TRI MINH

Members
 • Nội dung

  643
 • Ngày tham gia

 • Truy cập cuối

Danh tiếng

1.010 Excellent

Thông tin TRI MINH

 • Hạng
  Advanced Member
 1. Quả đúng như mấy friends nhận xét . Phim này dở quá !  Thực tình là không nhớ đã coi phần 1 chưa nữa . Nghe mấy pro nói hay , sẽ lục tìm xem sao .  Nội dung phim đúng là ảo vl . Tự nhiên có thằng rảnh háng bá vơ nào đó xây dựng cái trại giam quản lý bằng trí khôn nhân tạo ( AI ) , bắt những người tù nhân về cho họ đấu với nhau coi chơi . Gì kỳ vậy mẹ ?!? Nếu bắt những người có giá trị lợi dụng như anh chàng dân IT Tàu khựa , để lấy cắp công trình khoa học thì nghe còn có lý . Mà cũng đâu cần lập một trại giam hiện đại để làm chuyện ruồi bu cu ngựa như rứa ! Bắt ba má anh chị em nó ra bắn bỏ , nếu nó không khai thì xong liền , cần gì phải màu mè loè loẹt như vậy chứ ! . Kịch bản xàm cho nên phim cũng xàm theo luôn . Còn nói về diễn viên Trung Cộng đóng phim Hollywood , thì phim này đâu phải mới có vụ này . Xu hướng là như vậy và sẽ phát triển theo hướng này . Hollywood đang thèm chảy ke cái thị trường mấy tỷ dân này . Cho nên mời diễn viên hay hùn hạp với những hãng phim China là đều tất yếu , không thể thay đổi . Doanh thu thị trường TQ còn lớn hơn nhiều doanh thu của nước Mỹ nữa mà . Chúng ta sẽ còn xem dài dài thể loại phim hợp tác này . Cho nên các bạn đừng khó chịu khi xem phim Mỹ mà có dv Tàu khựa đóng . Còn những dv TQ đóng hay hoặc dở lại là chuyện khác ...Nếu Vietnam mình có tiền , cũng có thể hợp tác với Hollywood cho Đàm Vĩnh Hưng , Hoài Linh , Trấn Thành ...đóng chung với Sylvester Stallone hay Tom Cruise được mà . Mike Tyson qua Việt Nam đội nón lá , chèo ghe đóng trong cuốn phim dở ẹc gì của Trần Bảo Sơn đó . Có tiền mua Tóc Tiên cũng được mà , ha ha ha ... Tóm lại , phim không hay , hành động ảo vl . Không xem cũng được . Chấm 4/10 , dù có thần tượng Sylvester Stallone xuất hiện . 
 2. Phim này thuộc dạng “ chưa kinh dị mà tỏ ra nguy hiểm “ nè . Cũng may , phim chỉ dài có 75’ thôi , cho nên cũng bớt xàm nhiều . Nội dung phim cũng tàm tạm . Cũng mang chút màu sắc kinh dị , nhưng làm chưa tới . Giống như nấu nồi cơm còn sống nhăn vậy . Ở đâu mà có vụ vô trang web đen là bên kia biết mình là ai , tên gì , có bi nhiu nốt ruồi , mậu ngò hay thuốc lào , nhà ở đâu ...và ghê hơn là vừa chat xong là người đó chui ngay vô nhà mình liền ??? Con em bệnh sắp chết , nằm chèm bẹp bất động mấy ngày không ăn không uống không ỉa không đái ...mà con chị tỉnh như ruồi bay vo ve , không biết chở nó vô bệnh viện cấp cứu . Thằng biến thái đột nhập vô nhà sắp giết rồi sẽ hiếp mình . Sau đó may mắn bắt được nó , còng tay lại . Vậy mà không gọi báo cho Cảnh sát tới xử lý . Còn xách xe chạy lòng vòng đi tìm manh mối . Vụ này chắc chỉ có con Hannah tóc vàng sợi nhỏ trong phim này làm như thế mà thôi ... Túm cái váy lại , đây là một cuốn phim kinh dị dở hơi , ngô nghê . Lời khuyên chân thành từ đáy quần chúng , không nên xem chi cho bực . Chấm 3/10 điểm . 
 3. 211 - Vụ Cướp Đẫm Máu (2018)

  Lâu lắm mới thấy Nicholas Cage trở lại với một cuốn phim khá hay . Thật ra , không phải Cage đóng hay , mà là nội dung phim hấp dẫn ! Tài nghệ của Cage với những phim dạng này thì thủ diễn dễ như ăn cơm sườn ram mặn .  Nội dung phim kể về một vụ cướp Ngân hàng . Thông thường , bọn cướp dạng này là những băng cướp chuyên nghiệp . Mục tiêu của chúng là những nơi có chứa tiền như kho bạc , ngân hàng , tiệm vàng bạc , đá quý ... . Và bọn chúng chỉ là cuớp chuyên nghiệp mà thôi ( ngoài đi ăn cuớp ra , không biết làm gì khác ) .Trong phim này , bọn cướp không phải là cướp chuyên nghiệp . Bọn chúng là lính đánh thuê chuyên nghiệp ! Bọn chúng từng vào sinh ra tử ở những chiến trường sặc mùi khói súng và mùi tử thi như Iraq , Apganistan , Liby ...Do đó , sự tàn bạo và giết chóc đối với chúng như một trò chơi không hơn không kém . Được thì ăn cả , ngã thì về chầu trời . Vậy thôi . Kịch bản rất khá . Tình tiết dẫn dắt câu chuyện rất logich , mạch lạc , dễ hiểu . Sự đối đầu của lực lượng cảnh sát đặc biệt của Mỹ , SWAT , chuyên trị những vụ khủng bố , cướp táo bạo với một nhóm lính đánh thuê chuyên nghiệp liều lĩnh , tàn độc , không tính người sẽ vô cùng hấp dẫn . Nhưng ... Có spoil nha , ai chưa xem phim thì đừng đọc . Nhưng khi khán giả hồi hộp chờ đợi một cuộc đối đầu ngang tài ngang sức giữa hai phe , thì đạo diễn làm cho không khí đang căng thẳng như tình hình cu ba bỗng nhiên xìu xuống giống như thuốc Viagra hết tác dụng !!! Một cái kết quá nhảm xà cu luôn . Nếu cho đoạn đối đầu này kéo dài thêm chừng 10’ với sự liều lĩnh của bọn cướp đột phá vòng vây của đội quân tinh nhuệ SWAT thì phim sẽ hấp dẫn , hấp diêm khán giả hơn nhiều . Thật đáng  tiếc cho một cuốn phim “ đầu voi đuôi chuột “ . Dù gì thì cũng mong đợi Nicholas Cage , thần tượng một thời , quay lại với những cuốn phim không còn nhàm chán , bullshit mà anh tham gia gần đây . Chấm 6.5/10 điểm . Nếu phim kết thúc hay , có thể chấm 8 điểm luôn , he he .  
 4. Bad Cat - Chú Mèo Tinh Quái (2016)

  Lần đầu tiên được xem một cuốn phim hoạt hình bựa , nhầy và ...lý thú như phim Bad Cat này , hi hi . Đây là cuốn phim không phải của Mỹ , hình như của nước Thổ Nhỉ Kỳ , vì thấy hiện chữ  “ animal Istanbul “ . Nếu đúng là của Thổ , thì nền điện ảnh của họ cũng rất khá . Những nét vẽ đồ hoạ cũng chẳng thua gì “anh cả” Hollywood ! Mèo là con vật dễ thương , dịu dàng , hay ưỡn ẹo để nịnh chủ . Nhưng con mèo Shero , nhân vật chính trong phim , thì hoàn toàn ngược lại . Hình hài thì xấu xí , cái đầu to đùng như bị bệnh não úng thuỷ , hàm răng lỏm chỏm , nhìn phát gớm . Đã xấu xí , mèo Shero nhà ta còn là một tên du côn đúng nghĩa , ăn nhậu , ăn trộm , chửi chủ như chửi con , chửi thề , hút thuốc , nói tục ...Mở miệng ra là đụ đéo chịch chọt gái gú ... Túm lại , Shero là một con mèo phản diện , xấu xa , đê tiện ! Nội dung phim xoay quanh nhân vật mèo sọc vằn Shero bá cháy này . Tình tiết cũng khá hay , lôi cuốn . Trong phim chỉ có duy nhất chú mèo con Taro là dễ thương , ngây thơ , hiền lành . Phim Bad Cat không dành cho trẻ em dưới 15 nha . Vì trong phim đầy giẫy những câu chửi thề , nói tục bậy bạ trây trúa . Phụ huynh nên chú ý . Đừng thấy phim hoạt hình là ngỡ phim thiếu nhi thì nguy to . Chấm 7/10 điểm cho chú mèo Shero bựa chảy nhựa . 
 5. The Possession - Đánh Cắp Linh Hồn (2012)

  Phim thuộc thể loại kinh dị , nhưng ...dễ chịu ! Nói “ dễ chịu “ vì phim không có những cảnh hù ma nhát quỷ , máu me lênh láng như những phim khác . Ma quỷ thì cũng có , nhưng phim thu hút nhờ tình huống xảy ra hơn là những màn hù doạ , hú hét , la gào rát họng . Gia đình cô bé Emily đi garage sale , một dạng buôn bán nhỏ của dân Mỹ . Dân Mỹ muốn tống tháo những món đồ trong nhà dư xài , hay muốn bán những món đồ cũ để mua những món mới  thay thế . Đồ được bày bán trong garage nhà thì gọi là garage sale , còn bày bán trong sân trước nhà thì gọi là yard sale . Đồ bán thì đủ mọi thứ hầm bà lằn trên đời : đồ nhà bếp , quần áo giày dép , cd dvd , xe đạp , máy hát , ampli nghe nhạc ...Giá rất bèo bọt , vài ba đô cho một món , thậm chí bán sĩ với cái giá cực bèo . Vì nếu không bán được , họ cũng vụt vào thùng rác hà . Thôi thì chịu khó mở bán , luợm được đồng nào hay đồng đó . Đi mua đồ garage sale cũng rất thú vị . Nhiều khi mua đuợc những món mà mình đang cần với cái giá rẻ như cho . Garage sale thường bán những ngày cuối tuần như thứ 7 và Chúa Nhật . Quay về nội dung phim nha , Emily thấy một cái hộp gỗ đang bày bán có khắc những chữ xung quanh khá đẹp . Quá kết hàng , Emily xin cha mua cho mình . Em đâu ngờ trong hộp có một bí mật làm cho gia đình em khốn khổ như cái lổ !!! Phim xem được thôi , không hay lắm . Nếu cái kết cho chút đau thương chia lìa , phim sẽ khá hơn . Chấm 6/10 điểm . 
 6. 7 hours ago, VII said: Rồi cuối cùng có đái ko? Hóng. Không , cột thun lại rồi ...
 7. 8 hours ago, cuongdo said: Muốn tải về xem phát cho biết nhưng thấy cụ @TRI MINH review thế nản quá  Đừng nghe những gì cụ @TRI MINH  nói . Biết đâu với mình hay thì sao ...
 8. Memento - Kẻ Mất Trí Nhớ (2000)

  Phim dành cho những ai thích ...rối não ! Thú thật , sau khi bỏ ra gần hai tiếng xem cuốn phim hại não này , tui cũng không biết nhân vật chính là người như thế nào : nhân viên hãng Bảo Hiểm , tên đồng bọn buôn ma tuý , hay nạn nhân có vợ bị giết ??? Đạo diễn phim cũng siêu , khi trộn lẫn giữa hiện tại - quá khứ lộn xà ngầu cả lên . Dù cố gắng tua đi tua lại để xem từng câu nói , cử chỉ của những nhân vật trong phim , nhưng cũng ...bó não , không hiểu cái gì ra cái gì !  Tóm lại , một cuốn phim khó hiểu , rắc rối và làm nguời xem muốn mất trí nhớ như nhân vật chính . Xem phim không hiểu nên không dám cho điểm , sorry ...
 9. Black Water - Mật Vụ Ngầm (2018)

  Ông già Jean-Clause Van Damme và lão tướng Dolph Lundgren cùng hợp tác trong một cuốn phim hành động xem được . Trong phim này có ý tưởng mới về nhà tù . Xưa nay , nhắc đến nhà tù , thường là một nơi mà an ninh cực kỳ nghiêm ngặt . Với những bức tường kiên cố , lính gác đi tuần chung quanh 24/24 và những vòng rào cực kỳ chặc chẽ . Nhưng thỉnh thoảng , vẫn có những tù nhân với kinh nghiệm vào tù ra khám như cơm bữa . Họ vẫn tìm ra sơ hở để đào thoát và thành công . Ví dụ không đâu xa . Khám Chí Hoà nổi tiếng với cấu trúc hình Bát quái , chỉ có vào mà không có ra . Vậy mà tướng cướp Phước 8 ngón vẫn vượt ngục thành công ! . Nói dông dài , lạc cmn đề cả dặm rồi . Trong phim Black Water này , nhà tù là một chiếc tàu ngầm , lặn sâu 17.000m dưới đáy đại dương . Đây là nơi nhốt hai tên tội phạm mà không có nhà tù nào trên mặt đất đủ an toàn để giam giữ họ . Cho nên tựa phim mới là Nước Đen Thui Lui .  Phim thuộc dạng hành động , vừa quýnh nhau vừa bắn nhau chí choé trong một không gian chật hẹp của chiếc tiềm thuỷ đỉnh . Van Damme và Lundgren già mẹ nó rồi , đánh đấm thì cũng ok , nhưng đánh đẹp như xưa thì không còn . Thời gian mà , đâu ai tránh được . Trong phim có nhân vật nữ , đặc vụ Cassey Taylor , bị bọn xấu bắn lủng cái bụng . Sau khi đắp miến gạc lên vết thương và băng bó lại . Thế là cô em như chưa hề có bị thương , nhảy nhót , đá đấm như nữ võ sĩ chuyên nghiệp ! Vai của Dolph Lundgren quá mờ nhạt , có cũng như không . Chắc Van Damme sợ đóng phim này buồn , không có ai nhậu chung khi chờ diễn , nên rủ Lundgren tham gia cho có ...bạn nhậu ?!?  Phim xem được . Ai thích xem mấy ông già quýnh lộn quýnh lạo thì nên xem cho biết . Chấm 5,5/10 điểm . 
 10. Zodiac - Sát Nhân Huyền Thoại (2007)

  Phim Zodiac này được một tờ báo uy tín xếp vào loại 1 trong 10 phim hình sự phá án xuất sắc nhất của điện ảnh thế giới . Nội dung phim xoay quanh việc Sở Cảnh sát San Francisco đau đầu điều tra một vụ giết người hàng loạt . Hung thủ sau khi giết nạn nhân xong , hắn gọi điện báo cho cảnh sát biết hắn vừa ra tay , nạn nhân bị giết ở đâu , giết như thế nào ...Và hắn tự đặt cho mình nickname là Zodiac .  Zodiac là một người khá thông minh . Hắn viết thư gửi cho Sở cảnh sát thách đố họ tìm ra được hắn . Đồng thời hắn còn gửi luôn những manh mối , câu đố ...cho cảnh sát điều tra hắn ! Dĩ nhiên khi bị trêu ngươi , Sở Cảnh sát San Francisco tung những thanh tra giỏi nhất , những chuyên gia giám định chữ viết , dấu vân tay ...để tìm ra hung thủ . Nhưng Zodiac như một bóng ma ẩn hiện mịt mù . Cho đến khi một hoạ sĩ chuyên vẽ biếm hoạ cho một tờ báo lớn , anh bị ám ảnh vụ án của Zodiac . Và anh muốn thấy tận mắt Zodiac là người như thế nào .... Phim dựa trên một vụ án có thật , một thời làm chấn động dư luận bang California thập niên 1960-1980 . Nhưng do kịch bản bám quá sát vào sự kiện có thật , làm cho phim bớt hấp dẫn , dễ làm cho khán giả bị ngao ngán với những cuộc điều tra rối như tơ vò cùng đủ mọi nhân chứng , vật chứng , kẻ tình nghi ... Phim dài gần 3 tiếng ( 2h47 ) , thời lượng quá dài cho một bộ phim điều tra phá án . Phim có sự tham gia của Iron Man ( Robert Downey Jr. ) Hulk , người khổng lồ xanh ( Mark Ruffalo ) và Jake Gyllenhaal . Jake trong vai chàng hoạ sĩ mê phá án rất xuất sắc . Anh chàng này diễn vai nào ra vai đó . Dù không thật nổi bật như những ngôi sao khác , nhưng phim nào có Jake Gyllehaal tham gia thì phim đó đáng xem . Phim dành cho những khán giả kiên nhẫn , chịu thương chịu khó . Khi xem , nhớ tay luôn cầm cái remote để tua đi tua lại , hoặc bấm nút pause để xem những tình tiết đang xảy ra hơi nhanh trên phim . Có như vậy mới hiểu được mạch phim . Hiểu được mới thấy phim hay . Nói phim Zodiac là một trong mười phim phá án hay nhất thì nói ...hơi quá ! Phim xem mệt óc thấy mẹ ... Chấm 6/10 điểm . 
 11. 1921 - Linh Hồn Quỷ Dữ (2018)

  Lần đầu được xem phim ma hương vị cà ri nị ! Ấn Độ nổi tiếng với kinh đô Bollywood ( nhái Hollywood ) . Nơi sản xuất hàng năm cả ngàn bộ phim đủ mọi đề tài . Nét riêng của phim Ấn dù là phim hình sự , phiêu lưu mạo hiểm , sử thi , tình cảm lứa đôi ...đều có chêm vô những màn ca vũ nhạc sinh động và hấp dẫn . Phim ma này cũng không ngoại lệ . Tuy không có thuê cả vũ đoàn nhảy nhót tưng bừng . Nhưng phim lồng vô những bản tình ca da diết do chính diễn viên chính hát , cũng rất hay và phù hợp tâm trạng nhân vật . Phim kể về mối tình của một cô sinh viên và hồn ma của một nhạc sĩ piano tài danh . Họ yêu nhau và trước nguy cơ xa nhau vĩnh viễn , kẻ dương gian , người âm phủ . Và họ đấu tranh giành giật sự sống trước một hồn ma hung tợn rắp tâm trả thù đôi tình nhân này ... Có lẻ ông đạo diễn phim này mạnh về thể loại tình cảm , nên phim ma của ông ta ẹ quá trời !. Những cách hù doạ xưa như trái dứng ( bóng ma vụt qua , hình người cụt đầu , cụt nửa người, máu me tè le  ....) mà dân xem phim ma thuộc làu như nuốt cháo vịt !. Tôi thích idea khi tình hình trong phim đang căng thẳng như Cu Ba , liền có một bản ballad du dương , nghe đã lổ tai , hết sợ ma luôn , hi hi . Diễn viên Ấn Độ thường rất đẹp trai đẹp gái . Hai vai nam nữ trong phim cũng rất đẹp chuẩn . Vai nữ chính có gương mặt rất xinh xắn , nhưng body hơi bị  béo . Phim xem tạm tạm . Nhạc hay . Chấm 5/10 điểm . 
 12. Red Heat - Báo Động Đỏ (1988)

  " Mấy đời bánh đúc có xương .Mấy đời Nga Mỹ lên giường với nhau ." ( không tính vụ đại gia Cao toàn Mỹ chịch chị hoa hậu Phương Nga tè le nha ) .  Nói như vậy để nhắc nhở giữa Mỹ và Nga là hai kẻ thù không đội quần chung . Nhưng trong phim Red Heat này thì khác . Hai nước hợp tác với nhau cùng phá một vụ án buôn bán ma tuý xuyên quốc gia . Thậm chí khi anh chàng cảnh sát Soviet chuẩn bị checking để về nhà , anh police Mỹ nhìn theo với ánh mắt đa dâm đượm buồn trên khoé mi chực tràn giọt lệ long lanh ... Phim này thuộc dạng phim cổ , phát hành khoảng 30 năm trước . Khi đó , Arnord Schwarzenegger ( tên cha nội này khó viết bỏ mẹ !) , còn quá trẻ trâu ! . Body 6 múi , cơ bắp cuồn cuộn chuẩn như bác Lê Duẩn . Gương mặt cool không thể tả luôn . Giờ nhìn bác Arnord thấy thương , già ngắc , nhão nhoét ... Phim khá hấp dẫn . Xem để biết 30 năm trước bên Nga hay Mỹ , thiên hạ ăn mặc ra sao , đi xe kiểu gì . Đặc biệt tuy là phim của Mỹ , nhưng không có xuyên tạc nuớc Nga như những phim thuộc đề tài này . Tuy nhiên , thỉnh thoảng cũng có vài câu châm chích nhẹ nhẹ .  Chấm 7/10 điểm . 
 13. Phim thuộc dạng ảo tung nguyên cả cái chảo !.  Trước giờ , Lý Liên Kiệt đuợc đóng đinh với nhân vật Hoàng Phi Hồng trên màn ảnh Hoa Ngữ . Lóng rày anh Kiệt bị bệnh bứu cổ hành hạ quá , không đánh đấm gì nổi , nên trong phim này anh Kiệt đành nhường vai HPH cho anh Triệu Văn Trác . Thương hiệu HPH với danh hiệu " Đệ nhất vô ảnh cước " cùng những thế võ đẹp mắt lừng danh thiên hạ .  Nhưng e với phim này , thương hiệu HPH bị giảm sút khá nhiều !.  Nội dung phim đơn giản tưởng như cha đạo diễn đang giởn với khán giả . Xem chừng 20' đầu là dư sức đoán biết kết thúc phim như thế nào ( tuy nhiên , cũng còn khá hơn phim VN một chút ) . Xem phim HPH để được mãn nhãn với những màn giao đấu đẹp mắt . Nhưng phim này thì thiếu hoàn toàn . Cũng có những màn giao đấu , nhưng nhìn nó giả éo chịu nổi luôn ! Nói toạc ra là đánh nhau như mèo quào khe cửa vậy . Kinh phí phim có vẻ hạn hẹp , cho nên những nhân vật trong phim chỉ có mặc nhất y nhất quởn từ đầu đến cuối phim . Hoàng Phi Hồng có bộ áo dài sô trắng mặc quanh năm ( đừng có nói là giống CEO Facebook Mark Zuckerberg có mấy chục bộ , nhưng chỉ có một kiểu giống nhau để khỏi mất thời gian chọn lựa khi đi ngựa nghen ) . Em gái đóng vai Cô Mười Ba cũng vậy . Với gương mặt bự phấn mắt xanh mỏ đỏ chét , mái tóc giả bùm xùm như chùm giẻ lau nhà , bộ đồ đầm bèo nhún toàn thân . Thấy Cô 13 luôn mặc khi đi làm , đi ăn cơm , đi ngủ , đi đái ... Everytime luôn , đến nổi HPH phải than :" ngồi bên em , anh nghe chua thấy mẹ !" . Kỹ xảo phim còn tệ hơn vợ thằng Đậu tru . Gân guốc nổi lên khi uống thảo dược nhìn phát gớm , giống như lấy bút lông vẻ lên mặt diễn viên vậy . Bó tay . Nghe nói Triệu Văn Trác cũng có võ thật mà sao phim này đánh nhau ẹ quá ta . Tức cười nhất là cảnh anh Hồng bị bắn trọng thương , nằm chèm bẹp bên con đuờng mương . Anh Hồng thoi thóp chờ ngày về phụng sự Chúa . Đùng một phát anh xuất hiện , đánh đấm tưng bừng khói lửa , như chưa hề có cuộc hấp hối chia ly !  Con ghệ hung thủ bắn anh Hồng banh trym sau đó được anh cho bái sư bái dóc anh luôn mới ghê chứ .  Túm lại , xem xong thấy uổng phí gần 2 tiếng của quỹ thời gian . Ai muốn xài phung phí time của mình thì nhào vô xem . Chấm 3/10 điểm cho một bộ phim về anh hùng cái thế Hoàng Phi Hồng cà giựt ...
 14. In Darkness - Trong Bóng Tối (2018)

  1 hour ago, ABCShop said: Ai lây nick TRI MINH nhà ta để review thế này...có vài dòng ngắn gọn  Review dài dòng quá bị con banhbeo ( phim The Hurrican Heist ) chửi tan nát kìa bạn ơi ! Sợ quá miệng lưỡi thế gian . Đang suy nghĩ nên dẹp vụ review phiền phức này cho rồi , hu hu ...
 15. In Darkness - Trong Bóng Tối (2018)

  Phim khá hấp dẫn . Nội dung phim thuật lại một âm mưu trả thù kéo dài 24 năm của một cô gái khiếm thị . Tình tiết chặt chẽ , gay cấn , thu hút . Chấm 6.5/10 điểm .