The Gunman (2015)
Xạ Thủ

Nội dung phim
Bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết trinh thám “Xạ thủ nằm bắn – The prone gunman” của nhà văn Jean-Patrick Manchette. Nhân vật chính của phim Jim Terrier do diễn viên nổi tiếng Sean Penn đảm nhận. Nội dung phim xoay quanh gã gián điệp nghỉ hưu bị gài bẫy vào một cuộc thanh trừng do người đồng đội năm xưa sắp đặt. Một ông già sẽ phải chống lại cả một tổ chức tội phạm để cứu lấy người vợ và rửa sạch thanh danh cho mình. Nhiệm vụ này liệu có khả thi?

1 person likes thisPhản hồi


Một cuốn phim khá hay .

Jim Terrier , một sát thủ nhưng đầu chưa mưng mủ , thực hiện một cuộc ám sát Bộ trưởng Tài nguyên của xứ sở không bao giờ có Tết , xứ Congo thuộc Châu Phi xa xăm . Vụ ám sát thành công , Jim phải lặn mất tăm một thời gian . 

8 năm trôi qua , Jim bây giờ làm cho một Công ty phi chính phủ . Anh quay lại Congo khoan những giếng nước , cung cấp nước ngọt cho dân lành ăn uống , dội toa lét , rửa chim ...Trong lúc đang hăng say làm việc tại công trình , bất ngờ xuất hiện 3 tên côn đồ xe thồ  , chúng gọi tên Jim và định xử anh . Nhưng đụng phải một tay giết nguời chuyên nghiệp như Jim thì đám sát thủ trẻ trâu này chỉ có nuớc làm bạn với dế ! Nghi ngờ tại sao mình lại là đối tượng bị truy sát . Jim lần ra những manh mối qua những đồng nghiệp cũ , anh phát hiện ra một âm mưu mà chính anh là mục tiêu cuối cùng phải chết , để cho ai đó ...kiếm tiền !!!. 

Nội dung phim hấp dẫn với những màn truy lùng , săn đuổi Jim Terrier của những tay sát thủ chuyên nghiệp , từ London sang Tây ban Nha tới Gibraitar . Phim có nhiều cảnh quay rất đẹp . Cảnh cuối đươc thực hiện trong một sân vận động đấu bò tại TBN rất hoành tráng . 

Sean Penn đóng vai Jim Terrier rất hay . Anh là một diễn viên thuộc loại lão làng trong xóm Hollywood . Nhưng do tuổi tác , Penn quá già cho một vai cần nhiều năng lượng , lanh lẹ , ngầu hầm ... Gương mặt Penn nhìn thoáng qua tưởng bản đồ khu Bàn cờ , quận 3 đuợc search qua Google map chứ !. Tuy nhiên , Penn gở gạc lại nhờ body sáu múi chuẩn men ( chắc cũng tập thể hình muốn xì khói mới đươc như vậy nè ) . Trong phim có cảnh Jim và vợ cũ đang bị tụi sát thủ truy sát . Bà vợ hoàn toàn không biết tại sao mình với thằng cha già hom hem này bị đuổi cùng giết tận như vậy . Nên ...không chịu chạy nữa ! Bả bắt Jim phải kể cho bả biết nguyên nhân thì bả mới chịu ...chạy tiếp !. Cực chẳng đã , Jim đành phải ngồi pha bình trà Thái Đức , kể hết nguyên tuồng " Đời Cô Lựu " cho bà vợ cũ nghe . Sau đó họ mới chạy tiếp . Mấy má đàn bà luôn rắc rối và tò mò ghê ! 

Phim hay , hấp dẫn , tuy 30 phút đầu hơi dài lê thê . 7.5/10 điểm . 

 

Edited by TRI MINH
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay