Foxcatcher (2014)
Võ Sĩ Đấu Vật

Nội dung phim
Được đề cử cho 5 giải Oscar và 13 hạng mục khác. Foxcatcher là bộ phim tâm lý khai thác chuyện đời tư của ba nhân vật có thật là tỷ phú John du Pont và anh em nhà Mark Schultz. Theo kịch bản, tỷ phú John du Pont (1938 - 2010) mê thể thao đến mức bỏ tiền xây hẳn một trại huấn luyện võ sĩ lấy tên Foxcatcher Farm và hy vọng đào tạo được các võ sĩ giành vô địch Olympic từ lò quyền Anh này. Xây trại xong, du Pont mời nhà vô địch Mark Schultz về làm “võ sĩ nòi”.
Tuy nhiên, John du Pont là người lập dị, ưa bạo lực và ngông cuồng tới hoang tưởng. Nghĩ mình là cứu tinh của thể thao nước Mỹ, ông luôn bắt Mark Schultz quỵ lụy mình. Sau khi mời Mark Schultz về thi đấu, ông xúi anh hút cocaine và uống whisky, bất chấp hậu quả tai hại cho thể lực của Mark. Sau đó, du Pont bỏ thêm tiền để mời anh của Mark là Dave Schultz đến làm huấn luyện viên.
Bất mãn vì bỗng nhiên bị du Pont xem thường, Mark không còn tinh thần để thi đấu nữa và kết quả là anh bị loại khỏi đội tuyển Olympic của Mỹ. Giấc mơ Thế vận hội tan thành mây khói, du Pont cuối cùng đã đi đến hành động mà không ai ngờPhản hồi


Chưa có bình luận.Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Đăng nhập ngay