Were Were Soldiers (2002)
Chúng Tôi Từng Là Lính
 • Đạo diễn: Randall Wallace
 • Diễn viên: Mel Gibson, Madeleine Stowe, Greg Kinnear
 • Thể loại: Lịch sử, Tâm lý, Hành động, Chiến tranh
 • Độ dài: 138 phút
 • Quốc gia: Mỹ
 • Hãng sản xuất: Icon Entertainment International, Motion Picture Production GmbH & Co. Erste KG, Wheelhouse Entertainment
 • Năm sản xuất: 2002
 •      http://www.imdb.com/title/tt0277434/
 • Chất lượng: Bluray
 • Phụ đề: Login to view
 • Download: Login to view
Nội dung phim
Phim dựa trên một câu chuyện có thật về một trận chiến đẫm máu đầu tiên vào năm 1956 trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam của quân đội Mỹ. Lúc bấy giờ, khi mà tình hình quân đội đang trở nên nguy kịch trầm trọng vì quân lực Mỹ đang bị chia cắt hòng bổ sung khắp các mặt trận trên toàn miền Nam Việt Nam thì trong một trận đánh, chỉ với 400 binh lính trong tay, Lt. Col. Hal Moore ( Mel Gibson ), chỉ huy trưởng vẫn quyết định chống trả trong khi lực luợng quân giải phóng VN đông hơn nhiều...

3 people like thisPhản hồi


Trong các thể loại phim , tôi ghét nhất dòng phim chiến tranh và ...xxx ?!? .

Hôm nay thấy fcine post phim We were soldiers này , tính không xem . Sau 3 lần mở rồi tắt , quyết định chiến luôn . Lý do có thần tượng Mel Gibson và tài tử Việt Nam Đơn Dương . 

Sau khi đóng xong phim này , Đơn Dương đã bước chân vào thế giới điện ảnh của Hollywood . Niềm mơ ước của biết bao tài tử giai nhân trên thế giới . Sau phim này , ông có đóng thêm một phim của Hollywood nữa là phim " Rồng Xanh " . Và cũng chính 2 bộ phim Mỹ này mà ông phải sống lưu vong đến cuối đời người . Xem để nhớ tới một tài tử điển trai , giỏi nghề của Việt Nam mình .

Chiến tranh luôn là một sự việc tàn khốc và bi thảm . Sau cuộc chiến , người thua hay kẻ thắng đều mất mát như nhau . Mỗi bên đều có lý tưởng riêng . Và ai cũng chiến đấu để bảo vệ lý tưởng của mình . Không có ai đúng hay sai . Việc đó dành cho lịch sử phán xét . Phim mô tả lại một trận chiến giữa quân đội Mỹ và quân Giải Phóng ( còn gọi là Việt Cộng hay Vi Xi ) . Cuộc đối đầu giữa 2 tướng lãnh Hal Moore ( Mel Gibson ) của Mỹ và Nguyễn Hữu An ( Đơn Duơng ) của Việt Cộng . Truyện phim mô tả rất trung thực về cuộc chiến ở Việt Nam . Không giống như nhiều phim chiến tranh khác , quân Mỹ lúc nào cũng thắng , quân thù thì chết như rạ . Trong phim We were soldiers , bên quân đội Mỹ và bên quân Giải phóng đều chết như nhau . Những cái chết bi thảm , bị bắn , bị đâm , bị cháy , bị nướng ...xác người nằm la liệt trên chiến trường , thịt nát xương tan , máu chảy thành dòng ... Chiến tranh đúng là con quái vật , do con người tạo ra , ăn tươi nuốt sống biết bao sinh mạng . Trong phim có những chi tiết rất ám ảnh người xem . Mỗi khi có người tử trận , bộ Quốc Phòng Mỹ thuê một chiếc taxi màu vàng , do một ông tài xế già lái , ghé nhà những thân nhân của lính Mỹ ,  trong khu Gia binh đưa thư báo tử .Mỗi khi thấy bóng dáng chiếc taxi vàng đậu trước nhà , là biết có hung tin . Chiếc xe taxi vàng trở thành nỗi sợ hãi và ám ảnh của những người vợ lính . Hay chi tiết ở cuối phim, sau khi tàn cuộc chiến , trên chiến trường , hai bên thu dọn thương binh và xác đồng đội , ai về nhà nấy . Chỉ còn một lá cờ Mỹ nhỏ bằng lòng bàn tay , rách nát , dơ bẩn , tung bay trong gió .

Phim hay , xem xong cảm thấy xúc động , và yêu khẩu hiệu " Make love , not war " hơn . 8/10 điểm . 

* fcinet nên cẩn thận khi post những phim thuộc dạng " nhạy cảm " ( đụng tới là dưng lên liền ) như phim này . Cảm ơn . 

4 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Trang phim này điên rồi mới đăng thể loại phim phản động này. Tại sao rất nhiều phim chiến tranh Mỹ quay được phép chiếu ở Việt Nam mà 2 cái phim Đơn Dương đóng lại bị cấm ?Thứ phim phản động đánh bóng cho cuộc chiến xâm lược của Mỹ tại Việt Nam như vậy bị cấm đúng rồi.Tội nghiệp cho lính Mỹ là những thanh niên bị bắt quân dịch xong đẩy sang chiến trường Việt Nam đánh với quân đội Việt Nam là những người giải phóng đất nước từ tay thực dân Pháp lại bị lính Mỹ xâm lược nên phải cầm súng chiến đấu tiếp. Theo sự thật những phim tài liệu đã chiếu lính Mỹ rất sợ chết toàn cầm súng núp trong công sự bắn bừa và kêu pháo với máy bay thả bom, cũng đúng thôi người ta có biết họ đánh vì cái gì đâu phải giữ mạng trên hết. Còn cái phim này thì tâng bốc tinh thần lính Mỹ cứ như supper man xung phong, cố ý làm quân đội Việt Nam như những thằng hề chỉ biết ăn đạn.Sự thật của trận chiến này trên wiki có ghi 1 số dòng quan trọng: bên lính Mỹ có 740 lượt thả bom và 96 lượt B52 thả bom, Two batteries (included 24 M2 howitzers) 2 khẩu đội pháo( bao gồm 24 khẩu pháo 105 M2), bên quân giải phóng chỉ có vài khẩu 12ly7 và vài một ít pháo cối. Hỏa lực chênh lệch vậy thì thả heo vô đánh cũng được vậy mà lính Mỹ cũng bỏ xác hêt 305.

Chia sẽ


Link to comment


Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Đăng nhập ngay