Maigret's Dead Man (2016)
Thám Tử Maigret 2: Người Đã Khuất

Nội dung phim
Trong phần 2 này thám tử Maigetr điều tra về một vụ án kỳ lạ ở thế giới ngầm Paris...

1 person likes thisPhản hồi


Thêm một phim trinh thám trong series phim về Thám trưởng lừng danh Maigret của kinh thành Ba Lê hoa lệ .

Mở màn phim  là một người đàn ông sợ hãi , chạy quắn đít . Phía sau lưng ông là hai tên du côn đang đuổi theo bén gót . Trong nỗi sợ tột cùng , người đàn ông này chạy vào một quán cafe , gọi điện cho thám trưởng Maigret cầu cứu . Khi Maigret tìm ra ông thì chỉ là một cái xác với gương mặt bị đập nát , và một nhát dao đâm thấu tim ! 

Trong thời điểm đó , có ba vụ thảm sát tại những trang trại nằm ở ngoại ô đèn vàng của Ba Lê . Tất cả các thành viên trong những gia đình này đều bị giết chết một cách  dã man . Và tài sản , tiền bạc đều bị cướp sạch . 

Tưởng chừng như hai vụ án , người đàn ông bị nát mặt và thảm sát trang trại không có liên quan gì với nhau . Nhưng dưới con mắt tinh tường và khả năng phán đoán , phân tích của thám trưởng Maigret . Tội ác được lôi ra trước ánh sáng công lý .

Serries phim thám trưởng Maigret , luôn có chiếc tẩu thuốc ( pipe ) trên môi , dựa vào loạt truyện trinh thám của nhà văn nổi tiếng Simenon của nước Pháp thập niên 1950 . Đây cũng là thời văn học lãng mạn của Việt Nam sau 1945 . Guơng mặt nổi tiếng là nhà văn Hồ Biểu Chánh . Vì sáng tác cùng thời , nên cách dẫn chuyện của 2 tác giả bên trời Tây và trời Đông có nhiều nét tương đồng : hơi dài dòng ,chi tiết  rỏ ràng và đậm chất hương xưa !!! Khác hẳn với cách hành văn hiện đại ngắn gọn : tuột xuống , bụp , kéo lên , trả tiền , về ...He he he ...

Phim đậm chất trinh thám , điều tra , phá án . Tuy nội dung dễ đoán , không có những cú twist lật kèo tạo bất ngờ . Nhưng cũng làm người xem thỏa mãn , khi xem xong không bĩu cái môi trề , buông câu " dở bẹt !!!" . 6.5/10 điểm . 

 

 

 

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Đăng nhập ngay