Hidden Figures (2016)
Bộ Ba Ưu Việt
 • Đạo diễn: Theodore Melfi
 • Diễn viên: Taraji P. Henson, Octavia Spencer, Janelle Monáe
 • Thể loại: Lịch sử, Tâm lý, Chính kịch
 • Độ dài: 127 phút
 • Quốc gia: Mỹ
 • Hãng sản xuất: Levantine Films, Chernin Entertainment, Fox 2000 Pictures
 • Năm sản xuất: 2016
 • http://www.imdb.com/title/tt4846340/
 • Chất lượng: Bluray
 •   Phụ đề:   Tải phụ đề Việt
 •   Tải phim:   

  Link Fshare.vn | HD720 BRRip (1.15Gb)

  Link Fshare.vn | HD720 BluRay (5.47Gb)

  Link Fshare.vn | HD1080 BluRay (9.8Gb)


Nội dung phim
Bộ phim xoay quanh câu chuyện đầy thú vị về ba nữ toán học người Mỹ gốc Phi Dorothy Vaughn, Mary Jackson và Katherine Johnson. Trong phim lấy bối cảnh và thời kỳ Nga Mỹ đang chạy đua quyết liệt với nhau về việc đưa người lên không giang và NASA đã tìm ra những người phụ nữ tài năng làm bộ não đứng sau hoạt động mang tính lịch sử lần này...

2 people like thisPhản hồi


Đây là một bộ phim hay với nhiều thông điệp. Diễn xuất tuyệt vời, âm nhạc tuyệt hảo. 

Edited by jellkeen
2 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Một cuốn phim mà khi bạn xem xong , còn cố xem nốt những thông tin cuối cùng , xem dàn diễn viên tên gì và thoáng chút tiếc nuối . Thì đó là một cuốn phim hay . Tương tợ như khi bạn ăn một tô hủ tiếu Mỹ Tho , bạn húp sồn sột những miếng nước cuối cùng trong tô , và len lén nhìn quanh xem có ai đang nhìn mình hay không , thì đó là tô hủ tiếu ngon ...

Đây là một cuốn phim tiểu sử . Nội dung phim thuật lại cuộc đời của 3 phụ nữ da màu . Những phụ nữ rất giỏi , được phục vụ trong Cơ quan Hàng Không Mỹ , NASA . Đây là cơ quan thuộc loại quan trọng bậc nhất của Mỹ , tập hợp những bộ óc ưu tú của nuớc Mỹ cho những chương trình tìm hiểu , khám phá không gian mênh mông tình buồn phía bên trên của chúng ta . Phụ nữ đươc làm việc trong NASA đã hiếm , mà là phụ nữ da màu thì còn quí hiếm hơn !.

Mary , Katherine và Dorothy , ba người mẹ da màu hàng ngày phải đi làm để lo cho mái ấm của mình . Thập niên 1960 , nước Mỹ tuy đã xoá bỏ chế độ nô lệ , nhưng sự kỳ thị chủng tộc vẫn còn rất sâu đậm trong xã hội Mỹ . Những người da đen bị xem như công dân hạng 2 . Họ bị phân biệt ở mọi nơi , từ nơi công cộng như trường học , thư viện , xe bus ...cho tới nơi họ đang làm việc . Phòng làm việc , nhà vệ sinh , căn tin ...cũng là những khu riêng biệt với người da trắng . Cho nên khi Katherine , một phụ nữ với bộ óc tính toán siêu việt , bước vào căn phòng làm việc toàn người da trắng . Cô đã nhận được những ánh mắt tò mò , hoài nghi , ngờ vực , khinh thường ...Khi cô bước tới máy pha cà phê tự động , rót cho mình ly cà phê Ban Mê thơm lừng  , đã gây ra sự khó chịu của những người xung quanh . Ngay hôm sau , trong góc phòng , xuất hiện một cái bàn nhỏ đựng cà phê , kèm theo dòng chữ " Colour / da màu " . Katherine không thấy sốc , vì cô đã quen như thế . Nhưng hình ảnh này là cho khán giả bị sốc !!!. Cả restroom cũng vậy . Do Katherine làm trong khu dành cho người da trắng , nên mỗi lần cô đi vệ sinh . Cô phải đi tận khu colour restroom tận bên kia , khoảng cách đi và về là ...800 mét !. 

Hình ảnh Michelle , một phụ nữ da trắng , nói thẳng vô mặt những cô gái da màu trong NASA , " các cô có việc làm là may mắn lắm rồi ..." , gây nên sự nhói lòng cho khán giả . Hay khi Harrison , xếp trùm của NASA khi đó , cầm cây xà ben đập banh tấm bảng " colour restroom " treo lủng lẳng trước nhà vệ sinh . Và ông hét lên " Ở NASA , nước tiểu của mọi người đều có màu như nhau ..." , đã làm nhẹ lòng cho người xem .

Một cuốn phim không hề có cảnh hành động , không hề có sex , không hề có chửi thề , nói tục ...nhưng rất lôi cuốn từ đầu đến cuối . Nhạc phim cũng rất hay , dù mình không biết là loại nhạc gì , nhưng là type nhạc đặc trưng của dòng nhạc da màu .

Lời khuyên chân thành : cạc bạn nên chi ra 2 giờ để xem qua cuốn phim Hidden Figures này , để thấy cuộc đời đáng yêu , đáng sống , đáng thưởng thức hơn . Chấm cho phim 9 / 10 điểm . 

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Thích xem thể loại Lịch sử và chính kịch nhưng là của TQ, chứ của mỹ thì ko hứng thú lắm.
Nhưng đọc review của TRI MINH xong, chắc sẽ xem thử .

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
4 hours ago, apolo2002 said:

Thích xem thể loại Lịch sử và chính kịch nhưng là của TQ, chứ của mỹ thì ko hứng thú lắm.
Nhưng đọc review của TRI MINH xong, chắc sẽ xem thử .

Phim này ngoài 3 vai nữ chính da màu , còn có 2 ngôi sao của Hollywood là Kevin Costner trong vai ông xếp NASA Harrison và Kirsten Dunst trong vai bà chảnh Michelle . Phim hấp dẫn tới phút cuối luôn . Bạn nên xem thiệt chứ đừng xem thử nhé . Thân . 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
17 hours ago, TRI MINH said:

Phim này ngoài 3 vai nữ chính da màu , còn có 2 ngôi sao của Hollywood là Kevin Costner trong vai ông xếp NASA Harrison và Kirsten Dunst trong vai bà chảnh Michelle . Phim hấp dẫn tới phút cuối luôn . Bạn nên xem thiệt chứ đừng xem thử nhé . Thân . 

Xem hết rồi:8f337f1c:
Cảm thấy phim xem cũng hay, nhưng chỉ hay dc đến đoạn Kevin Costner dùng xà ben đập cái bảng, và sau đó ko còn cảnh phân biệt đối xử với người da màu ở NASA, sau đoạn đó thì chỉ có toán học và toán học, đúng cái môn tôi ghét nhất thời còn đi học luôn :8dcf9699:, chắc cũng vì vậy nên cảm thấy phim chỉ xem hay dc đoạn đầu.

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay