Journalist (2015)
Vụ Án Chấn Động

Nội dung phim
Moo Hyuk (Jo Jung Suk) đang trong tình cảnh sắp mất việc cũng như đổ vỡ trong hôn nhân. Anh nhận được một mẩu giấy nhắn từ một tên sát nhân hàng loạt và công bố tin tức sốt dẻo về vụ án này. Sau đó, Moo Hyuk mới biết trên mẩu giấy nhắn đó thực chất là một trích dẫn trong cuốn tiểu thuyết Trung Quốc với tựa đề "Vụ án giết người Liang Chen".

Trong khi đó, ban tin tức không hề hay biết sự thật, vẫn chầu chực bản báo cáo về vụ án của Moo Hyuk, phía cảnh sát thì gây áp lực để có thêm thông tin. Một nhân chứng chứng kiến toàn bộ sự thật xuất hiện, khiến mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn.
Một vụ giết người thật sự bắt đầu theo bản báo cáo sai sự thật của Moo Hyuk...
Phản hồi


Đúng như cái tựa Journalist / Nhà Báo , phim Hàn này đề cập tới những bí mật nghề nghiệp trong ngành mà thiên hạ mỗi khi đọc tin tức trên báo , xem thời sự trên TV , nhưng không hài lòng , phát bực cửa mình , ngứa mồm , lôi ra chửi là " moámấy thằng nhà báo chuyên nói láo ăn tiền không hà , mẹ tụi nó ..." .

Heo Moo Hyunk , nhà báo của một tạp chí lớn . Toà soạn đang bị mất độc giả , do không có tin tức gì hấp dẫn . Một ngày , Heo nhận được một cuộc gọi . Nội dung báo cho biết nơi ở của tên hung thủ giết người hàng loạt đang bị cảnh sát truy lùng gắt gao . Vì đã có 7 nạn nhân bị giết chết bằng con dao có luỡi dao hình răng cưa ,những cái chết rất thảm thương . Lần theo manh mối được độc giả cung cấp , phóng viên Heo tới hiện trường để thu thập tin tức . Heo mong đây sẽ là tin tức nóng hổi , độc  giả sẽ vừa thổi ( kèn ) vừa xem . Và Heo hy vọng nhờ tin tức này cứu anh khỏi lâm vô cảnh thất nghiệp ...

Nội dung phim khá hay , nhưng do chi tiết trong phim bị kéo dài quá mức ( hơn 2 giờ trái đất ) , làm cho nhịp phim bị loãng . Phim phô bày những thủ thuật , gian lận , kỷ xảo ...của ngành báo chí , hòng lôi kéo độc giả mua báo . Đoạn cuối phim , bà nữ Giám đốc của toà báo nói với phóng viên Heo :" tôi biết hết sự thật về tin giả của cậu . Nhưng đưa tin là chuyện của chúng ta . Còn nhìn nhận đúng hay sai , là chuyện của độc giả ..." Trong phim có những tình tiết thấy hơi sai sai . Tại sao vợ của nhà báo Heo Moo Hyunk , chị Soo Jin lại biết nơi ở của tên hung thủ , mò tới đó chi để cho nó bắt trói lại ? . Nơi mà chị Jin phải đến là BV Từ Dũ hay BV Hùng Vuơng mới đúng chứ chị ! . Hay khi phóng viên Heo đối mặt với hung thủ thật sự  , nghe hắn thú nhận tội lỗi , bị hắm hăm doạ là sẽ luộc chín cả nhà mình , lại không báo cho cảnh sát bắt hắn ? Cả Hàn Quốc chắc chỉ có đội điều tra của thanh tra On ,  nên cái gì cũng chờ đội này đến giải quyết ? . Thằng hung thủ đầu mưng mủ này cũng rảnh háng ghê . Đã giết người hàng loạt mà lại đi kể cho người đang điều tra mình là " tao là hung thủ nè . Sợ tao chưa mậy ?" . 

Phim xem được , không hay không dở . Fans phim Hàn thì nên xem vì lở yêu món kim chi và má Hari Won . Chấp 6/10 điểm . 

Edited by TRI MINH
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay