Alien: Covenant (2017)
Quái Vật Không Gian

Nội dung phim
Con tàu vũ trụ mang tên Covenant gồm các cặp vợ chồng nhằm tìm kiếm vùng định cư mới cho Trái Đất. Thế nhưng xứ sở này không phải là thiên đường như họ tưởng. Hành tinh được chọn tưởng như vô cùng hùng vĩ và nên thơ, thế nhưng đằng sau nó lại là một địa ngục trần gian. Bi kịch bắt đầu khi nhóm thám hiểm tìm ra xác tàu của các Kỹ sư (Engineer) - Chiếc tàu chứa đựng hàng trăm nghìn trứng của loài Xenomorph khủng khiếp. Hàng loạt trứng của Xenomorph nở và tấn công những nhà thám hiểm xấu số...

11 people like thisPhản hồi
Thật sự phim quá chán so với Prometheus, nếu như Prometheus gợi lên sự tò mò đến nguồn gốc con người cực kỳ ám ảnh, thì đến Covenant là sự thất vọng toàn tập. Phim có cấu trúc cũ rích, nhân vật sơ sài thiếu chất khoa học, lơ ngơ như những thực tập sinh. Gần như không thể có cảm tình chút nào với đội thám hiểm lần này ngoài anh chàng người máy vẫn giữ phong độ cao. Khi đưa ra những quyết định, phần con người tất nhiên sẽ chiếm nhiều hơn cả, nhưng trên danh nghĩa mang theo sứ mạng của nhân loại, họ chả khác nào kẻ tuỳ tiện nhan nhản trên trái đất chỉ có cái mác hữu danh vô thực.

Về nội dung phim, có vẻ như việc xào đi nấu lại một mô típ cũ quá nhiều, khiến  siêu đạo diễn Ridley Scott bị bí hướng giải quyết. Ông cứ lặp đi lặp lại nội dung của phần trước, cứ một đoàn đi còn một người sống sót, rồi thì vấn đề phần trước mở ra chưa nên đầu nên đũa, đã bồi ngay một con đường khác theo kiểu chẳng có tý logic nào mang tính khoa học. Nếu đi tiếp hành trình của tạo hoá như Prometheus nó sẽ liền mạch tạo sự hưng phấn cho tác phẩm hơn là dãi ra mỗi thứ một tý như này.

Đã khá chờ đợi phim, cũng đọc nhiều bài RW trên các trang, đến khi xem xong thì đúng là thất vọng, mong rằng 2 phần còn lại bác Ridley sẽ giải quyết được đống hỗn độn trên, dạo này phim bác xuống tay quá đi mất.

5 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Má dặn hoài :" đi đâu thì đi , nhưng nhớ đi đến nơi về đến chốn  , đừng nhìn ngang ngó dọc , đi ngang về tắt nghen con ..." Nếu cô bé quàng khăn đỏ , đội viên Đội thiếu niên nhi đồng , nghe lời má thì đâu có chuyện xém bị con chó sói ăn thịt . Không nhờ có bác thợ săn là thấy bà ngoại ( bị sói chén trước đó ) luôn rồi !. Mấy ba mấy má trên con tàu xuyên vũ trụ Covenant này cũng vậy . Cứ bay theo lộ trình đã set up sẵn thì đâu có gặp gã người máy tàn nhẫn và những con quái thú alien hung hãn của hắn .

Đầu phim , hơi dài dòng , kéo dài khoảng 45' . Từ phút 46 trở về sau phim mới bắt đầu hấp dẫn . Có chi tiết theo mình không được thuyết phục là khi những nhà khoa học hít phải thứ bụi đen thui lui trong những cái giống như quả trứng toả ra . Nó xâm nhập vào người và tạo ra con alien . Nếu cho nhiễm qua máu hay nuốt phải ấu trùng hay trứng alien thì hợp lý hơn . Ailen là vai chính , nhưng thời gian xuất hiện quá ít , chưa thoả mãn cho người xem . 

Phim xem được , hay vừa vừa , không xuất sắc lắm , cho dù đạo diễn lừng danh Ridley Scott chầm chịch . Chấm 6.5/10 điểm . 

5 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Mô tuýp của những dòng phim kinh dị, kiểu 1 đám người đi lạc vào nhà của 1 tên biến thái nên không có gì đặc sắc, nhưng dù sao cũng có được câu trả lời cho những tò mò ở phần trước, vậy là cũng mừng rồi.
Thứ 2 là robot trong phim này biến thái VCL, làm thêm vài phần nữa chắc là sẽ giải đáp được nguồn gốc của bọn transformers đấy :))
Cuối cùng thì hy vọng đây là phần nối tiếp, 1 bước chuyển để sang phần sau sẽ có nội dung hấp dẫn, gay cấn và mới mẻ hơn.
Kết luận: Phim không chán cũng không hay; Không kinh dị cũng không tình cảm, hài hước; Không gay cấn nhưng cũng không nhạt nhẽo; Đáng xem hay không còn tùy thuộc vào từng người, nên cứ xem thôi rồi biết. 

3 people like this

Chia sẽ


Link to commentTạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay