Alien: Covenant (2017)
Quái Vật Không Gian
 • Đạo diễn: Ridley Scott
 • Diễn viên: Michael Fassbender, Katherine Waterston, Billy Crudup
 • Thể loại: Kinh dị, Kịch tính, Giật gân, Bi kịch, Viễn tưởng
 • Độ dài: 124 phút
 • Quốc gia: Mỹ
 • Hãng sản xuất: Twentieth Century Fox Film Corporation
 • Năm sản xuất: 2017
 •      http://www.imdb.com/title/tt2316204/
 • Chất lượng: HDRip
 • Phụ đề: Login to view
 • Download: Login to view
Nội dung phim
Con tàu vũ trụ mang tên Covenant gồm các cặp vợ chồng nhằm tìm kiếm vùng định cư mới cho Trái Đất. Thế nhưng xứ sở này không phải là thiên đường như họ tưởng. Hành tinh được chọn tưởng như vô cùng hùng vĩ và nên thơ, thế nhưng đằng sau nó lại là một địa ngục trần gian. Bi kịch bắt đầu khi nhóm thám hiểm tìm ra xác tàu của các Kỹ sư (Engineer) - Chiếc tàu chứa đựng hàng trăm nghìn trứng của loài Xenomorph khủng khiếp. Hàng loạt trứng của Xenomorph nở và tấn công những nhà thám hiểm xấu số...

4 people like thisPhản hồi


Thật sự phim quá chán so với Prometheus, nếu như Prometheus gợi lên sự tò mò đến nguồn gốc con người cực kỳ ám ảnh, thì đến Covenant là sự thất vọng toàn tập. Phim có cấu trúc cũ rích, nhân vật sơ sài thiếu chất khoa học, lơ ngơ như những thực tập sinh. Gần như không thể có cảm tình chút nào với đội thám hiểm lần này ngoài anh chàng người máy vẫn giữ phong độ cao. Khi đưa ra những quyết định, phần con người tất nhiên sẽ chiếm nhiều hơn cả, nhưng trên danh nghĩa mang theo sứ mạng của nhân loại, họ chả khác nào kẻ tuỳ tiện nhan nhản trên trái đất chỉ có cái mác hữu danh vô thực.

Về nội dung phim, có vẻ như việc xào đi nấu lại một mô típ cũ quá nhiều, khiến  siêu đạo diễn Ridley Scott bị bí hướng giải quyết. Ông cứ lặp đi lặp lại nội dung của phần trước, cứ một đoàn đi còn một người sống sót, rồi thì vấn đề phần trước mở ra chưa nên đầu nên đũa, đã bồi ngay một con đường khác theo kiểu chẳng có tý logic nào mang tính khoa học. Nếu đi tiếp hành trình của tạo hoá như Prometheus nó sẽ liền mạch tạo sự hưng phấn cho tác phẩm hơn là dãi ra mỗi thứ một tý như này.

Đã khá chờ đợi phim, cũng đọc nhiều bài RW trên các trang, đến khi xem xong thì đúng là thất vọng, mong rằng 2 phần còn lại bác Ridley sẽ giải quyết được đống hỗn độn trên, dạo này phim bác xuống tay quá đi mất.

3 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Má dặn hoài :" đi đâu thì đi , nhưng nhớ đi đến nơi về đến chốn  , đừng nhìn ngang ngó dọc , đi ngang về tắt nghen con ..." Nếu cô bé quàng khăn đỏ , đội viên Đội thiếu niên nhi đồng , nghe lời má thì đâu có chuyện xém bị con chó sói ăn thịt . Không nhờ có bác thợ săn là thấy bà ngoại ( bị sói chén trước đó ) luôn rồi !. Mấy ba mấy má trên con tàu xuyên vũ trụ Covenant này cũng vậy . Cứ bay theo lộ trình đã set up sẵn thì đâu có gặp gã người máy tàn nhẫn và những con quái thú alien hung hãn của hắn .

Đầu phim , hơi dài dòng , kéo dài khoảng 45' . Từ phút 46 trở về sau phim mới bắt đầu hấp dẫn . Có chi tiết theo mình không được thuyết phục là khi những nhà khoa học hít phải thứ bụi đen thui lui trong những cái giống như quả trứng toả ra . Nó xâm nhập vào người và tạo ra con alien . Nếu cho nhiễm qua máu hay nuốt phải ấu trùng hay trứng alien thì hợp lý hơn . Ailen là vai chính , nhưng thời gian xuất hiện quá ít , chưa thoả mãn cho người xem . 

Phim xem được , hay vừa vừa , không xuất sắc lắm , cho dù đạo diễn lừng danh Ridley Scott chầm chịch . Chấm 6.5/10 điểm . 

3 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Đăng nhập ngay