First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers (2017)
Một Người Con Gái Của Đất Nước Cambuchia Nhớ Lại
 • Đạo diễn: Angelina Jolie
 • Diễn viên: Sareum Srey Moch, Phoeung Kompheak, Sveng Socheata
 • Thể loại: Lịch sử, Tâm lý, Tiểu sử
 • Độ dài: 136 phút
 • Quốc gia: Mỹ
 • Hãng sản xuất: Netflix, Bophana Production
 • Năm sản xuất: 2017
 • http://www.imdb.com/title/tt4882376/
 • Chất lượng: WEBrip
 •   Phụ đề:   Tải phụ đề Việt
 •   Tải phim:   

  Link Fshare.vn  |   HD720 WEBrip (4.2Gb)

  Link Fshare.vn   |   HD1080 WEBRip (5.8Gb)

   


Nội dung phim
Bộ phim dựa trên cuốn tự truyện của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung Jolie, kể về câu chuyện có thật dưới thời kỳ Khmer Đỏ thống trị ở nước này trong những năm 1970 hay còn gọi là chế độ diệt chủng Pol Pot.
Bên cạnh việc tái hiện lại thời kỳ đẫm máu ở xứ sở Chùa Vàng với hơn 7 triệu người dân bị giết hại, phim còn khắc họa chi tiết cuộc đời bi thương của một bé gái 5 tuổi tên Loung Ung (tác giả cuốn tự truyện). Đó là những năm tháng mà Loung Ung sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời cô.

4 people like thisPhản hồi


Phim xem ổn, nhưng diễn viên chính và phụ diễn mặt có hơi đơ, cái tui thích nhất của phim này là những cảnh quay, phải nói là đẹp tuyệt vời .

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Mở trang phim ra , thấy có 2 phim đáng chú ý : Transformers : the last knight và First they killed my father . Quyết định coi phim ni , phim robot ầm ầm kia xem sau cũng được . 

Đây là bộ phim mới nhất của cô Agelina Jolie , đang công chiếu tại Mỹ . Vậy mà trên net đã có rồi . Điệu này Jolie chắc phải bán thêm cái biệt thự ở Miami để bù lổ quá ?!? , hi hi .

" Dân Cam pu chia , nước da đen sì , hàm răng trắng nhách ..." một câu tự chế của bài Svay Chanti , một bài dân ca phổ biến của người dân xứ Chùa Tháp . Sau 1975 , người dân Cam Bốt bị quân Khmer đỏ chiếm đất nước , như VN bị giải phóng vậy . Nhưng không may cho nguời dân . Cầm đầu Khmer đỏ là những tên ngu dốt , tàn bạo và khát máu . Bọn chúng đã đưa đất nước xinh đẹp quay trở lại thời ăn lông ở lổ ! Hàng triệu nguời trí thức  bị sát hại vì bọn chúng sợ và ...thấy ghét ! Sau này , tụi Khmer đỏ đã bị Toà Án Quốc Tế đưa ra xét xử với tội danh " diệt chủng " . 

Loung , một cô bé chỉ có 5 tuổi . Bé con đã chứng kiến những ngày đầu tụi lính Khmer đỏ tràn vào thành phố . Gia đình Loung , gồm cha nẹ và 7 anh chị em , và tất cả những gia đình khác , bị lùa vào những trại tập trung nhếch nhác , dơ bẩn . Già trẻ bé lớn , cả những sư sãi ( thành phần đáng kính trọng của xứ Chùa Tháp ) , đều phải nai lưng ra làm lao động nông nghiệp , dưới sự quản lý cai nghiệt của bọn Khmer đỏ . 

Phim thật sự không hấp dẫn ! Có lẻ cô Angelina Jolie nhẹ tay quá . Phim chưa cho người xem thấy được tận cùng cái ác của bọn Pol Pot . " Đặc sản " của tụi khát máu này là đập đầu bằng búa , cho đở ...tốn đạn . Bọn chúng phát hiện ra ai khả nghi hay muốn chống đối , liền lôi họ ra bìa rừng , bắt quì xuống và tàn nhẫn đập cây búa bửa củi vào đầu , rồi đạp xác xuống hố chôn tập thể . Cho nên bây giờ bên Campuchia có những Viện bảo tàng chứng tích chiến tranh , triển lãm hàng triệu chiếc sọ nguời bị lủng lổ . Trong phim không thấy việc này , thật đáng tiếc !  . Nhưng bù lại , phim có đề cập tới vụ chôn mìn cóc . Đây cũng là món " đặc sản " khác của bọn diệt chủng . Cảnh những người dân vô tội chạy giặc  , lạc vào những cánh rừng chết chóc đầy mìn cóc . Người tan xác , người lòi ruột , người cụt chân , kêu gào thảm thiết . Cảnh này chắc làm lay động con tim người xem , trong đó có ...tui !. Bộ đội VN mình rất nhiều nguời cũng bị cụt chân vì đạp phải loại mìn khốn nạn này . 

Em bé đóng vai Loung chỉ diễn xuất một màu . Lúc còn sống vui vẻ , hạnh phúc bên gia đình , hay khi bị đày đoạ trong trại tập trung , vẫn với một gương mặt : ngơ ngác , thoáng buồn và ...đơ . Chi tiết này làm cho phim kém thu hút . Diễn viên đóng vai cha của bé Loung có gương mặt hao hao ông bầu Đức HAGL , hi hi . Tên phim là " việc đầu tiên , bọn chúng giết cha tôi / first they killed my father " , nhưng đâu phải vậy . Trong phim không hề mô tả cảnh cha bé Loung bị giết . Ông chỉ bị kêu đi xây cây cầu gì đó , và không thấy quay về . Chỉ có bé Loung mới tưởng tượng cha mình bị đập đầu chết mà thôi . 

Xem phim này , mới thấy mình may mắn . Vì không sanh ra trong  giai đoạn kinh khủng đó . Phim xem được , tuy hơi lê thê . Chấm cho phim của cô Angelia Jolie 5/10 điểm . 

 

Chia sẽ


Link to comment
On 9/18/2017 at 09:44, TRI MINH said:

Xem phim này , mới thấy mình may mắn . Vì không sanh ra trong  giai đoạn kinh khủng đó . Phim xem được , tuy hơi lê thê . Chấm cho phim của cô Angelia Jolie 5/10 điểm . 

 

Cơ bản là cuốn tự truyện làm nên phim này cũng có 2$ thôi nên mấy tình tiết cũng chả có gì hấp dẫn.Phim coi tạm,mà kéo dài lê thê đâm ra cảm giác buồn ngủ.Phim này thấy ko = phim Unbroken trước của Angelina đạo diễn :)

Edited by VictoriaSecret
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay