Detroit (2017)
Bạo Loạn

Nội dung phim
Detroit, kể lại một câu chuyện xảy ra đã lâu về hành động độc ác của cảnh sát chống lại một nhóm da đen và hai phụ nữ da trắng tại thành phố Detroit lớn nhất bang Michigan trong cuộc bạo động năm 1967.
Phản hồi


Phim thuộc dạng phim lịch sử . Tái hiện lại một sự kiện có thật , xảy ra tại thành phố Detroit , Mỹ , vào năm 1967 .

Phân biệt chủng tộc , xung đột sắc tộc là sự nhức nhối trong xã hội Mỹ hàng trăm năm qua . Nó cháy âm ỉ , chỉ cần một ngòi lửa là bùng phát dữ dội . Năm 1967 , cảnh sát Mỹ ập vào một quán bar của người da đen tại Detroit , bắt những những đang tụ tập ăn nhậu nhảy nhót trong quán về đồn . Với lý do là quán bar này không có giấy phép bán rượu . Chỉ có vậy mà cộng đồng người da màu nổi giận , đập phá , đốt cháy những cửa hàng , cây xăng và hôi của . Cảnh sát thành phố không dẹp loạn nổi , phải nhờ chi viện tới Cảnh sát liên bang và Quân đội vệ binh . Sự xung đột ngày càng đẫm máu . 

Phim mô tả lại tình huống Cảnh sát thành phố bao vây một khách sạn , vì nghi ngờ có tay súng bắn tỉa trong này . Khoảng chục trẻ trâu da màu đang ở trong khách sạn thời điểm đó bị đám cảnh sát tra tấn , bạo hành để tìm hung thủ ...

Nếu ai thích thể loại phim lịch sử thì sẽ thấy hấp dẫn . Trong phim đầy những cảnh đàn áp biểu tình , chống đối chính quyền , cướp phá ...cho nên xem cũng ...chán lắm ! . Đạo diễn không có lồng trong bối cảnh phim một mối tình dang dở , một anh hùng chính trực ...nên không tạo được nhiều cảm xúc cho khán giả . 

Phim xem được , tuy hơi dài , 2 tiếng rưỡi . Chấm 6/10 điểm . 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay