A Walk Among The Tombstones (2014)
Lối Đi Giữa Rừng Bia Mộ

Nội dung phim
Bộ phim được dựa trên bộ tiểu thuyết nhiều tập của tác giả Lawrence Block, tiểu thuyết gia năm nay đã 76 tuổi với hai tác phẩm dài hơi luôn nằm trong top sách bán chạy nhất nước Mỹ. Nổi danh với thể loại truyện tâm lý, tội phạm phức tạp và sâu sắc, Lawrence Block được Hội Nhà Văn Trinh Thám Mỹ đặt cho biệt danh “Grand Master”. Và bộ phim lần này sẽ khắc họa nhân vật được đánh giá là giàu cảm xúc nhất của ông, cựu thanh tra của Sở Cảnh Sát New York, Matthew Scudder (Liam Neeson). Từng là một cảnh sát tài ba, do chứng nghiện rượu tồi tệ mà Scudder đã phải rời khỏi ngành và trở thành thám tử tư. Nhưng một vụ án bất ngờ đã buộc Scudder phải đối mặt lại với những ký ức đau buồn trong thời gian làm cảnh sát mà ông cố quên đi.
Khách hàng của vị thám tử lần này là một tay buôn ma túy có tiếng, và yêu cầu của hắn là truy lùng và tiêu diệt kẻ thủ ác đã bắt cóc và nhẫn tâm sát hại vợ mình. Trong quá trình điều tra, càng lúc Scudder càng nhận ra những dấu hiệu, chi tiết quen thuộc của vụ án so với chuyên án mà ông từng thụ lý khi còn là cảnh sát, về hai kẻ điên loạn thực hiện hàng loạt phi vụ bắt cóc tống tiền đối với vợ và bạn gái của những tay buôn ma túy, và chúng không hề thả nạn nhân sau khi nhận được tiền chuộc. Và khi ông nhận ra điều đó cũng là lúc mà chúng lại ra tay, lại thêm một tính mạng người vô tội nữa bị đe dọa.

2 people like this


Phản hồi


Ai là fan của Liam Neeson chắc chắn không thể bỏ qua một bộ phim hình sự rất hay này !. 

Một viên cảnh sát giỏi nhưng bị nghiện rượu  , tên Matthew Scudder quyết định nghỉ hưu sớm , do dằn vặt lương tâm vì trong một vụ săn đuổi bọn cướp , ông lở tay bắn lạc đạn làm mất mạng một học sinh 9 tuổi . Sau khi nghỉ làm cảnh sát , Matthew làm nghề thám tử tư để có tiền trả bills hàng tháng . Ông bằng lòng với cuộc sống an nhàn của mình .

Một hôm , Matthew được một tay buôn ma tuý thuê để tìm ra những tên tội phạm đã bắt cóc vợ hắn . Sau khi nhận 400 ngàn đô la  tiền chuộc mạng , tụi bắt cóc trả vợ của tên buôn ma tuý trong hai mươi mấy cái túi nylon đựng từng phần cơ thể của cô gái xấu số . Trước khi vụ án dã man này xảy ra , cũng có một vụ tương tự như thế . Những nạn nhân đều là người thân của những tên tội phạm buôn cái chết trắng , những kẻ có nhiều tiền mặt trong nhà .

Sau  thời gian đi tìm chứng cớ , với kinh nghiệm mấy mươi năm phục vụ trong ngành Cảnh sát . Matthew lần ra dấu vết của tụi sát nhân biến thái , thích chặt xác nạn nhân ra từng mảnh , quay phim lại , xem như là một trò vui lạc thú bệnh hoạn .

Do kịch bản phim chặt chẻ , nên banh mắt ra soi xem có tình tiết nào trong phim không hợp lý hay không . Rất tiểc là soi muốn lòi con mắt bồ câu luôn cũng chẳng thấy . Liam Neeson là một củ gừng già , càng già càng cay , nên phim nào ông tham gia đều lôi cuốn và hấp dẫn khán giả từ những phút đầu phim . Mong ông đóng thêm nhiều phim hay nữa để phục vụ cho thành viên của fcine . 

Phim hay , đáng xem . 8.5/10 điểm . 

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay