Along With the Gods: The Two Worlds (2017)
Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới

Nội dung phim
Thử thách thần Chết: Giữa hai Thế giới kể về hành trình phiêu lưu sau cái chết của một người đàn ông bình thường tên Ja Hong. Sứ giả được giao nhiệm vụ đến dẫn dắt Ja Hong về với Thế giới ngầm của Thần Chết Yeomra là Kang Rim, chính anh sẽ là người đưa Ja Hong đến 7 thử thách trong vòng 49 ngày trước khi đến gặp mặt đức vua Yeomra của mình. Cuộc hành trình sau cái chết này chính là bài khảo sát chính xác nhất cho Thần Chết Yeomra thấy được bản chất linh hồn của Ja Hong này và sẽ đưa ra quyết định “phán xét” cuối cùng cho anh.

5 people like thisPhản hồi


Phim thuộc dạng cổ kim kết hợp . Vừa hiện đại vừa kiếm hiệp pha trộn tùm lum .

Khi con người qua đời ( Tết , kiêng chữ chết hen ) , xuống Diêm Phủ . Tuỳ lúc ăn ở trên trần gian như thế nào , hiền hay dữ , lương thiện hay lươn lẹo , bông hay trái ( mean is trai hay bóng ) ... sẽ bị những Phán Quan luận tội . Tuỳ theo bản án nặng hay nhẹ , bị cáo sẽ được đầu thai sớm hay chịu vô vàn cực hình để trả nợ thế gian . Đại để nội dung phim dựa trên giáo lý của nhà Phật , khuyên con người nên ăn hiền ở lành , tránh làm điều xấu xa tội lỗi . Nhưng phim có sự phá cách khá lý thú là khi bị phán xét bởi hội đồng xét xử Toà Án Diêm Vương , bị cáo có ban luật sư bào chữa , để bảo đảm tính xét xử công bằng cho bị cáo !. 

Bối cảnh xảy ra trong thời đại smartphone iPhone X , Galaxy S8 . Một anh lính cứu hoả trong khi thi hành nhiệm vụ , bị té lầu qua đời . Và anh được âm binh dẫn về địa phủ để phán xét những tội lỗi và những đóng góp của anh trên trần gian . 

Phim xem tạm được với những màn bay nhảy , phép thuật như những phim kiếm hiệp kỳ tình . Ý tưởng không có gì mới ( mới là vụ có luật sư biện hộ ) . Chấm 5/10 điểm . 

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay