Hostiles (2018)
Kẻ Thù Địch

Nội dung phim
Hostiles đặt bối cảnh năm 1892, trong đó Bale sẽ vào vai một sĩ quan quân đội được giao phó nhiệm vụ hộ tống một tù trưởng tộc người Cheyenne cùng gia đình về lãnh thổ bộ lạc. Trên chuyến đi, hai người gặp phải một góa phụ kỳ lạ, thủ vai bởi Rosamund Pike, người có mong muốn tự vẫn sau khi gia đình bà bị sát hại bởi những người da đỏ Comanche...

3 people like thisPhản hồi


Một bộ phim rất ý nghĩa về mối quan hệ đầy mâu thuẫn giữa 2 chủng tộc da trắng và da đỏ.

Da trắng  luôn muốn đàn áp, cướp bóc, chiếm đoạt mọi thứ từ da đen, da vàng lẫn da đỏ.

Chủng tộc văn minh nhất những cũng tàn ác nhất.

Tác phẩm đôi chỗ còn  lủng củng , hơi thiếu sự nhất quán, nhưng dàn diễn viên thì thực hiện khá tốt đặc biệt là ngôi sao Bale.

Chấm phim 7/10

Edited by habaggio
4 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Một phim cowboy có phong cách lãng mạn và ...uỷ mị ! 

Dạng phim cao bồi thường là những màn phi ngựa , bắn súng giữa hai phe : chính nghĩa và hung tàn hay da trắng và da đỏ , coi rất phấn khích , đã con mắt . Nhưng phim cao bồi này thì khác . Cũng có cuỡi ngựa , cũng có bắn súng , cũng có bọn hung tàn , cũng có người da đỏ . Nhưng những cảnh hành động rất nhẹ nhàng và ...nên thơ !

Nội dung phim được xây dựng theo thể loại phim hành trình . Một viên sĩ quan được giao nhiệm vụ áp tải một gia đình người da đỏ trở về quê quán của họ . Người tù trưởng da đỏ này trước đây là kẻ thù không đội trời chung với viên sĩ quan áp tải . Họ từng đối đầu nhau . Và hai phía cũng đã có nhiều bạn bè , họ hàng hy sinh trong những trận chiến tương tàn giữa 2 phe . Giờ đây họ phải đi chung trên một con đường dài ...

Phim được đạo diễn chăm chút cho từng cảnh quay , nên hình ảnh rất đẹp , rất lãng mạn . Nội dung phim cũng khá ổn . Khi khán giả bắt đầu muốn nhíp mắt lại thì có ngay cảnh bắn súng đùng đùng làm giật bắn cả mình ! . Christian Ba Lẹ thủ vai ngài sĩ quan áp tải rất hay . Với guơng mặt khắc khổ , nói năng thì nhỏ nhẹ , cử chỉ từ tốn , ân cần , chu đáo . Nhưng ẩn bên trong là một sát thủ máu lạnh , giết người không thương xót . Rosamund Pike trong vai Rosalie Squaid , vai nữ chính , thì có vẻ đẹp quá hiện đại , không hợp cho vai đào thương trong một cuốn phim dạng hương xa như phim này . Phim hơi bị dài , gần 2 tiếng rưỡi . Nếu cắt bớt những cảnh khóc chồng , khóc con , ma chay giỗ chạp thì dễ xem hơi , bớt bị nhíp mắt . He he .

Chấm 6.5/10 điểm . 

 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay