The 15:17 to Paris (2018)
Những Người Hùng Paris

Nội dung phim
Bộ phim dựa vào cuốn truyện The 15:17 To Paris: The True Story Of A Terrorist, A Train, And Three American Heroes của ba người bạn Mỹ cùng đi trên chuyến tàu.
Đó là Anthony Sadler, Alek Skarlatos và Spencer Stone. Họ thuộc một trong số những người đã trấn áp một kẻ khủng bố trang bị những vũ khí sát thương hạng nặng nổ súng tấn công những người trên tàu.

2 people like thisPhản hồi


Đây là một cuốn phim dựa trên một sự kiện có thật . Một vụ khủng bố xảy ra trên một chuyến xe lửa tại Kinh đô ánh sáng , Paris . 

Năm 2015 , nước Pháp là mục tiêu của bọn khủng bố mất dạy IS . Chúng tấn công vào Toà soạn của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo tại thủ đô Paris giết chết 17 nguời khán giả . Và những vụ tấn công lẻ tẻ khác. Bọn IS cho rằng chính quyền Pháp đang ủng hộ và gửi quân tham chiến trên mặt trận liên quân do Mỹ dẫn đầu . Chúng thề sẽ trả thù nước nào tham gia vào liên minh này . 

Ngày 21 tháng 8 năm 2015 , trên chuyến xe lửa Thalys 9364 đi từ Amsterdam ( Hoà Lan ) đến Paris ( Pháp ) , tên khủng bố có cặp mắt trắng dã , râu ria xồm xoàm ( hình ảnh đặc trưng của bọn khủng bố người Hồi giáo ) tên Ayoub el - Khazzani ( hổng biết viết tên thằng này có chính xác không nữa ) mang theo một khẩu AK và 9 băng đạn ( 270 viên ) , một súng ngắn và một con dao . Mục tiêu của hắn là những thường dân vô tội trên xe . Hắn muốn giết càng nhiều người càng tốt , để gây tiếng vang cho cái tổ chức chó đẻ của hắn . Đồng thời gieo rắc sự sợ hãi cho cả thế giới . Chúng muốn ai nghe tới tên IS thì người đó phải té đái trong quần thì chúng mới ưng cái bụng xấu xa của loài ác quỷ .

Phim do diễn diên kiêm đạo diễn tài danh Clint Eastwood cầm trịch . Clint Eastwood  thì quá nổi tiếng với những vai diễn để đời , dân mê điện ảnh “phải biết” tới ông . Sau này , ông chuyển qua làm đạo diễn . Và những phim của ông thực hiện cũng thành công vang dội , từng đoạt nhiều giải Oscar ( tra google dùm nghen ) . Hào hứng trước tấm gương của 3 chàng thanh niên Mỹ , Spencer Stone, Alek Skarlatos, Anthony Sadler, những hành khách nẫu nhiên đi trên chuyến xe lửa có khủng bố . Và họ đã trở thành những người hùng của nước Pháp . Được chính Tổng thống Pháp lúc bấy giờ , Francois Hollande trao cho Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh , một huy chương cao quý , danh dự nhất của nước Pháp . 

Phim xoay quanh cuộc đời của ba chàng thanh niên Mỹ , từ lúc thiếu thời tới khi trưởng thành . Và nhấn mạnh vào nhân vật chính Spencer Stone . Stone khi nhỏ là một cậu học sinh mập ú , quậy phá như điên . Bà mẹ của anh và Alek thường xuyên bị nhà trường mời lên ...mắng vốn , Sau đó , hai tiểu yêu này gặp được một học sinh cá biệt của cá biệt , Anthony Sadler , trong phòng kỷ luật của ông Hiệu Trưởng . Ngưu tầm ngưu , mã tầm mã , họ kết bạn và gắn bó với nhau cho tới lúc trưởng thành biết xóc lọ . 

Do vụ khủng bố xảy ra vào lúc 15 giờ 17 phút nên phim mới có tựa giống như dãy số Vietlot như thế . Và diễn biến xảy ra chưa tới 5 phút , nên thời lượng phim 1.30’ hầu như dành cho cuộc đời của 3 nhân vật chính . Do đó , giống như phim tiểu sử , xem cũng chán thấy mẹ !

Phim xem đuợc , hơi lê thê , không hấp dẫn lắm . Phim này đặc biệt là mời đúng 3 người thật ngoài đời đóng vai của mình trong phim luôn ! . Chấm 6/10 điểm , dù phim do Clint Easwood làm đạo diễn 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay