L'apparition (2018)
Hiển Linh

Nội dung phim
Danh tiếng của Jacques - là phóng viên kỳ cựu của một nhật báo lớn tại Pháp - đã được Thánh Bộ Vatican chú ý và tuyển dụng để làm việc cùng với một uỷ ban nghiên cứu xác thực về sự kiện đã xảy ra tại một ngôi làng trên dãy Alpes. Nơi có tin đồn một cô gái tên là Anna đã nhiều lần nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra. Chuyện đó có thật hay không? Đứng trước các quan điểm đối lập giữa các linh mục và khi tiếp xúc với Anna, dần dần Jacques đã phát hiện ra nhiều bí ẩn khiến anh phải thay đổi quan điểm của mình…

1 person likes thisPhản hồi


Một cuốn phim thuộc dạng ...khó xem ! Lý do là phim nói về tôn giáo , đức tin , màu nhiệm ...và dài gần 2 tiếng rưỡi cho một cuốn phim nói và nói từ đầu tới cuối vẫn còn nói luôn . Không hề có một cảnh đấm đá hay một nụ hôn chảy ke , hoặc một trận mây mưa rung giường rách chiếu nào . Chỉ có khúc cuối , đạo diễn “ thưởng “ cho những người kiên nhẫn ( như tui nè ) xem đôi gò bồng đảo của cô gái trinh nguyên , có gương mặt thánh thiện như Đức Mẹ mà thôi .

Nội dung phim kể về Jacques , một phóng viên chiến trường kỳ cựu bị stress nặng sau cái chết của người bạn thân , cùng làm phóng viên chung với anh . Trong cơn đau buồn , anh nhận được một cuộc gọi đến từ Toà Thánh Vatican , La Mã . Họ muốn nhờ anh điều tra về một vụ Đức Mẹ Maria hiển linh , thông qua sứ giả là một cô gái 19 tuổi , tên Anna . Vatican muốn xác minh đây là sự hiển linh thật sự của Đức Mẹ Maria hay là một trò lừa bịp , câu like , bán đồ lưu niệm , trà đá , cơm chay ...của nhà thờ nọ . Đây không phải là mảng nghiệp vụ của Jacques nên anh định từ chối . Cuối cùng anh cũng nhận lời vì muốn che lấp sự đau buồn vì một người bạn thân vừa mất . Càng điều tra , Jacques càng thấy hứng thú vì có những bí ẩn trong một nhà thờ địa phương tại Pháp , nơi mà Anna đang là sứ giả mang thông điệp của Đức Mẹ truyền lại cho thế gian ...

Phải nói muốn xem hết phim này phải có tính nhẫn nại . Xem khoảng 30’ là muốn next rồi . Nhưng giống như phóng viên Jacques , càng xem càng thấy bị lôi cuốn . Những bí ẩn cứ mở ra rồi khép lại . Những đầu mối lần lượt xuất hiện gây sự tò mò cho người xem . 

Phim xem cũng khá hay . Phim của Pháp nên diễn viên lạ , nhưng diễn khá hay , nhất là cô bé đóng vai Anna có cặp mắt to , buồn như Mẹ Maria . Chấm 7/10 điểm . 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay