TRI MINH

Members
 • Nội dung

  757
 • Ngày tham gia

 • Truy cập cuối

Danh tiếng

1.364 Excellent

Thông tin TRI MINH

 • Hạng
  Advanced Member
 1. Da 5 Bloods - 5 Chiến Hữu (2020)

  Phim thuộc dạng phim hành trình.  Những  cựu binh Mỹ, toàn đa đen thui lui, quay trở lại Việt Nam , chiến trường xưa, với 2 mục đích: tìm hài cốt đồng đội và tìm lại số vàng mà họ đã chôn giấu trước đây khoảng 40 năm. Phim được quay ở Việt Nam , chủ yếu là Saigon và khu vực miền Tây. Cảnh quay khá đẹp . Tình tiết thì cũng được, lôi cuốn. Nhưng cũng có cả xe ba gác đá sạn ! Chính quyền Việt Nam không bao giờ có vụ cho đoàn người nước ngoài tự do đi vào rừng núi để tìm hài cốt. Đã vậy còn bắn giết tùm lum nữa chứ . Xướng ngôn viên của VC ( do chị Ngô thanh Vân đóng ) , kêu gọi những binh lính Mỹ bỏ súng, vừa ngồi trước micro vừa phì phèo điếu thuốc, kế bên có một anh cán bộ việt cộng, giống y như một con điếm bên quầy bar, là không có thật. Nếu có con nhỏ xướng ngôn viên như vậy thì anh cán bộ tát cho điếc tai rồi ! . Trước và sau 40 năm, bốn ông già da đen cũng vậy . Không già đi cũng chưa được trẻ bao giờ? . Do nội dung phim xảy ra tại Việt Nam , nên diễn viên Việt Nam cũng nhiều, Chị Vân , anh Trí Nguyễn, và nhiều anh chị khác. Đặc biệt có sự tham gia của siêu sao phim hành động nước Pháp, Jean Reno .  Thôi thì trong thời buổi virus loạn lạc như vầy, có phim coi cũng đỡ rồi . Chấm 5/10 điểm. 
 2. Choked: Paisa Bolta Hai - Bóp Nghẹt (2020)

  Phim giống như kịch Trong nhà ngoài phố vậy.  Hai vợ chồng cãi lộn hết 90% thời lượng phim . Diễn viên đóng vai vợ vừa xấu vừa dữ , mặt cứ quàu quạu từ đầu đến cuối. Cũng may là phim này không có những màn nhảy múa quen thuộc của dòng phim Ấn ( cũng có nhảy, nhưng ít thôi ) . Phim không có tình huống nào để cho người xem bớt nhàm chán, buồn ngủ ... Phim dở ẹc . Ghét, không thèm cho điểm luôn ...
 3. Phim này xem cũng tạm được trong mùa Covid. Mặc dù trong phim đầy rẫy  những chi tiết vô lý đến rợn người !!! .  Một bà mẹ bỉm  sữa , một nách hai con , chồng mới bị giết chết ( thế thảm thiệt ! ) , vô duyên vô cớ bị một thằng lưu manh chạy vô nhà , khi nó bị truy đuổi. Thấy mẹ con nhà người ta hiền lành, thằng lưu manh dơ thói côn đồ . Nó xem như nhà người ta là nhà của ba má nó , vợ người ta như vợ nó vậy  Tức nước vở bờ , khi xưa chị Dậu bị lão Nghị Quế hiếp dâm còn dám đạp vô con cu già một phát , tông cửa chay ra ngoài đường khi trời tối như đen như mõm chó , thì xá gì ngày nay với bà mẹ bỉm sữa hiện đại  !  Một chi tiết rất thú vị . Khi bà mẹ bỉm sữa thủ dâm bằng cây sextoy to tổ chảng đỏ le đỏ lét , mới vừa rên ư ử hơi lớn tiếng có một chút , thì con mẹ hàng xóm xấu tính gọi Police liền. Nhưng khi bà mẹ ra tay “xả hàng “ bằng búa, dao chặt thịt, cưa tay ...thì con mẹ láng giềng lại im mẹ cái mồm ? Quái ... Phim bom tấn, bom tạ , bom ký tạm thời bị cất vô kho hết. Thôi thì xem tạm mấy phim dạng như vầy cho đỡ cơn ghiền nha mấy bros. Chấm 5/10 điểm.   
 4. Phim gì mà dài như cu ngựa ! Hai tiếng ba mươi phút cho một cuốn phim hành động...dở ẹc !  Vai nam chính trong phim chắc có bà con họ hàng gì với ông đạo diễn hay sao mà gặp may lia chia , từ đầu tới cuối phim . Trong phim có nhiều cảnh máu me , bạo lực, làm tình làm tội ...nhưng xem không thấy đã . Có vẻ gượng ép, không thật . Phải chi cắt bớt 1 tiếng, còn chừng 1h30’ thì dễ xem hơn. Chấm 5/10 điểm . 
 5. Fantasy Island - Đảo Kinh Hoàng (2020)

  Phim xem chưa được phân nửa phải buông. Vì chán quá...
 6. Daughter of Darkness - Thảm Án Diệt Môn (1993)

  Thấy diễn đàn xôn xao về bộ phim có tuổi đời gần 30 chục năm. Nhào vô xem thử, với lại phim HK là thể loại yêu thích. Sau khi xem xong , chỉ biết nhếch mép:” phim xàm lon “ !. Đây là dạng phim cấp 3 ( dành cho học sinh lớp 9-12 ) . Những phim dạng này thì nội dung chính là khoe zú khoe bướm, kèm theo cốt truyện gọi là cho có . Thời đó , khi xem phim loại này, có thể mấy thằng choai choai chui vô nhà tắm xóc lọ khí thế. Chứ giờ này cho tụi choai choai ngày nay xem , tụi nó cười cho thúi đầu luôn !  Một vụ án rùng rợn, một vụ thảm sát cả nhà luôn, mà thằng thanh tra cảnh sát đi điều tra mà giống như đi xem tấu hài vậy. Huỳnh Thu Sanh lúc đó còn khá trẻ, nhưng nhìn thấy dơ dơ sao ấy. Thằng cha dượng dâm dục bị bắn lủng như cái rổ , vậy mà còn sống để trả thù mới sợ chứ ? . Phim xàm. Xem phí time. Cho 3/10 . Bonus: zú , bướm cũng không ngon lành gì nha . 
 7. Dark Waters - Vụ Án Dòng Nước Đen (2019)

  Phim thuộc thể loại chính luận, hơi khó xem , Một phần là do thời lượng phim quá dài ( hơn 2 giờ)  Dựa trên một sự kiện có thật. Công ty Dupont, một tập đoàn hoá chất tầm cỡ thế giới. Một trong những sản phẩm của họ mà hầu như ai cũng biết là chất teflon , dùng để tráng lên những dụng cụ nhà bếp như chảo không dính, nồi không dính ...Sau khi tạo ra sản xuất hoá chất, thì những rác thải của nó giải quyết như thế nào cho nhanh , gọn, lẹ , ít tốn chị phí. Dễ dàng nhất là mang đồ ra sông hồ!  Với sự kêu cứu của những người nông dân chịu tác hại của môi trường ô nhiễm, luật sư Robert Bilott, luật sư của chính tập đoàn Dupont, đã thay mặt cho những người dân khốn khó, đứng ra kiện ngược lại Công ty mình đang làm. Một bên là một tập đoàn tiền muôn bạc vạn . Một bên chỉ là những người nông dân khốn khó và anh luật sư tay trắng với một lý tưởng tìm lại sự công bằng cho xã hội . Anh chàng Mark Ruffalo, chuyên trị vai Hulk, người khổng lồ xanh của đế chế Marvel , thủ vai anh luật sư Bilott . Dạo này Mark bỏ vai action, nhảy qua đóng phim chính luận hơi bị nhiều nha . Mark từng thủ dâm , quên, thủ vai một phóng viên điều tra những vụ án ấu dâm của những linh mục Công giáo trong phim Spotlight năm 2015 . Phim không hề có những cảnh hành động hay lên giường nào. Dành cho ai thích thể loại điều tra thu thập chứng cứ rồi mang ra tòa tranh cãi. Chấm 7/10 điểm. 
 8. Một cuốn phim hùn hục , uỳnh huỵch từ đầu đến cuối . Nội dung chẳng có gì đáng bàn . Chủ yếu để tạo tình huống cho hai phe thiện & ác uýnh nhau tưng bừng . Chắc do mô típ con người đập nhau quá cũ , cho nên đạo diễn chế biến thêm , cho người đập nhau với ...người máy !  Xem phim này vì like anh vai u thịt bắp The Rock và anh đầu hói có nụ cuời cực xấu Statham Jason . Phải mất 3 ngày mới nuốt hết cuốn phim dài 2 giờ 15 phút này !  Dòng phim này lúc đầu chỉ là một nhóm nhỏ chuyên dùng những chiếc xế hộp độ lại để trộm cuớp hàng trên freeway . Dần dần phát triển thành những anh hùng giúp police phá án hình sự . Sau đó thằng nào trong team cũng biến thành siêu anh hùng , tham gia những chiến dịch giải cứu thế giới . Vào sanh ra tử , đánh đấm tơi bời , về nhà vạch ra check lại thấy không hề rụng môt cọng lông ! Chắc tương lai cho team này gia nhập vô đội siêu anh hùng của Marvel hay Comic luôn cho rồi ... Chấm 5.0 điểm cho phim hành động lạt nhách . 
 9. Đặc sản của phim HK là “ nội gián “ ! Cũng vì cái đặc sản này mà phim xứ Cảng Thơm ngày càng nhàm vl . Lần nào chui một nhà hàng nổi tiếng , cứ dọn ra món đặc sản cũ mèm hoài , thì ông nội thằng nào con nào nào chịu nổi nè Trời !!! . Xem phim này với tâm thế an yên , bỏ tham sân si móc nghéo ...sau lưng , thì phim xem cũng ok . Lương Gia Huy vào vai ông trùm khá hay , gian xảo , mưu mô , tàn nhẫn ...Cổ Thiên Lạc thì diễn xuất một màu . Xem bao nhiêu phim do anh thủ dâm , đều thấy nét diễn y chang như nhau .  Ông trùm được khắc hoạ rất tinh khôn . Nhưng càng về cuối phim , ông càng lòi “ cái ngu “ ra . Mà còn là đại ngu mới sợ chứ . Cái ngu thứ nhất là nuôi một thằng đàn em , mà thằng này có hiềm khích với thằng em ruột mình . Tạo cơ hội cho nó tạo phản , hại mình . Cái ngu thứ hai là ( có spoil chút nha ) khi biết âm mưu của mình bị bại lộ . Trong tình huống này , trùm nào cũng bỏ của chạy lấy người . Còn trùm trong phim này thì bỏ người chạy theo của . Bó tay . Phim xem được . Tui là fan cứng của dòng phim xhđ HK , mà còn thấy bực cửa mình khi xem phim này . Cho nên ai không phải là fan , xem xong xin từ bi hỉ mũi dùm nhen . Cảm ơn . 
 10. Một cuốn phim ồn ào , náo nhiệt . Xem xong nhức cái đầu thấy mẹ !  Nội dung phim tầm xàm như những thể loại viễn tưởng khác . Cũng mấy con quái thú gầm gừ , cắn nhau chí choé . Con nào miệng rộng thì thắng . Người trong phim chỉ để làm cảnh , làm mồi cho những con quái thú rượt , táp , đá , đạp nhẹp ruột mà thôi . Quanh đi quẩn lại chỉ có những con thú như King Kong , Godzilla ...quá nhàm chán  . Cho nên trong tập mới này thằng cha kịch bản lôi con rồng lộn ba đầu vô cho xôm tụ . Mà con rồng hay lộn này cũng ghê gớm . Chẳng những nó có ba cái đầu , cặp cánh chà bá , mà nó còn biết phun lửa nữa mới ghê chứ ! Con này chắc có diễn xiếc đường phố mới biết tuyệt chiêu này nè . Thằng cha Đạo diễn chắc quên những con quái thú này là sinh vật sống , có da có thịt có cu có chim có lông ...như bất kỳ con thú nào trên trái đất này . Tụi nó đâu phải là robot mà phun ra lửa mà không phỏng cmn cái cuống họng ? Godzilla thì phải cần có nguồn phóng xạ hột nhơn mới sống được ? Gì kỳ vậy mấy má ? Xem những cảnh chiến đấu lửa phun ào ào giữa con rồng lộn Zero với Godzilla thì đã mắt thiệt . Nhưng nó giả tạo thấy bà cố nội luôn . Phim này mấy cô bảo mẫu trong nhà trẻ rất thích . Tới giờ ăn , chiếu cho mấy bé xem . Bảo đảm bé nào cũng há hốc mồm ra nhìn , tha hồ nhét cơm vô cho lẹ . Khỏi phải hù doạ , nhốt cầu tiêu , nhấn nước , nhéo tai ...mấy bé . Vừa mang tiếng ác vừa bị camera quay lại , rồi bị khởi tố . Xem phim này với tâm hồn ngây thơ trong trắng của trẻ em dưới 10 tuổi thì chấm cho 12/10 điểm vì hay quá là hay . Còn xem với tâm hồn chai sạn , bị đời lừa lọc gạt gẫm cả ngàn lần thì chấm 4/10 điểm vì quá xàm , quá xạo , quá giả tạo . 
 11. Manhole - Sát Nhân Cống Ngầm (2014)

  Muốn xem phim này , phải mang loại kính hồng ngoại nhìn ban đêm . Còn không thì mắt sẽ tăng thêm vài đi ốp là cái chắc . Do 80% thời lượng phim diễn ra dưới những đường cống đen ngòm tối thui lui . Nội dung phim cũng khá lôi cuốn . Nhiều nạn nhân nữ bị mất tích một cách bí ẩn . Trong số đó , một người cha có cô con gái và một người chị có đứa em gái bị câm là nạn nhân . Nội dung là vậy nhưng chi tiết thì không được như vậy . Do cảnh quay dưới cống ngầm , mờ mờ ảo ảo , nên đôi khi khó nhìn ra thằng nào là hung thủ , con nào là nạn nhân ! Có chi tiết cũng rất ức chế , mỗi khi nạn nhân lâm vào tình huống nguy cấp thì y chang là điện thoại mất sóng , hết pin ( đù moá ) . Còn thằng hung thủ không thấy nó làm ăn gì cả , suốt ngày đi rình bắt gái về hành hạ . Trong cái cống nước thải thúi hoắc đen ngòm , mà nó thiết kế nguyên một hệ thống camera theo dõi các lối đi trong hầm . Thằng này chắc đuợc Cty Microsoft nhà tài trợ nè !  Phim xem được . Đôi lúc cũng hù doạ người xem chút chút . Khuyển cáo : ai mắt yếu , thì next phim này dùm . Xem xong nhức mắt thấy mụ nội . Chấm 5 điểm cho thằng sát thủ cà chớn .   
 12. Parasite - Ký Sinh Trùng (2019)

  Phim Parasite này vừa đoạt giải Cành cọ vàng khè tại Liên hoan phim Cannes . Giới phê bình cũng đánh giá rất cao về nội dung phim này . Nội dung phim mô tả hoàn cảnh trái ngược của hai giai tầng : giàu và  nghèo trong xã hội đương đại của xứ kim chi . Tựa phim dịch ra là “Ký sinh trùng” cũng có ý nghĩa của nó . Loài ký sinh luôn sống bám vô vật chủ , hút nhựa sống mà tồn tại . Trong phim , gia đình của ông Kim quá nghèo và thất nghiệp . Không có tiền cho con đi học đại học ( nghe nói bên Hàn Quốc không có bằng đại học là không có cơ hội bước vào đời . Nơi xã hội chỉ quan tâm đến bằng cấp , trình độ học vấn ...) . Khi có cơ hội , gia đình ông Kim tìm đủ mọi mánh khoé , gian dối để trơ thành vật ký sinh trong một gia đình đại gia . Nhưng mọi chuyện người tính cũng không bằng trời tính ... Phim khá hay , rất lôi cuốn , tạo cho khán giả háo hức muốn xem chuyện gì sẽ xảy ra khi lần luợt chàng trai Ki Woo , chị gái , ba mẹ trở thành “ ký sinh trùng “ như thế nào . Nhưng phim cũng có những chi tiết khó thuyết phục . Bạn thân của Ki Woo , vì bận đi công tác bên nước ngoài , mới nhờ Ki Woo dạy Anh Văn dùm cho cô bé con nhà giàu trong vài tháng  . Anh  ta tin tuởng thằng bạn thân Ki Woo , không  dám nhờ nguời bạn khác , vì anh ta đang yêu đương hẹn hò với cô gái nhà giàu , sợ bị kẻ khác hớt tay trên . Vậy sao Ki Woo tìm cách đem chị và ba mẹ mình vào làm trong nhà đại gia , không sợ anh bạn thân trở về phát hiện ra sao ? Với lại Ki Woo chỉ dạy giùm bạn ít tháng thôi , thì truớc sau vì âm mưu cũng bị phát hiện . Tại sao ông Kim lại đâm ông chủ ? Trong khi ông chủ cũng đối đãi với ông Kim rất tốt . Hổng lẻ ông Kim vô tình nghe ông chủ chê ông hôi ? Đoạn bà mẹ cho người quản gia cũ vào nhà cũng không hợp lý  . Hai người không hề quen biết , cho vào nhà là vô lý rồi . Còn giúp cho bà ta đi xuống tầng hầm bí mật nữa . Nhà đại gia giàu sụ , vậy mà trong nhà không lắp được một cái camera để tiện theo dõi khi vắng nhà . Cho nên gia đình ông Kim tha hồ quậy tưng khi chủ vắng nhà ... Nếu nội dung phim đi theo hướng những con vật ký sinh sau khi bám được vào vật chủ . Nhưng chưa thoã mãn , muốn hại luôn vật chủ để biến mình từ những sinh vật sống bám thành ra vật chủ luôn mới hấp dẫn . Chấm cho 4 con ký sinh trùng 7.5 điểm .   
 13. P Storm - Đội Chống Tham Nhũng 4 (2019)

  Phim xem được . Chấm cho 6/10 điểm . Phim quy tụ những gương mặt đình đám của dàn diễn viên quen thuộc một thời của xứ Hương  Cảng . Cách đây khoảng 20 năm , điện ảnh Hong Kong làm trùm Châu Á . Phim lẻ ,phim bộ khai thác đề tài gia đình , công đường , công sở , cảnh sát , nội gián ...làm mê đắm khán giả . Nhiều nhà ngồi cày phim ( giống như bây giờ banh háng cày view cho thần tượng vậy ) suốt ngày đêm , bộ này sang bộ khác . Nhưng đó là 20 năm về trước rồi !  Thời thế giờ đã thay đổi . Giờ là thời của phim bom tấn , bom tạ của Hollywood , thời của phim diễm tình máu trắng , mất trí nhớ xứ Kim Chi . Giờ mà phim Hk còn khai thác đề tài nội gián cài cắm nhân viên vào băng đảng tội phạm để khai thác thông tin thì đã ...xưa như trái dứng !  Cứ ăn mày dĩ vãng như vầy hoài thì làm sao điện ảnh HK ngóc đầu lên nổi như những ngày xưa thân ái chứ ? Đề tài phải lạ , độc như biến thái , giết người hàng loạt , ăn thịt người ...như những phim Hàn thành công vang dội lúc gần đây , thì may ra mới kéo khách ra rạp hay khép háng ngồi trước TV xem phim của mình chứ . Ai yêu phim HK lắm ( giống tui nè ) thì mới bỏ thời gian ra xem cuốn phim với nội dung cũ rích như phim P Storm này nè . 
 14. Lâu rồi mới xem được phim hình sự xã hội đen khá hay của điện ảnh xứ Hàn . Đề tài phim khá mới lạ . Một tên trùm xhđ bắt tay với cảnh sát để truy tìm một tên sát nhân biến thái giết người hàng loạt . XHĐ và Cảnh Sát là hai phe đối nghịch , xem như trắng vs đen , nước vs lửa . Nhưng trong tình huống khó đở , hai phe phải tạm thời dẹp những bất hoà , cùng chung chiến tuyến mà hành động . Ngày càng khoái anh mập Ma Dong Seok nha . Anh là một diễn viên rất dễ nhận dạng vì ngoại hình ..khá mập ! ( giống như diễn viên nổi tiếng xứ Hong Kong , Hồng Kim Bảo ) . Ma Dong Seok thuộc dạng diễn viên đa tài . Vai hiền , vai ác , vai hài ...anh đều diễn xuất ngọt xớt . Không sở hữu gương mặt “ gà xối mỡ , phi giới tính “ như những hot boy Hàn đang khuynh đảo màn ảnh , Ma nhìn cũng rất duyên dáng và chuẩn men ( thực tế có chuẩn men thật không thì trời mới biết ! ) .  Phim này từ đầu tới cuối không thấy một em bánh bèo Hàn Quốc nào xuất hiện cho mát màn hình . Tên biến thái rất ngầu . Mặc dù không biết rõ nguyên nhân hắn đi gây án tùm lum . Phim đáng xem . Chấm  7,5/10 điểm . 
 15. Mở màn phim là thấy chúi rồi . Ai đời 4 đứa nhỏ khoảng 10 tuổi ,rủ nhau  chui vô rừng lúc chiều tối để chơi trò trốn tìm không trời ???  Thiếu gì cách hợp lý để cho con ma nhập vô , mà lại tạo tình huống buồn cười như vậy ta ?  Con ma trong phim này thuộc dạng ma lai rút ruột của Việt Nam mình . Tương truyền khi trời tối , những con ma lai ban ngày cũng ăn ngủ đ. ỉa như bao người . Nhưng ban đêm thì cái đầu với chùm ruột lòng thòng của nguời bị ma lai rời khỏi body , bay đi kiếm ăn . Mồi của ma lai là động vật sống , cóc nhái ễnh uơng gà vịt ...Ngày xưa , sợ ma lai rút ruột đến nỗi thà đái dầm trong giuờng còn hơn ra ngoài hiên ...tè . Phim ma mà không mang lại chút cảm giác sợ hãi nào . Nội dung cũng không có chút ấn tượng gì . Mối tình tay ba giữa con ma và hai thằng si tình . Đặc biệt là thằng vai chính từ đầu phim tới cuối phim mặc toàn quần xà lỏn , mỗi lần hắn chạy là lúc la lúc lắc . Em gái ma khá dễ thương . Kỷ xảo quá tệ . Con ma với cái đầu bay vun vút , nhưng bên dưới có gắn thêm con bạch tuột với những cái vòi loe nghoe , nhìn tức cuời muốn chết . Đã vậy , để cho nổi bật trong bóng đêm , cha nội đạo diễn cho gắn kèm cái bóng đèn halogen màu đỏ chớp chớp , nhìn như dĩa bay của người ngoài hành tinh vậy . Đoạn cuối còn cho mấy con ma biến thành ...quái vật , mọc cánh , mọc đuôi bay lượn quánh nhau tưng bừng , nhìn phát oải ! . Trong phim có đoạn một cô bé 9 tuổi , vô tình uống nhầm ly nước của con ma lai . Liền bị biến thành ma lai nhí ( bệnh ma lây qua đường ...nước bọt !) . Vậy mà thằng kép xà lỏn hôn môi , nút lưỡi chùn chụt con ma thì vẫn an toàn . Chắc lúc đó miệng xà lỏn có mang bao cao su quá ?!? . Phim thuộc dạng dở mà còn sến . Nghe đồn phim ma Thailand hay lắm . Nhưng xem phim ma này thất vọng hoàn toàn . Chấm 4/10 điểm cho cuốn phim ma lai dở tệ ...