Nguyễn Việt Hoà

Mạnh Thường Quân
 • Nội dung

  26
 • Ngày tham gia

 • Truy cập cuối

Everything posted by Nguyễn Việt Hoà

 1. Click - Cú Click Huyền Bí (2006)

  Lại là tôi, Hoà review phim đây! Lại 1 phim siêu kinh điển dành cho những tâm hồn đồng cảm! Đôi khi ta như trở thành 1 con zoombie, hành động vô thức, đắm chìm trong công việc, bỏ bê gia đình, cũng như chế độ auto trong cái remote ấy vậy! Đùng 1 cái, con cái chúng ta lớn, đùng 1 cái, nó lấy vợ, đẻ con, đùng 1 cái, ta đã già, t đã mất những khoảng thời gian quý báu bên con cái của mình! Bộ phim cảnh tỉnh cho những ai đang quá đắm chìm với công việc, thông điệp của bộ phim là: Gia đình là số 1! Bộ phim rất hay và ý nghĩa!
 2. The Notebook - Nhật Ký Tình Yêu (2004)

  Lại là tôi, Hoà review phim đây! Tối nay rảnh, nên tôi lại review tiếp! Đây là 1 bộ phim kinh điển về tình yêu, dành cho những ai chưa được yêu, chưa yêu bao giờ, đang yêu, đã mất tình yêu, mất niềm tin vào tình yêu thì bộ phim này dành cho các bạn! Nên, bộ phim này dành cho tất cả mọi người nhé! Bạn chỉ mất hơn 2 tiếng để thấy được, cả 1 đời người, tình yêu đi từ sự nồng cháy ở tuổi đôi mươi, đến sự trầm ổn, nồng nàn ở tuổi trung niên, đến sự ân cần chu đáo ở tuổi già của 1 đôi! Lại là 1 NGƯỜI KỂ CHUYỆN thú vị, dẫn dắt ta vào câu chuyện này! Tôi ko nói quá nhiều nữa. Bộ phim này sẽ hay với tất cả mọi người! Hãy xem nó cùng với người yêu để trải nghiệm được trọn vẹn nhất nhé!  
 3. The Shack - Ngôi Lều Huyền Bí (2017)

  Lại là tôi, Hoà review phim đây! Tối nay tôi rảnh, tôi nhớ lại những bộ phim hay, ý nghĩa, và đặc biệt là, không dành cho số đông, nãy vừa review Big Fish xong, giờ tôi lại Review phim này! Phim này tôi cũng xem rất lâu rồi! Bộ phim này dành cho những ai đã và đang trải qua nỗi đau mất đi người thân. Và nếu bạn là người theo đạo, bạn càng phải nên xem. Điều đầu tiên tôi đánh giá điểm 10 cho bộ phim này là gì! Là mục đích khi làm ra nó, để xoa dịu đi nỗi đau. Nỗi đau tột cùng khi đứa con gái của mình, bị bắt cóc, xâm hại và giết chết! Bạn nào chưa làm cha mẹ, chưa hiểu được trọn vẹn, chưa thấy nó đau như nào đâu, cắt từng khúc ruột ra, cũng sẽ ko đau như thế (tôi không dùng biện pháp tu từ, nó thực sự đau hơn nỗi đau thể xác hàng ngàn, hàng vạn lần) Người ta vẫn bảo mẹ chết con chôn ngoài đồng, còn con chết, mẹ chôn trong lòng! Mất cha mất mẹ, người ta bảo mồ côi, mất chồng mất vợ người ta gọi là goá, mất con, người ta gọi là gì! Nhân vật chính là ông bố, người đã không còn niềm tin nữa! Chúa ư, người đã ở đâu, khi để đứa con gái của con phải chịu những nỗi đau như vậy! Ai ở trong hoàn cảnh đó, cũng sẽ có thể trở nên như thế, tự dằn vặt mình, đối với người theo đạo, ông ấy từ bỏ niềm tin luôn. Nhưng, chính vì vậy, ông Bố được mời đến một cuộc hành trình màu nhiệm, được gặp 3 người, mà nếu bạn theo đạo bạn sẽ nhận ra đó là chúa 3 ngôi. Và, 1 câu nói rất hay tôi còn nhớ như in từ "chúa" : "ai nói chúa là đàn ông"! Chúa không giới tính, ngài là toàn năng! Và mọi thứ đều có sắp đặt. Bộ phim là 1 hành trình lớn để người cha chấp nhận sự thật, được an lòng khi biết con gái mình đã về với vòng tay của Ngài. Để tiếp tục sống! Tôi  không theo đạo! Nhưng tôi hiểu thông điệp truyền tải trong bộ phim này! Hãy giữ vững niềm tin. Nỗi đau là cần thiết, nhưng hãy bước cùng nó! Chúa luôn bên bạn! Phim dành cho những ai bị mất niềm tin, trải qua những nỗi đau mất mát người thân! Hoặc cho những người có trái tim đồng cảm sâu sắc! Một lần nữa, phim này không dành cho số đông! Không thấy mấy bạn trên kia ngủ quên sao! :))))))))))
 4. Big Fish - Cá Lớn (2003)

  Bộ phim này dành cho tất cả mọi người. Đôi khi bạn xem rồi, bạn không thấy hay, nhưng để ý hơn, đồng cảm hơn, hiểu rõ câu truyện hơn, bạn sẽ thấy nó tuyệt vời như nào! Bộ phim này dành cho tất cả mọi người đấy, nhưng không phải tất cả lứa tuổi. Ai rồi cũng già, và rồi, ai rồi cũng sẽ thấy nó hay! Điều đó ko có nghĩa là những người trẻ thì ko xem được phim này! Có những người họ đồng cảm, họ được giáo dục rất tốt, hoặc họ đã trải qua mất mát, thiếu vắng người cha người mẹ. Họ sẽ xem phim, hoà mình vào đó, và tôi chắc chắn rằng, khi họ trở thành cha mẹ, họ sẽ là những người cha mẹ tuyệt vời! Hãy thử bỏ thời gian ra xem nó! Tôi, Hoà chuyên review phim, hơ hơ!
 5. Big Fish - Cá Lớn (2003)

  Khi xưa còn bé chưa hiểu chuyện, xem phim thấy nó hơi nhạt nhẽo. Giờ khi đã làm cha của 2 đứa trẻ, xem lại mới thấy thấm! Thời điểm chúng ta chập chững bước vào đời, với chúng ta, cha mẹ là những người kể chuyện tuyệt vời, ta học được bao nhiêu điều hay, ta biết được vô vàn điều mới lạ qua những câu truyện của họ. Với ta lúc đó, cha mẹ là tuyệt nhất, là người hùng, là siêu nhân. Họ đưa ta đến những miền đất mới, những cuộc phiêu lưu thú vị qua giọng kể ngọt ngào trầm bổng. Rồi, thời gian dần dần trôi qua, những câu chuyện nghe hoài cũng chán, ta lớn lên, ta dậy thì, ta yêu, ta học hỏi, ta biết nhiều hơn, ta thấy thế giới chân thực hơn. Đôi khi ta trở nên vô tâm, người hùng của chúng ta hồi nào, ta ko còn trân trọng họ nữa. Những câu chuyện họ kể, ta còn tặc lưỡi cho qua. Ta lớn lên, còn họ thì nhỏ lại! Cái tôi của ta cũng lớn lên, còn sự quan tâm của ta dành cho họ cũng nhỏ lại! Người bố trong bộ phim, đã có 1 cuộc đời đầy thú vị, chẳng phải cậu bé hồi xưa đã rất thích thú với những câu chuyện của bố sao! Các bạn có nhận ra, khi ta còn nhỏ, con đường đi học ta thấy cảm giác nó rất dài, bố mẹ ta ta thấy họ rất cao lớn, ngôi nhà ta, ta cảm thấy rất to, nhiều ngóc ngách, cái cây cạnh nhà, ta thấy nó cũng rất lớn. Rồi khi ta lớn lên rồi, về thấy lại những kỉ niệm xưa cũ, mọi thứ, bổng nhỏ nhắn đến lạ! Mọi thứ vẫn thế, chỉ có ta lớn lên thôi. Người con luôn cho rằng bố thêu dệt những câu truyện quá, nhưng đâu biết rằng, để làm con thêm hứng thú, bố sẽ khuếch đại nó lên, và cũng có lẽ, khi đó cậu con trai còn nhỏ, mọi thứ cậu tưởng tưởng đều lớn hơn, đều đẹp hơn, đều kì diệu hơn. Trí óc trẻ con làm nó thêm màu nhiệm, còn khi lớn rồi, cơm áo gạo tiền, thực tại cuộc sống làm cho người con ấy nhận ra sự khắc nghiệt của cuộc sống, làm cho cậu ấy ko còn tin vào những câu chuyện. Đoạn lấy đi nước mắt của tôi, là khi cậu trai ấy, trở thành 1 người bố, và trở thành NGƯỜI KỂ TRUYỆN. Lúc đó, khoảnh khắc ấy, cậu đã nhận ra, ý nghĩa của NGƯỜI KỂ TRUYỆN như nào, cậu tiễn biệt bố mình, bằng cách kể cho người 1 câu chuyện cuối đời, 1 chuyến phiêu lưu mà giờ NGƯỜI CON trở thành NGƯỜI KỂ TRUYỆN, để tiễn bố mình đi trong mãn nguyện. Câu chuyện cuối cùng, để CON kể BỐ nghe, về con cá lớn, con cá thông minh và khôn khéo nhất dòng sông! Ông đã ra đi thanh thản nhất, hạnh phúc nhất. Và trong tang lễ của bố, cậu đã biết rằng, bố mình, không hề bịa ra, đúng, BỐ cậu đã có 1 cuộc sống đầy ý nghĩa. Cậu được gặp những người phi thường, những người bạn của Bố. Và giờ đây, cậu lại có những câu chuyện để kể cho con của mình. Cậu sẽ kể về 1 con CÁ LỚN!!! P/s: Thực ra mình xem phim này lâu lắm rồi, nhưng nay có bạn gì đó comment ý kiến về 1 bộ phim, mình thấy nó rất hay, còn bạn ấy thì ko? Ừ thì mỗi người 1 ý mà, nhưng, đôi khi, để nhận ra cái hay, cái đẹp, bạn phải cần thời gian, cần trải nghiệm, bạn à! Như tôi, tôi đã từng ngủ gật khi xem phim này, và tôi cũng đã từng khóc hết nước mắt xem đi xem lại 3 4 lần. Tuổi trẻ thì háo thắng, người già thì háo chỉ dạy :)))
 6. Như tôi đã nói, bộ phim không dành cho người không có chiều sâu! Và cũng tuỳ cảm nhận của mỗi người, riêng tôi thì tôi thấy cực hay và ý nghĩa. 
 7. On 23/6/2022 at 22:47, SwingsOnlyone said: lúc tải phim tôi đã đọc được comment của ông nên thái độ của tôi khi xem bộ này là hết sức nghiêm túc. tôi không muốn thô lỗ nên tôi sẽ reply lịch sự nhất & review bộ phim này chân thật nhất có thể. điểm khen: diễn xuất tốt, vai chính tới vai phụ đều ổn, không có gì bắt bẻ. vfx phù hợp, đạo diễn võ thuật tuyệt vời, mang đến nhiều cảm hứng trong sáng tạo nghệ thuật & trường phái nghệ thuật, có được pha chọt ass buff máu khá hài điểm chê: thời lượng quá dài, tận 2 tiếng rưỡi chỉ để truyền đạt 1 thông điệp ý nghĩa hết sức giản đơn về gia đình & tình cảm gia đình thì…….thật hãm lol điểm chê: dẫn truyện quá lan man & gãy tuyến, kịch bản quá lằng nhằng trong khi plot thì nhảm nhí, lời thoại chứa đạo lý quá nhiều mà toàn đạo lý hãm lol chẳng có chất dinh dưỡng mợ gì, nói như nói phong long. điểm chửi: đi hết 1 vòng mục đích cũng là cố gắng truyền bá, nhồi nhét, thấm dần tư tưởng vào đầu người khác rằng HÃY CHẤP NHẬN LGBT nếu con cái bạn là LGBT, yêu thương nó & support cho LGBT. moẹ nó rõ rành rành luôn. Thông điệp gia đình thì ít, nhồi nhét thứ này là nhiều. Cho người xem tạo nền tảng tư tưởng về cái gọi là “đa dạng giới tính” & “đa dạng xu hướng tình dục” giống như “đa vũ trụ” & “đa biến thể” đm………tóm cái váy lại là nhét thứ này vào họng viewer mà thôi, truyền thống gia đình chỉ là phụ Xin hỏi bạn bao nhiêu tuổi! Mình không có ý gì đâu, bạn cứ comment số tuổi thật của bạn!  Mình 31 tuổi! Có thể giờ bạn chưa thấy hay đâu :)) Có những thứ cần trải nghiệm bạn à!  
 8. The Legend of 1900 - Huyền Thoại 1900 (1998)

  Hình ảnh ấn tượng nhất của tôi là lần gặp gỡ đầu tiên của Max với 1900. Khi tất cả quay lộn đảo điên trong cơn động của biển cả. 1900 xuất hiện, điềm tĩnh đến lạ. Có lẽ đối với cậu bé lớn lên cùng con tàu, đó đã quá quen thuộc và trở thành bản năng. Phim cực hay và buồn. Không dành cho số đông nhé! Dành cho những ai có tâm hồn mơ mộng, 1 chút buồn nhẹ, nhưng vẫn thấy kết thúc đó là đẹp nhất. 1 nụ cười buồn! Phim này tôi đã xem từ lâu. Ko phải vừa mới xem, nên khi viết comment này, tôi còn chưa biết link của chủ rạp còn sống hay ko? Nhưng tin tôi đi! Không uổng phí đâu, 1 trong những phim kinh điển!
 9. Love, Death and Robots - Tình Yêu, Cái Chết Và Người Máy (2022)

  15 giờ trước, SwingsOnlyone said: nhà không có điều kiện nên mỗi lần tải phim toàn tải như này   Bác ơi, cái phần mềm này có cần phí ko bác, bác hướng dẫn em với được không, nhà em cũng ko có điều kiện!  
 10. Thứ nhất, mình không kiêu ngạo Thứ hai, mình không muốn thô lỗ Nhưng phim này không dành cho những người không có chiều sâu, không dành cho những ai chưa bị tổn thương vì gia đinh, tình yêu! Muốn xem hiểu ý nghĩa truyền đạt của bộ phim, bạn cần kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm như Tế Công thường nói! Đừng vì 1 vài đánh giá mà bỏ qua bộ phim hay như này nhé!  
 11. Venom: Let There Be Carnage - Venom: Đối Mặt Tử Thù (2021)

  6 giờ trước, Dương BK said: Khi nào có bản đẹp nhỉ Con hàng Venom này lâu thật sự!  
 12. Venom: Let There Be Carnage - Venom: Đối Mặt Tử Thù (2021)

  13 giờ trước, hoangnn said: không có audio hả bác? Thôi lại chờ :D Bác có thể coi như là không có luôn! Xem phim cái âm thanh nó là trải nghiệm quan trọng ngang hàng hình ảnh. Mọi người down ủng hộ bác thớt cho bác ấy có động lực. Đợi bản đẹp từ bác ấy thôi!  
 13. Venom: Let There Be Carnage - Venom: Đối Mặt Tử Thù (2021)

  Bản này đẹp phết rồi nhỉ, mỗi tội không có audio với bị chèn watermark  
 14. CODA - Giai Điệu Con Tim (2021)

  Phim hay và ý nghĩa về tình cảm gia đình nè mọi người ơi!  
 15. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  Cảm ơn tất cả các bác rất nhiều luôn ạ. Không biết ở nơi các bác thế nào, nhưng em mưu sinh ở HCM, vợ mới đẻ em bé, lại dính dịch bệnh, không đi làm được. Làm sub tự nhiên được các bác gửi donate, vợ khen quá trời luôn. Cả 2 vợ chồng vừa mừng vừa tủi. Quý giá nhất là từng lời chúc các bác để lại. Ấm lòng sao ấy! Mong sao dịch bệnh sớm qua để mọi người trở lại cuộc sống thường ngày. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã donate cho e ạ!  
 16. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  Tình hình dịch ảnh hưởng công việc nên không làm gì được. Hôm nay e hì hục cả buổi để chuyển sub từ anh sang việt và timing cho phù hợp với bản 17,2gb. Bác nào có điều kiện thì ủng hộ e với, vợ mới sinh mà cả vợ cả chồng đều ko đi làm kiếm tiền được. Ủng hộ em 5k 10k vào momo cũng được ạ. Túng quá e mới đi dịch sub lấy tiền mua sữa cho con, mong đừng có bác nào gạch đá tội em! Donate 0914434375 momo. Đây là momo vợ e Bác nào không có điều kiện cũng khổ thì không cần đâu ạ! Cảm ơn các bác. Chúc mọi người mạnh khoẻ vượt qua đại dịch! Link sub (mới cập nhật): https://www.fshare.vn/file/3C8T64P1O1V2 (lưu ý, link này các bác copy và paste vào trình duyệt chứ ấn vô link nó direct sang 1 link khác ko tồn tại nhé. Đuôi 1V2) Có chỗ nào tiếng Tây Ban Nha chưa dịch thì các bác note cho em để e dịch cho hoàn thiện nhé!
 17. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  1 giờ trước, cuongdo said: Bạn có tài khoản PayPal không tôi ủng hộ bạn chút dù tôi dùng sub Eng. Vì tôi ở nước ngoài nên không ủng hộ qua Momo được. Thanks! paypal.me/nguyenviethoa Đây b ạ!
 18. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  5 phút trước, skyangel said: bac dung dat ten  trung ten film  no tu dong xoa roi    Bác copy link rồi dán vào trình duyệt chứ đừng có ấn trực tiếp vào link, nó điều hướng sang 1 link khác ấy, hình như lỗi khi sửa! Để ý đuôi của link e gửi là 9DQ kìa!
 19. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  20 phút trước, fanfilm said: Mới donate 50k. Chúc gia đình bác bình an. Cảm ơn vì bản dịch. Vk ck e cảm ơn bác, 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no là có thật! Cảm ơn b ạ!  
 20. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  5 phút trước, skyangel said: not found  Bạn refresh lại trang là thấy đó bạn vào cái phần bình luận của mình ấy chứ đừng xem quote của mấy bác kia, vì mấy bác ấy báo lỗi là mình fix nên link nó thay đổi liên tục  
 21. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  2 giờ trước, kiencd3nuce said: vừa ủng hộ bạn 5k vào momo, cám ơn bạn rất nhiều! E mới update thêm phần sub Tây Ban Nha đó bác!  
 22. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  1 giờ trước, skyangel said: file bi xoa roi a ?   Không phải bạn ơi, bạn vào lại đi, mình cập nhật thêm phần sub tiếng Tây Ban Nha đó, xem lại link ở bài viết bên trên của mình nha!
 23. The Suicide Squad - Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử (2021)

  24 phút trước, kiencd3nuce said: sub khá ổn! Cám ơn bạn! Cảm ơn b đã donate!  
 24. Redemption Day - Cuộc Giải Cứu Sinh Tử (2021)

  Phim nhảm vô cùng nha mọi người. Thằng đạo diễn nó ngu mà chả nhẽ cả đoàn làm phim, diễn viên cũng ngu theo nó, Hay để im cho nó lộng hành. Có ai dạy cho nó biết là bom đạn bắn nhau cần tìm chỗ nấp ko? Kéo đồng đội bị thương kéo khơi khơi ra giữa đường, không 1 chút cover. Ném lựu cũng vậy, đứng nấp ném cũng được nhưng ko chịu, phải chạy ra chỗ không có vật che chắn gì đối đầu với tầm hai chục người đang xả đạn mới chịu cơ. Anh main lúc nào cũng ám ảnh cảnh bắn nhau và giật mình. What the fuck? Đi lính lên đến captain rồi mà vẫn ám ảnh mấy pha bắn nhau thông thường. Thà rằng a làm lỗi gì, gây cho đồng đội thiệt hại, hay a lỡ sát hại sinh linh nào vô tội a ám ảnh, em đồng ý. Đéo gì làm lính ám ảnh mấy pha ngu lồn. Phim thì rất là hay chiếu cảnh xe chạy qua chạy lại, ai thích coi xe chạy qua chạy lại thì nên xem nha. Nhảm vô cùng tổ quốc ta ơi. Được cái nữ chính mắt đẹp, body đẹp, mông đẹp, eo thon, vu khống! Ko nên down mà xem, chỉ tổ phí time!