V4Vendetta

Members
 • Nội dung

  10
 • Ngày tham gia

 • Truy cập cuối

Danh tiếng

9 Neutral

Thông tin V4Vendetta

 • Hạng
  Member
 1. Funny Games - Trò Chơi Thảm Sát (1997)

  On 5/14/2022 at 08:39, apolo2002 said: Thì ra bản gốc của phim là của Đức làm, xem qua bản remake của Mỹ làm qua rồi, khá chán :)) bản gốc hay hơn thật, nhưng bản Mỹ có Naomi Watt xem vẫn đẹp hơn chút. Dù sao thì bản Mỹ vẫn do đạo diễn đó, giữ đúng nguyên tác, khung hình y hệt. Giống nhau đến gần 100%
 2. Dune - Hành Tinh Cát (2021)

  18 giờ trước, auductai said: Phim hay, người chê phim lê thê là vì không hiểu được thế giới của Dune rất rộng lớn. Vua, các gia tộc, vẫn còn nhiều chi tiết không kể hết được. Chúa Nhẫn phải mất mấy phần mới kể hết được thế giới của họ (Mà cũng có hết đâu, ra thêm mấy phần tiền truyện Hobbit nữa chứ). Giờ cứ tưởng tượng tất cả phần của Chúa Nhẫn gộp lại thành 1, không khéo người xem chê mạch phim nhanh, không hiểu phe phái có liên quan thế nào. Dune cũng vậy, nhiều bản Dune trước đều cố gắng nhồi nhét chi tiết cuối cùng bị chê tả tơi tới không thấy mặt trời. Còn bản Dune đầy đủ chi tiết thì không thể sản xuất được do kinh phí lớn và thời lượng quá dài. Muốn biết có thể tải Dune 1984 trên fcine về coi thử sẽ thấy hậu quả của nhồi nhét. Đồng ý với đồng chí này, phim hay. Mọi người nên biết đây chỉ là phần 1 của 2 phần phim. Harry Potter phần 7 phải chia ra làm 2, và đây là phần 7. Chúa Nhẫn phần cuối rất dài nhưng hồi đó họ không chia mà giữ nguyên 1 phần phim dài tầm 3 tiếng rưỡi, mà đó là đã có 2 phần trước đó rồi. 2 phim kia là nhân vật chính đi ra khám phá thế giới lớn, còn phim này thì nhân vật chinh bước vào từ thế giới lớn và bắt đầu hành trình lưu vong. Cách mở đầu của tác giả nnhư vậy nên phim phải bắt đầu với bối cảnh có phần mênh mông. Dune là 1 series mà nội dung rất rộng lớn. Nội dung đan xen mâu thuẫn chính trị cầm quyền, mâu thuẫn tài nguyên thuộc địa, rồi còn cả tín ngưỡng về Đấng Cứu Thế. Phong cách phim của Denis Villeneuve với âm nhạc của Hans Zimmer, vừa đã mắt vừa đã tai. Xem phim này mà cứ nghĩ đến mấy nước Trung Đông bây giờ, muốn giành tự trị hay bảo hộ tài nguyên cũng không được, cho đến khi có 1 người mang chân mệnh xuất hiện. Nhưng người mang chân mệnh cũng phải thọ mệnh của chính mình, có chăng đôi lúc tự hỏi lựa chọn là của chính mình hay được sắp đặt.
 3. No Time To Die - Không Phải Lúc Chết (2021)

  3 giờ trước, Yaourt Phạm said: Đúng là biên kịch đã bắt kịp xu hướng làm phim của thời đại. Khi người ta đã chán ngấy việc mấy anh điệp viên, anh hùng, siêu anh hùng... với sức mạnh vô đối kèm công nghệ đè bẹp tất cả! Thấy rõ như Batman, Vũ trụ siêu anh hùng, John Wick...mình cũng ko phủ nhận series vẫn có đôi chút lợn cợn qua 1 vài phần nhưng tổng thể 1 phim thuần chính trị siêu điệp viên như James Bond thì vậy là quá tốt rồi, kèm thêm mấy quả soundtrack mang đến 1 cảm giác ám ảnh! :) Vào đầu phim nhìn thấy tên Hans Zimmer là biết sắp được thưởng thức 1 bữa tiệc âm thanh chất lượng. Ổng chọn bài của nhóc Eilish nghe thấm phết, rồi điều khiển dàn nhạc phối với kiểu hát thì thào đẩy bài này tuốt luốt vào tiềm thức, không thoát được.
 4. No Time To Die - Không Phải Lúc Chết (2021)

  5 giờ trước, Yaourt Phạm said: Loạt series từ Craig trờ đi nó thuộc dạng càng coi càng thấm. Ko mang tính giải trí cao như trước đó. Nó "sâu" hơn. Người ta coi nó và phải suy ngẫm về cuộc đời. Khi Brosnan còn đóng tới phần Die Another Day. Mình lúc ấy khi còn vẫn còn chập choạng lứa 2x, mình chết mê chết mệt vì tình giai trì cao của loạt 007 kèm 1 lãng tử và gái đẹp gặp nhau là chịch choạt. Sau đó là Craig, mình tự hỏi Craig ko nó nét phong trần gạ tình kiểu ấy thì loạt 007 sẽ chán chết! Nhưng trái ngược đó là mình cảm thấy Craig xứng đáng là 007 hay nhất trong series, mình cảm thấy được chất Đàn Ông, chất Đời, chững chạc trong cách diễn và cốt truyện. Kễ cả cái cách Craig thể hiện trước những Bond Girls, rất sắc sảo đàn ông chứ ko phải buông những lời tán tỉnh bình thường. Bác lớn hơn em rồi. Hồi đó xem Die Another Day chỉ khoái con xe tàng hình với màn ôm gái nằm bên đống kim cương. Cú twist phẫu thuật thay đổi khuôn mặt cũng hay phết. So sánh cũng phải công bằng chút, chắc Craig cũng may mắn vì được dàn cốt truyện xuyên suốt toàn bộ 5 phần. Nhờ nội dung cả 5 phần mới đi theo những ám ảnh của ấu thơ, của tình cảm, của đấu tranh nội tâm, của giết chóc và những vết hằn từ nghề nghiệp trong 1 người "anh hùng" 2 tay nhuốm máu. Nếu không thì chỉ toàn là những tập phim nhận nhiệm vụ, khám phá, chịch xoạc, bắn giết, rồi đại công cáo thành ôm người đẹp tập sau chẳng thấy đâu, để còn chừa chỗ cho người đẹp khác. Chắc nhà sản xuất thay đổi tư duy làm phim mang nội dung mới cho phù hợp thời đại. Nói thực thì phim có vài điểm mình chưa thích và thấy gấp, nhưng dù sao cũng là tiền đề phải có cho đoạn kết để gây tiếc nuối cho người xem. Nếu là kết thúc đẹp, chắc phim đã không gây ấn tượng đến thế. Coi phim xong mà bị phim ám mất mấy ngày, bây giờ bài nhạc vẫn còn cứ văng vẳng trong đầu, hệt như hồi xem Ngọa Hổ Tàng Long.
 5. No Time To Die - Không Phải Lúc Chết (2021)

  On 11/10/2021 at 10:01, Yaourt Phạm said: Ngày xưa khi Brosnan ko còn đóng 007 mà được thay bằng Daniel Craig, lúc đó mình nghĩ "cha này đóng 007 có mà chán đời chết đi được, sao mà phim hấp dẫn...." nhưng qua các phần phim, ý kiến cá nhân mình Daniel là nhân vật 007 hay nhất trong series Sau tất cả... có lẽ chúng ta sẽ còn ko còn được thấy 1 007 rất chi là "Đời" trên màn ảnh nữa. Daniel đã thể hiện 1 007 đầy gai góc, mất mát, đau thương như bao con người bình thường khác khi chúng ta đã quá chán ngán 1 kiểu 007 phi thường như siêu nhân! Tạm Biệt Daniel! Mình cũng cảm nhận về vai 007 của Daniel Craig cũng giống như đồng chí này. Đây là vai 007 cực kỳ mang tính người, hoặc Đời. Trong 5 phần có Craig thì hết 4 phần mà 007 này muốn nghỉ vì những lý do khác nhau. Không phải là 1 điệp viên hành động hào nhoáng bảnh toỏng lao vào nhiệm vụ với đồ chơi công nghệ cao. Series 5 phần của Craig giống như 1 cuộc đời của 1 con người hơn là những cuộc phiêu lưu của 007. 1 con người sống ở lằn răn sinh từ của nhiệm vụ nhưng khát khao cuộc sống bình thường. Mình thấy 007 này bị người viết cốt truyện hành hạ về tinh thần quá nhiều. Nếu đây là phim siêu anh hùng thì chắc phần sau còn được gặp lại. Tiếp theo sẽ là 007 của nữ quyền. Farewell Craig! P/S: Đã kết Skyfall và Writing's on the Wall, bây giờ kết thêm bản No Time to Die, dù hồi giờ không khoái nhạc của nhóc Eilish lắm.
 6. The Whistlers - Ám Hiệu Giải Thoát (2019)

  12 giờ trước, cuongdo said: Phim này nữ chính có đoạn khỏa thân người đẹp mỹ mãn luôn. Nhìn cặp ngực đẹp mà muốn đi chết    4 giờ trước, Nguyễn viết Vinh said: phút bao nhiêu vậy bạn #_○ chỉ là ngực thôi mà mấy men
 7. Infernal Storm - Vô Gian Phong Bão (2021)

  6 giờ trước, Blue_D said: phim nhảm lắm hả mọi người   phim không nhảm đâu, dấn thân đi bồ tèo
 8. The Mad Monk - Tế Công: Hàng Long La Hán (2021)

  cảm ơn ad nhưng mà xem trailer hết muốn xem phim
 9. Wrath Of Man - Cơn Thịnh Nộ Chết Người (2021)

  Phim hay ở nhiều phần, pha hành động 1 mình cân team ở đoạn cướp xe tiền, diễn biến trả thù, và diễn biến biến chất. So sánh 2 đoạn cướp xe tiền với kho tiền hơi lệch, phong độ nhân vật của Jason không đồng đều, và đạo diễn ép cho anh này phải sống theo chân lý nhân vật chính bất tử. Khoái nhất phần âm thanh với phần bí ẩn lúc đầu. Cao trào cuối phim chưa hoàn toàn quá cao. Tổng kết, phim xem giải trí tốt và tốt.