Dragon Inn (1967)
Long Môn Khách Sạn

Nội dung phim
Long môn khách sạn là bộ phim của Hồ Kim Thuyên (King Hu), đạo diễn Đài Loan bậc thầy của thể loại phim võ thuật, từng đoạt giải Kim Mã dành cho kịch bản xuất sắc nhất vào năm 1968.
Sau khi rời khỏi Shaw Brothers vào 1965 bởi những bất hòa không thể dàn xếp sau Đại túy hiệp (Come Drink With Me), ông đã sang Đài Loan và đạo diễn Long Môn khách sạn. Hồ Kim Thuyên muốn tạo nên một bộ phim võ hiệp khác với những phim Hong Kong lúc bấy giờ, và ông đã thành công trong việc chuyển đổi hình tượng người phụ nữ trong thể loại này, cũng như tạo ra những hình mẫu mới.

Phim lấy bối cảnh vào năm Cảnh Thái thứ 8 triều Minh, tên thái giám Tào Thiếu Khâm thâu tóm triều chính, hãm hại các trung thần, trong đó có Thái phó - Binh bộ thượng thư - Vu Khiêm. Vu Khiêm bị phán xử tử, con cái bị đày tới biên cương. Tào Thiếu Khâm sợ hậu họa, phái thủ hạ của mình đến khách sạn Long Môn hẻo lánh chờ thời cơ ra tay sát hại con cái Vu Khiêm, nhưng ở đây chúng chạm trán với hiệp khách Tiêu Thiếu Tư, huynh đệ họ Chu những cao thủ võ lâm vốn là quan binh dưới trướng Vu Khiêm cũng đến đây, ngăn cản âm mưu của bọn sát thủ.... Chính - Tà với biết bao khốc liệt, liệu hậu duệ của trung thần có thoát khỏi đại kiếp này không?

Hồ Kim Thuyên tập trung vào những kịch tính bên trong nhà trọ, khi cuộc đụng độ của những đối tượng thù địch diễn ra. Ngay cả cảnh một người uống rượu cũng đem đến cảm giác căng thẳng, tạo nên những kịch tính nối tiếp. Ông còn xen kẽ nhiều mạch truyện phụ, tạo nên chiều sâu của một thể loại vốn nổi tiếng với motip chỉ có một cốt truyện chủ đạo chính. Những trận chiến có chất lượng khá tốt, mặc dù dựa vào sự cắt ghép cảnh quay hơn động tác võ thuật - vốn là nguyên tắc trong các bộ phim võ hiệp. Riêng trận chiến cuối cùng vô cùng tuyệt vời, đã thành công khi giữ được sự kịch tính, căng thẳng trong suốt thời gian diễn ra phân cảnh. Phim được xếp vào hàng phim kinh điển của dòng phim kiếm hiệp và được bình chọn xếp thứ 7 trong 100 phim Hoa ngữ hay nhất mọi thời đại.
 
Phản hồi


Chưa có bình luận.Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay