Jeremiah (1998)
Tiên Tri Jeremiah

Nội dung phim
Cậu bé Giê-rê-mi lớn lên trong một gia đình thầy tế lễ ở làng Anathoth, gần Giê-ru-sa-lem. Đức Chúa Trời hiện ra với Giê-rê-mi trong những bộ dạng con người khác nhau trong nhiều lần, và nói rõ với ông rằng ông đã được chọn để công bố sứ điệp của Đức Chúa Trời cho người dân Giê-ru-sa-lem rằng: một nhà cai trị hùng mạnh từ phương bắc sẽ tấn công Vương quốc Giu-đa nếu dân ở đó tiếp tục. thờ các thần tượng giả, và không nhớ đến một Đức Chúa Trời.
Tuy nhiên, không ai ở Anathoth tin lời tiên tri của Giê-rê-mi. Thay vào đó, anh ta bị buộc tội báng bổ và bị tấn công về thể chất, thậm chí cả gia đình anh ta cũng không đến hỗ trợ.
Thông điệp của nhà tiên tri về sự diệt vong sắp xảy ra chỉ gây ra sự phẫn nộ và từ chối của các giai cấp thống trị và Nhà vua. Giê-rê-mi lại bị giam cầm và phải phó mặc mọi thứ cho số phận thì anh ấy vẫn kiên định với sứ mệnh của mình.
Chỉ khi chiến tranh với quân thù từ Ba-by-lon dường như không thể tránh khỏi, thì người dân Giê-ru-sa-lem mới bắt đầu trở nên bồn chồn, và Giê-rê-mi dần dần bắt đầu giành được sự ủng hộ. Tuy nhiên, Nhà vua, người đang nghe theo lời khuyên của nhà tiên tri giả Hananiah, chắc chắn rằng những người láng giềng hùng mạnh của đất nước, người Ai Cập, sẽ đến hỗ trợ ông. Tuy nhiên, ngay sau đó, người Babylon đã vây hãm Thành Thánh. Và dù giờ thì nhà vua tin Giê-rê-mi, nhưng mọi điều không thể thay đổi được nữa. Giê-ru-sa-lem bốc cháy và dân chúng phải chịu cảnh lưu đày ở Ba-by-lon.
Phản hồi
Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay