Metropolis (1927)
Thủ Phủ

Nội dung phim
Bộ phim câm được coi là một bộ phim khoa học viễn tưởng tiên phong, là một trong những bộ phim dài đầu tiên thuộc thể loại đó. Quá trình quay phim diễn ra trong 17 tháng vào năm 1925, 26 với chi phí hơn năm triệu Reichsmark.

Được sản xuất tại Đức trong thời kỳ Weimar, Metropolis được đặt trong một căn bệnh đô thị tương lai và theo những nỗ lực của Freder, con trai giàu có của chủ thành phố, và Maria, một nhân vật thánh thiện với công nhân, để vượt qua vịnh lớn ngăn cách các tầng lớp trong thành phố của họ và đưa công nhân cùng với Joh Fredersen, chủ thành phố. Thông điệp của bộ phim được bao gồm trong tựa đề cuối cùng: "Người hòa giải giữa đầu và đôi tay phải là trái tim".

Metropolis là câu chuyện muôn thuở của về cú nhảy thần kỳ của nhân loại trong khoa học kỹ thuật. Con người tạo dựng nên Metropolis – một thành phố kiểu mẫu, nơi xe, tàu tối tân lượn bay vun vút, đan xen trong những dãy nhà cao chọc đến đỉnh trời. Thành phố phát triển trải dài đến tận chân trời song hành cùng sự tiến bộ như vô cùng vô tận. Nhưng ẩn trong lớp vỏ hào nhoáng bao bọc ấy là xã hội bị chia rẽ sâu sắc giữa các giai tầng khác nhau. Máy móc được gắn chặt vào đời sống thường nhật nhằm phục vụ nhu cầu muôn mặt của con người. Sự đào thải và nạn thất nghiệp của một bộ phận dân cư là kết cục tất yếu…
Phản hồi


Chưa có bình luận.Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay