Arbitrage (2012)
Đánh Đổi

Nội dung phim
Lần đầu gặp tay trùm tài chính New York Robert Miller (Richard Gere) vào đêm trước sinh nhật lần thứ 60 của ông, khán giả sẽ có ấn tượng đây chính là chân dung về sự thành công trong thương trường Hoa Kỳ cũng như trong cuộc sống gia đình. 
 
Nhưng đằng sau các bức tường dát vàng của tòa biệt thự ông đang sống, Miller như đang phát điên, tuyệt vọng cố gắng bán tháo đế chế kinh doanh của mình cho một ngân hàng lớn trước khi những bí mật gian lận của ông bị tiết lộ. Cố gắng che đậy sự ăn ở hai lòng đối với người vợ chung thủy Ellen (Susan Sarandon) và cô con gái xuất chúng cũng như người thừa kế Brooke (Brit Marling), Miller cũng tìm mọi cách cân bằng mối quan hệ lén lút với nhà kinh doanh nghệ thuật người Pháp Julie Cote (Laetitia Casta). 
 
Ngay khi ông sắp tống khứ được cái đế chế đầy tàn tạ kia đi thì một sai lầm chết người bất ngờ xảy đến khiến ông phải lừa gạt cả gia đình, lừa lọc công việc kinh doanh và che đậy một tội ác...

1 person likes thisPhản hồi


Một cuốn phim tình cảm pha thêm chút hình sự cho thêm phần hấp dẫn . 

Robert Miller , nhà lãnh đạo một doanh nghiệp có tiếng tăm ở New York . Ông có một gia đình hạnh phúc với một người vợ chung thuỷ và một người con gái , Brooke , cũng là cộng sự đắc lực trong Công ty . 

Miller có người nhân tình trẻ đẹp bên ngoài . Cô ta là một hoạ sĩ trẻ , và Miller tài trợ cho cuộc triễn lãm tranh đầu tiên của cô . Trong đêm đó , sau khi cuộc triễn lãm tranh kết thúc , ông và người tình lái xe đi dạo một vòng ở ngoại ô . Và một tai nạn thảm khốc xảy ra , cô nhân tình chết ngay tại chổ . Còn doanh nhân Miller chỉ bị thương nhẹ . Quá lo sợ , ông rời bỏ hiện trường vụ tai nạn trở về nhà , phi tang mọi chứng cứ . Vì ông sợ chuyện ngoại tình đổ bể , sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thanh danh , tiếng tăm của mình . Trong thời điểm đó Công ty của ông cũng đang gặp rắc rổi lớn về vấn đề tài chính . Liệu một doanh nhân lão luyện trên thương trường như Robert Miller sẽ giải quyết những rắc rổi cùng lúc đổ ập xuống đầu mình như thế nào ?.

Nội dung phim cũng tạm ổn , xem cũng ok . Nhưng đoạn kết tạo cho người xem sự hụt hẫng . Vì không có ai phải trả giá cho hành vi của mình . 6/10 điểm . 

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay