Iron Man (2008)
Người Sắt

Nội dung phim
Tony Stark (Robert Downey Jr.), thiên tài sáng chế, chuyên gia vũ khí và nhà tỷ phú đào hoa. Trong lúc thử một loại tên lửa mới ở Afghanistan, đoàn xe của anh bị phục kích. Là người duy nhất sống sót, Tony tỉnh dậy trong một phòng giam nằm trong lòng núi, bàng hoàng nhận ra từ lồng ngực mình mọc ra vài sợi dây lòng thòng, nối với một chiếc máy phát điện.
Bạn giam cùng phòng, Yinsen (Shaun Toub) cũng là người đã cứu mạng nhà tỷ phú, cho biết có vô số mảnh đạn găm đầy trong người Tony, chiếc máy nhỏ gắn giữa lồng ngực là một nam châm điện, ngăn chúng tấn công trái tim.
Nhưng đó vẫn chưa phải tin xấu nhất Tony nhận được. Bọn bắt cóc buộc anh phải chế tạo loại tên lửa mới nhất mà hãng Stark vừa cho ra đời. Nhưng chúng không biết rằng nhà tỷ phú Mỹ, người mà chúng gọi là kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất, vừa chợt nhận ra rằng sản xuất vũ khí là sai lầm lớn nhất cuộc đời, anh bị thương do chính những loại vũ khí mình chế tạo ra.
Đầu óc thiên tài của Tony là ân nhân giúp anh nghĩ kế thoát thân. Thay vì còng lưng sáng chế loại tên lửa được yêu cầu, anh và Yinsen lẳng lặng chế tạo một bộ áo giáp với nguồn năng lượng được tích hợp từ chính những nguyên liệu mà kẻ thù cung cấp. Âm mưu của họ bị phát hiện ngay khi kế hoạch tẩu thoát bắt đầu. Để có thêm thời gian giúp Tony hoàn thiện công trình, Yinsen xông ra trước đánh lạc hướng và bị bắt chết.
Bùng nổ cơn giận khủng khiếp, kẻ bị bắt cóc tiêu diệt tất cả những gì cản đường mình, phá hủy đống vũ khí do chính công ty Stark sản xuất đang nằm trong tay những kẻ độc ác, Tony bỏ trốn về phía sa mạc và được cứu sống.
Trở về Mỹ, nhà tỷ phú tuyên bố giải thể bộ phận chế tạo vũ khí của công ty. Kết cục, anh bị ban giám đốc công ty đá ra khỏi chiếc ghế giám đốc điều hành. Tuy nhiên, đó cũng chính là lúc Tony nhận ra công ty mình đang tiếp nhận những đơn đặt hàng mờ ám.
Ở lỳ dưới tầng hầm, nhà tỷ phú tập trung chế tạo bộ áo giáp thứ hai với công nghệ tiên tiến vượt bậc một lớp hợp kim và vàng phủ bên ngoài. Lần đầu tiên thử nghiệm, Tony khiến bộ quốc phòng Mỹ nghĩ rằng anh là một vật thể bay lạ không xác định và phát hỏa tấn công. Nhà tỷ phú tìm đường tẩu thoát sau khi làm rơi một trong số hai chiếc phản lực truy đuổi. Và từ đó, Người sắt bắt đầu xuất hiện…




Phản hồi




Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay