Silenced (2011)
Im Lặng

Nội dung phim
Bộ phim kể về 1 câu chuyện có thật đã xảy ra ở Gwangju, về một giáo viên vừa mới được bổ nhiệm giảng dạy tại một trường dành cho người điếc, và khám phá về thế giới bạo lực bí mật và thảm kịch đang xảy ra ở đây. Liệu một mình anh có chống lại được cả hệ thống giáo dục bạo lực đang hoành hành?
Phản hồi


TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Tuần này mới học chương trình ngoại khoá ,El Civic , chủ đề là Child Abuse / Xâm hại trẻ em . Chương trình này hướng dẫn chúng ta cách nhận biết , cách xử lý , nơi liên hệ khi ta phát hiện ra trẻ em bị bạo hành , xâm phạm tình dục , ngược đãi ... Thủ phạm có thể là cha mẹ , người thân , thầy cô hay người chăm sóc ...Cuối tuần xem được cuốn phim Silence / Lặng im này , đúng là gãi đúng chổ ngứa ah . 

Một thầy giáo dạy môn Mỹ thuật được điều về một ngôi trường dạy trẻ em câm điếc , tại một vùng quê hẻo lánh , xa thủ đô Seoul nhộn nhịp phồn hoa . Bước vào ngôi trường được dân chúng xem như biểu tượng của sự nhân ái , lòng yêu thương đối với những trẻ em khuyết tật . Thầy giáo Kang In Ho mới phát hiện ra những sự việc không bình thường xảy ra trong ngôi trường nhân ái này . Càng tìm hiểu , thầy Kang càng bàng hoàng nhận ra một sự thật vô cùng khủng khiếp và đồi bại : những em học sinh câm điếc tại đây đã bị những vị giáo viên đáng kính như hiệu trưởng , giáo viên chủ nhiệm , trưởng phòng tổ chức hành hạ , xâm hại tình dục trong nhiều năm liền !!! . 

Không thể chấp nhận sự đồi bại của những vị cha chú với vẻ ngoài đáng kính kia và những đau khổ về tinh thần và thể xác của những nạn nhân bé nhỏ , yếu ớt , đáng thương . Thầy Kang cùng cô Seo yon Jin , nhân viên của Sở chăm sóc người bị ngược đãi âm thầm thu nhập chứng cứ để đưa đám quỷ đội lớp người ra toà . Nhưng với địa vị , danh tiếng , tiền bạc của đám quỷ mang mặt nguời này , cuộc chiến tại toà án hoàn toàn không cân sức này xem ra khó có kết thúc có hậu ...

Phim dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra tại Hàn Quốc năm 2005 , nên tình tiết rất thật . Không phải lúc nào chính nghĩa cũng thắng hung tàn ! Cuộc sống thực tế là vậy , đa kim ngân phá luật lệ , và cuộc đời hoàn toàn không phải lúc nào cũng là chuyện cổ tích . Với cái kết bao giờ công chúa cũng gặp hoàng tử hay ở hiền luôn gặp lành . Trong đời thường , công chúa có thể gặp thằng sở khanh đào mỏ . Sau khi gạt hết tiền và quất cho công chúa một bụng binh rĩnh , tên sở khanh cao bay xa chạy . Hay ở hiền chưa chắc gặp lành àh nhe  , mà gặp toàn cô hồn các đản không hà ... 

Phim thuộc dạng tình cảm bi thương  , không action , không twist , không bờ lờ ...nhưng cảm động , lôi cuốn . Đáng xem . 8.5/10 điểm .

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay