The Matrix (1999)
Ma Trận

Nội dung phim
Một lập trình viên tên Thomas A. Anderson (Keanu Reeves) trong một công ty điện toán còn là một hacker với biệt danh Neo. Neo thường đột nhập vào các hệ thống an ninh mạng, sau nhiều lần như thế, anh gặp gỡ một nhóm hacker bí ẩn. Họ thường giới thiệu với anh về một thuật ngữ: Ma trận. Thủ lĩnh của nhóm này là Morpheus (Laurence Fishburne), người hứa sẽ cho anh cơ hội để tìm ra sự thật về thế giới mà anh đang sống. Trong buổi gặp gỡ trực tiếp, Morpheus yêu cầu Neo nuốt một viên thuốc màu đỏ. Anh làm theo và rơi vào trạng thái vô thức. Khi tỉnh dậy, chàng thấy mình nằm trong một phòng đầy chất lỏng, còn thân thể anh được nối với một cỗ máy khổng lồ bên ngoài căn phòng bằng hàng chục sợi dây điện...

1 person likes thisPhản hồi


Đúng là trình của mình k đủ để xem phim điểm cao như dạng này. Coi mà k định hình được mình vừa coi gì :1b38f9e2:

Chia sẽ


Link to comment

Mới xem lại phim này, đã hiểu hơn và thấy cốt truyện cực hay. Con người đã tạo ra AI (Artificial Intelligence - trí tuệ nhân tạo) và máy móc để phục vụ cho đời sống nhưng chính máy móc đã thống trị con người. Máy móc tạo ra một thế giới ảo hay còn gọi là Ma trận (The Matrix), nhốt con người ở trong đó, giống như con người đang chơi game thực tế ảo vậy. Trong đó, con người cứ nghĩ mình vẫn làm việc và hoạt động mà ko hề hay biết gì. Máy móc lại dùng năng lượng sinh ra từ cơ thể và não con người để hoạt động, xây dựng đế chế máy móc của nó. Lúc này, trong Ma trận, có một programmer tên là Anderson, hay còn có nickname là Neon xuất hiện. Morpheus, là thủ lĩnh một đội kháng chiến (không nhớ tên gì) của thành phố Zion, là thành trì cuối cùng của con người ở thế giới thật, tin rằng Anderson chính là The One hồi sinh. The One là người đầu tiên xuất hiện trong Ma trận, có khả năng tùy biến Ma trận theo ý mình, và chính The One đã giải phóng Morpheus khỏi Ma trận. Lúc này Morpheus giải thích cho Anderson, hay còn gọi là Neon, và cho uống thuốc để tỉnh lại, thoát ra khỏi Ma trận. Lúc Anderson tỉnh là cảnh một người nude, mở nắp khỏi lồng kiếng, rớt hết dây, cáp ra khỏi người rồi rớt xuống nước. Còn việc Morpheus có thể xuất hiện trong Ma trận là do Ma trận có thể bị hack.

Phần giải thích về phần này của phim khá nhanh và xúc tích, cộng với phải có những kiến thức về AI và Phần mềm thì mới có thể hiểu được. Những phần sau của phim cũng vậy, phải có kiến thức về Phần mềm hay Tin học mới có thể nắm bắt được dễ dàng.

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay