Into the Wild (2007)
Hòa Với Thiên Nhiên

Nội dung phim
Sau khi tốt nghiệp đại học Emory vào năm 1992, chàng cựu sinh viên và cũng là một vận động viên tài giỏi Christopher quyết định hiến hết $24,000 trong tài khoản tiết kiệm của mình cho từ thiện và đi đến vùng Alaska sống hòa mình với thiên nhiên.
Into.the.Wild.2007.720p.BluRay.x264 EbP.srt

5 people like thisPhản hồi


Đây là lần thứ hai xem bộ phim này. 

Lần đầu tiên giấc mình còn trẻ cách đây cũng gần chục năm. Cảm giác thấy như một thanh niên không chí hướng, bỏ đi tất cả sự tốt đẹp xung quanh, thấy chán ghét bộ phim cũng như nhân vật chính với tư duy khiến con người ta thụt lùi trong sự tiến bộ chung của nhân loại.

Rồi đến lúc này, bắt đầu bước sang độ tuổi khác, suy nghĩ về phim thay đổi hoàn toàn. Hành trình hoà mình vào đất mẹ của chàng trai Supertramp khiến bản thân thấy xấu hổ khi bây giờ vẫn chỉ là một kẻ đang sống trong những thứ gỉa tạo và nhạt nhẽo. Cuộc đời thật ngắn ngủi, sống để rồi cũng chết, vậy sao ta không đi tìm kiếm bản ngã của chính mình, đến những vùng đất mới nơi còn có rất nhiều người tử tế đang chờ đợi ta. Hành trình đó gian khó, cô đơn, nhưng ánh sáng lại luôn ở phía trước, chỉ là ta có muốn dang tay cảm nhận nó hay không.

Một bộ phim thật sự tuyệt vời cho tất cả ai muốn thực sự được sống, được là chính bản thân mình.

Chỉ có điều, trong câu kết của phim hạnh phúc khi bạn chia sẻ, theo quan điểm cá nhân lại chính là sự thiếu sót của Supertramp với gia đình. Nhưng không có gì là hoàn hảo, lựa chọn nào cũng có khắc khoải riêng, bạn sống cho bản thân thì sẽ không thể báo đáp gia đình, và nếu ai cũng sống như vậy thế giới sẽ chỉ toàn con người ích kỷ. Còn nếu bạn sống cho gia đình , cho nhứng người xung quanh bạn có thể không bao giờ thật sự là bạn, là người tự lừa dối chính bản thân mình. Vậy ta sẽ sống như nào đây....tôi không biết nữa...có lẽ ngày nào đó ,sớm thôi, tôi sẽ sống cho chính mình nhưng tôi sẽ chọn cách trở về khi tôi biết mình là ai....

Bộ phim này mình sẽ không cho điểm, bởi với mình nó là dòng chảy của cuộc đời, mỗi một tuổi xem lại bạn sẽ thấy nó hoàn toàn khác.

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay