Zodiac (2007)
Sát Nhân Huyền Thoại

Nội dung phim
Bộ phim nói về 1 tên tội phạm giết người hàng loạt với biệt danh là "zodiac", ko giống những tên tội phạm bình thường - họ thường trốn chạy sự truy đuổi và lẫn tránh các nhà điều tra, còn zodiac, hắn tìm cách liên lạc thậm chí muốn mình nổi tiếng trên TV và báo chí... hắn gửi những bức thư khiêu khích, thách thức đến toà soạn và sở cảnh sát, ngang nhiên khủng bố San Francisco... Robert Graysmith, 1 người chuyên vẽ tranh châm biếm tại toà soạn, vô tình bị cuốn hút bởi "zodiac" và đi sâu vào cuộc điều tra phá án cùng với thanh tra David Toschi.

5 people like thisPhản hồi


Phim Zodiac này được một tờ báo uy tín xếp vào loại 1 trong 10 phim hình sự phá án xuất sắc nhất của điện ảnh thế giới .

Nội dung phim xoay quanh việc Sở Cảnh sát San Francisco đau đầu điều tra một vụ giết người hàng loạt . Hung thủ sau khi giết nạn nhân xong , hắn gọi điện báo cho cảnh sát biết hắn vừa ra tay , nạn nhân bị giết ở đâu , giết như thế nào ...Và hắn tự đặt cho mình nickname là Zodiac . 

Zodiac là một người khá thông minh . Hắn viết thư gửi cho Sở cảnh sát thách đố họ tìm ra được hắn . Đồng thời hắn còn gửi luôn những manh mối , câu đố ...cho cảnh sát điều tra hắn ! Dĩ nhiên khi bị trêu ngươi , Sở Cảnh sát San Francisco tung những thanh tra giỏi nhất , những chuyên gia giám định chữ viết , dấu vân tay ...để tìm ra hung thủ . Nhưng Zodiac như một bóng ma ẩn hiện mịt mù . Cho đến khi một hoạ sĩ chuyên vẽ biếm hoạ cho một tờ báo lớn , anh bị ám ảnh vụ án của Zodiac . Và anh muốn thấy tận mắt Zodiac là người như thế nào ....

Phim dựa trên một vụ án có thật , một thời làm chấn động dư luận bang California thập niên 1960-1980 . Nhưng do kịch bản bám quá sát vào sự kiện có thật , làm cho phim bớt hấp dẫn , dễ làm cho khán giả bị ngao ngán với những cuộc điều tra rối như tơ vò cùng đủ mọi nhân chứng , vật chứng , kẻ tình nghi ... Phim dài gần 3 tiếng ( 2h47 ) , thời lượng quá dài cho một bộ phim điều tra phá án .

Phim có sự tham gia của Iron Man ( Robert Downey Jr. ) Hulk , người khổng lồ xanh ( Mark Ruffalo ) và Jake Gyllenhaal . Jake trong vai chàng hoạ sĩ mê phá án rất xuất sắc . Anh chàng này diễn vai nào ra vai đó . Dù không thật nổi bật như những ngôi sao khác , nhưng phim nào có Jake Gyllehaal tham gia thì phim đó đáng xem .

Phim dành cho những khán giả kiên nhẫn , chịu thương chịu khó . Khi xem , nhớ tay luôn cầm cái remote để tua đi tua lại , hoặc bấm nút pause để xem những tình tiết đang xảy ra hơi nhanh trên phim . Có như vậy mới hiểu được mạch phim . Hiểu được mới thấy phim hay . Nói phim Zodiac là một trong mười phim phá án hay nhất thì nói ...hơi quá ! Phim xem mệt óc thấy mẹ ...

Chấm 6/10 điểm . 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
17 phút trước, Do Phuong Nam said:

Link Bluray bị lỗi rồi ad ơi 

Lỗi gì bạn nói rõ chút.

Chia sẽ


Link to comment
13 phút trước, VII said:

Lỗi gì bạn nói rõ chút.

Mình tải thì fshare báo lỗi không thể truy cập nên không tải được.

Chia sẽ


Link to comment
On 8/16/2018 at 18:02, Do Phuong Nam said:

Mình tải thì fshare báo lỗi không thể truy cập nên không tải được.

Fixed.

Chia sẽ


Link to comment

khá chán. Phim này nên dành cho sĩ quan điều tra cảnh sát xem làm tài liệu tham khảo là chính.

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay