Doubt (2008)
Ngờ Vực

Nội dung phim
Năm 1964, tại nhà thờ thánh Nicholas ở Bronx, Cha Flynn- một linh mục có sức thu hút đối với mọi người đang cố gắng từng bưóc thay đổi những lề thói nghiêm khắc của ngôi trường dòng, vốn từ lâu đã được tạo nên bởi Xơ Aloysius Beauvier, vị hiệu trưởng nghiêm khắc luôn quan niệm sức mạnh đến từ nỗi sợ hãi và kỉ luật sắt. Thế rồi, một thay đổi lớn đã xảy ra trong trường khi mà chàng sinh viên da đen Donald Miller trở thành người da màu đầu tiên được chấp nhận vào học. Tuy nhiên, khi Xơ James, một Xơ trẻ ngây thơ vô tình tiết lộ cho Xơ Aloysius biết rằng Cha Flynn luôn tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Donald thì Xơ Aloysius đã âm thầm thực hiện một cuộc vận động cá nhân nhằm vạch trần sự thật của vụ việc và trục xuất Donald ra khỏi trường dù bà không có một bằng chứng nào…

2 people like thisPhản hồi


Ai thích một bộ phim chủ đề về tôn giáo , những xung đột nội bộ của Giáo Hội , trường dòng , Nhà Thờ thì sẽ thích phim này . 

Cuộc đối đầu của một bà hiệu trưởng già khó chịu , nghiêm khắc , thủ cựu với một vị cha xứ mạnh mẽ , hiện đại muốn thay đổi một môi trường nhàm chán của một ngôi trường dòng . Tựa phim là " Ngờ vực " , nên sự nghi ngờ đầy ấp trong nội dung phim . Một cha xứ bị nghi ngờ có mối quan hệ không đứng đắn với một em học sinh da màu . Nhưng sư thật thì sao ? Có hay không ? Xem phim sẽ rõ . 

Phim có sự tham gia của những diễn viên gạo cội như Meryl Streep , Philip Seymour Hoffman  , những bậc thầy về diễn xuất , làm cho phim thật sự lôi cuốn . Dù trong phim chỉ tranh luận từ đầu đến cuối , không có 1 cảnh action nào , dù chỉ là 1 cái  bạt tay !!!.

Phim này không dành cho tín đồ của những dòng phim hành động , kinh dị , hoạt hình . 7.5/10 điểm . 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay