A Time to Kill (1996)
Thời Điểm Để Chết

Nội dung phim
Ở một thị trấn nhỏ miền Nam nước Mỹ vào những năm 60, một người đàn ông da đen bị xét xử vì tội giết hai công dân da trắng đã cưỡng hiếp dã man đứa con gái 10 tuổi của ông. Một vị luật sư trẻ tuổi và nhiệt tình nhận bào chữa cho người đàn ông da đen kia. Vụ án đã làm bùng nổ sự phẫn nộ và tranh luận của những kẻ phân biệt chủng tộc và chia rẽ dư luận trong thị trấn làm hai phe. 

4 people like thisPhản hồi


Một cuốn phim rất hay về nạn phân biệt chủng tộc , giữa người da trắng và da đen của bang Mississipi , nước Mỹ .

Mở đầu phim là cảnh hai tên du thủ du thực người da trắng , nhậu say xỉn , quậy phá . Trên đường đi , chúng bắt gặp một em bé con , da màu , 10 tuổi đang tung tăng , nhảy chân sáo trên đường về nhà . Cơn thú tính của hai tên nổi lên , chúng bắt em bé thay nhau hãm hiếp , hành hạ đẫm máu , sau đó mang bé vứt xuống một con suối gần đó , nghĩ là bé đã chết . Chúng bỏ đi .

Nhưng trời bất dung gian đảng , bé gái được phát hiện kịp thời và được cứu sống . Hai tên cầm thú bị bắt . Nhưng vào thời đó ( một ngàn chín trăm mấy , không rõ ) , tội hiếp dâm chỉ ở tù tối đa là 10 niên . Nhưng nếu thuê được luật sư giỏi thì chỉ xộ khám vài năm rồi được thả . Không cam lòng với qui định của luật pháp lúc bấy giờ , trong phiên toà sắp xét xử hai tên tội phạm , cha của bé gái da màu đã xả súng bắn chết tươi hai tên vô loại và làm một cảnh sát áp giải tội phạm bị thương trầm trọng . Người cha da màu bị bắt , chờ ngày ra toà về tội cố tình giết người . 

Điểm chính của phim chính là phiên toà xét xử một can phạm da đen trong phiên toà toàn người da trắng ( không thấy một mống da vàng , da đỏ nào , he he ) . Những tình tiết tranh cãi giữa bên luật sư công tố , luật sư biện hộ , thẩm phán thẩm du , ban bồi thẩm đoàn và những xung đột giữa 2 phe : nguời da trắng thì đòi treo cổ nghi phạm với bên phe nguời da đen đòi thả nghi can . Còn có thêm sự tham gia của nhóm phân biệt chủng tộc cực đoan KKK nữa .

Với  sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như Samuel L.Jackson , Sandra Bullock , Kevin Spacey , Matthew McConaughey ...làm nên một bộ phim vô cùng hấp dẫn .

Phim này không dành cho những fan của phim hoạt hình , bạo lực , Marvel , XXX , hài dón , kinh dị ma zú dài ...Vì trong suốt 150', chỉ toàn nói chuyện , cãi lộn và nói chuyện, không có một cảnh đánh đấm , rên rỉ hay gây cười nào !!! 

Phim hay . Rất đáng xem cho những ai yêu thích thể loại phim drama này .8/10 điểm .

Chia sẽ


Link to comment

Thích thì bấm like hoặc share cho bạn bè xem là được rồi, làm ơn làm phước đừng vote 1 sao nữa dùm. Có 5 sao web cũng ko được đồng nào, nhưng thấy tầm bậy tầm bạ vô lý quá. Thấy mấy chục lần rồi mà bữa nay mình mới nói đó.

1 sao: quá tệ

2 sao: tệ

3 sao: bình thường

4 sao: hay

5 sao: quá hay

Chia sẽ


Link to comment
1 hour ago, OZ. said:

Thích thì bấm like hoặc share cho bạn bè xem là được rồi, làm ơn làm phước đừng vote 1 sao nữa dùm. Có 5 sao web cũng ko được đồng nào, nhưng thấy tầm bậy tầm bạ vô lý quá. Thấy mấy chục lần rồi mà bữa nay mình mới nói đó.

1 sao: quá tệ

2 sao: tệ

3 sao: bình thường

4 sao: hay

5 sao: quá hay

Vậy hả ad ? Tôi không biết tại sao tôi bấm chọn trên ipad là 4 sao . Nhưng bên Ad chỉ thấy có 1 sao ! Tôi biết là chết liền ah  ! Ok , xin thề sau này khỏi bấm chọn sao chi rắc rối . Bấm like là đụ rồi ( tôi nói giọng Huế , không phải nói tục đâu nhe , he he ) 

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay