Moana (2016)
Hành Trình Của Moana

Nội dung phim
Hành trình của Moana là bộ phim hoạt hình phiêu lưu kể về hành trình phiêu lưu đầy táo bạo của Moana, một cô gái có tinh thần phóng khoáng và dũng cảm, mang trong mình khát khao mãnh liệt về việc du hành giữa lòng đại dương để thực hiện nhiệm vụ sứ mệnh mà tổ tiên của cô chưa thể hoàn thành: tìm lại linh hồn đã bị lấy cắp của hòn đảo...

6 people like thisPhản hồi


Một cuốn phim hoạt hình phiêu lưu của Hãng Walt Disney khá hấp dẫn .

Moana  , một cô gái nhỏ , con của tù trưởng một bộ tộc Polynesia , nằm trong khu vực Châu Đại Duơng mà xa xưa tổ tiên của họ gắn với nghề đi biển . Sau này họ bỏ biển , không dám khai thác nguồn hải sản xa bờ nữa . Lý do là một vị Á thần , tên Maui , đánh cắp trái tim của Bà mẹ thiên nhiên . Làm cho bà nổi giận , tạo phong ba bão tố nhấn chìm tất cả tàu bè trên đại dương trong cơn giận dữ của Mẹ thiên nhiên . 

Nghe bà nội kể về truyền thuyết thần Maui chôm trái tim xanh thẳm , lúc nhỏ Moana rất tò mò và háo hức với chuyện đó . Khi trưởng thành , cũng kà lúc tai uơng sắp giáng xuống hòn đảo của bộ tộc cô , Moana quyết tâm đi tìm sự thật , giuơng buồm ra khơi cùng với vị Á thần huyền thoại Maui làm một chuyến phiêu lưu mạo hiểm để trả lại trái tim xanh cho Bà mẹ thiên nhiên . 

Nội dung phim đề cập tới vấn đề đạo đức khi mình lở làm sai , gây hậu quả thì phải biết dũng cảm nhận lỗi , và tìm cách khắc phục hậu quả do mình gây ra . Cũng là  lời nhắc nhở những cô gái trẻ hiện nay . Dù có lở hại đời hay phá trinh chàng trai mình yêu thích , thì hãy dũng cảm đến nhà phụ huynh người bị hại nhận lỗi và chịu trách nhiệm nếu có , do hành vi bồng bột của mình . 

Phim hấp dẫn , vui vẻ , kỳ thú . Hình ảnh biển cả , đại dương vô cùng rực rỡ và đẹp mắt . Đây cũng là bộ phim hoạt hoạ được đề cử cho giải Oscar năm nay . 8/10 điểm 

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay