Maigret's Dead Man (2016)
Thám Tử Maigret 2: Người Đã Khuất

Nội dung phim
Trong phần 2 này thám tử Maigetr điều tra về một vụ án kỳ lạ ở thế giới ngầm Paris...

1 person likes thisPhản hồi


Thêm một phim trinh thám trong series phim về Thám trưởng lừng danh Maigret của kinh thành Ba Lê hoa lệ .

Mở màn phim  là một người đàn ông sợ hãi , chạy quắn đít . Phía sau lưng ông là hai tên du côn đang đuổi theo bén gót . Trong nỗi sợ tột cùng , người đàn ông này chạy vào một quán cafe , gọi điện cho thám trưởng Maigret cầu cứu . Khi Maigret tìm ra ông thì chỉ là một cái xác với gương mặt bị đập nát , và một nhát dao đâm thấu tim ! 

Trong thời điểm đó , có ba vụ thảm sát tại những trang trại nằm ở ngoại ô đèn vàng của Ba Lê . Tất cả các thành viên trong những gia đình này đều bị giết chết một cách  dã man . Và tài sản , tiền bạc đều bị cướp sạch . 

Tưởng chừng như hai vụ án , người đàn ông bị nát mặt và thảm sát trang trại không có liên quan gì với nhau . Nhưng dưới con mắt tinh tường và khả năng phán đoán , phân tích của thám trưởng Maigret . Tội ác được lôi ra trước ánh sáng công lý .

Serries phim thám trưởng Maigret , luôn có chiếc tẩu thuốc ( pipe ) trên môi , dựa vào loạt truyện trinh thám của nhà văn nổi tiếng Simenon của nước Pháp thập niên 1950 . Đây cũng là thời văn học lãng mạn của Việt Nam sau 1945 . Guơng mặt nổi tiếng là nhà văn Hồ Biểu Chánh . Vì sáng tác cùng thời , nên cách dẫn chuyện của 2 tác giả bên trời Tây và trời Đông có nhiều nét tương đồng : hơi dài dòng ,chi tiết  rỏ ràng và đậm chất hương xưa !!! Khác hẳn với cách hành văn hiện đại ngắn gọn : tuột xuống , bụp , kéo lên , trả tiền , về ...He he he ...

Phim đậm chất trinh thám , điều tra , phá án . Tuy nội dung dễ đoán , không có những cú twist lật kèo tạo bất ngờ . Nhưng cũng làm người xem thỏa mãn , khi xem xong không bĩu cái môi trề , buông câu " dở bẹt !!!" . 6.5/10 điểm . 

 

 

 

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay