Patriots Day (2016)
Ngày Định Mệnh

Nội dung phim
Kể về sự kiện đánh bom có thật trong cuộc thi Marathon ở Boston vào tháng 04.2013, Patriots Day là câu chuyện về niềm tin và sức mạnh của cả một cộng đồng khí đối mặt với bọn khủng bố. Ngay sau cuộc tấn công để lại hậu quả vô cùng lớn, cảnh sát Tommy Saunders đã cùng những người sống sót , lực lượng phản ứng nhanh và các điều tra viên chạy đua với bọn khủng bố để ngăn chặn chúng tấn công lần nữa. Bộ phim tâm lý, kịch tính này do Peter Berg làm đạo diễn, với sự tham gia của Mark Wahlberg, Michelle Monaghan và Melissa Benoist…

4 people like thisPhản hồi


phim dựa trên sự kiện có thật và bám rất sát sự kiện, kể chi tiết cái áo của tên khủng bố!!!

phim hay dù bạn ko biết rõ về sự kiện, dàn diễn viên diễn rất tốt, nhất là 2 diễn viên thủ vai 2 anh em khủng bố, diễn tốt đến mức phải đi tra pro5 và biết cả hai đều là những diễn viên trẻ tài năng và đạt giải thưởng. Cảnh đấu súng rất hay và gay cấn, J.K Simon diễn hay như trước giờ, Kevin Bacon vẫn phong độ như ngày nào, phim hấp dẫn, gay cấn và truyền tải được cảm xúc, do yêu cầu của bố mẹ nạn nhân nên phim ko đi vào chi tiết đứa trẻ thiệt mạng, nhưng hình ảnh viên cảnh sát nhìn vào thi thể đứa bé vẫn rất xúc động! một phim đáng xem!!!

vợ của tên khủng bố anh là 'super girl' nếu ai chưa biết!!!

3 people like this

Chia sẽ


Link to comment
TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

" Chỉ có tình yêu thương mới hàn gắn những đổ vỡ của sự xung đột về Tôn giáo , Chính trị , Niềm tin ..." . Đó là thông điệp của bộ phim này . 

Phim Pariots Day dựa vào một sự kiện khủng bố chấn động nước Mỹ , xảy ra tại thành phố Boston vào năm 2013 . Sau sự kiện đẫm máu 11/9/2001 , do trùm khủng bố râu xồm Bin Laden cầm đầu .  Đây đuợc xem như một nhát dao  lần hai đâm vào trái tim của nước Mỹ chưa kịp lành . 

Nội dung phim tường thuật cặn kẻ những chi tiết xảy ra trong ngày định mệnh đó. Ngày 15 tháng 4 năm 2013  . Ngày mà cả nước Mỹ tụ họp về thành phố Boston xinh đẹp , hiền hoà thuộc bang Masachusetts  , để tham gia một cuộc thi chạy marathon diễn ra hàng năm . Những người dân Mỹ đang có một cuộc sống bình thường , an lành , vui vẻ bên vợ chồng con cái , bạn bè , người thân . Bổng chốc một tai ương khủng khiếp ập xuống cuộc sống của họ . Người ra đi vĩnh viễn với những mơ ước còn dang dở , người trở thành phế nhân suốt cuộc đời còn lại . Hình ảnh viên Cảnh sát đứng bên cạnh thi thể không còn nguyên vẹn của một em bé mới 7 tuổi làm nhói buốt con tim của người xem . Hình ảnh hai anh em hung thủ , tuổi đời còn quá trẻ . Nhưng chúng mang trong lòng sự hận thù nước Mỹ vì niềm tin mù quáng của loài quỷ dữ  . Nơi đã cho chúng chốn dung thân và nuôi nấng chúng trưởng thành . Hình ảnh những nạn nhân với những vết thương xé toạc thân thể , đang đau đớn ,rên xiết ,  lo sợ ...làm cho chúng ta có cảm giác là không còn nơi an toàn nào trên quả địa cầu này !. 

Dưới bàn tay tài ba của Đạo diễn Peter Berg , mạch phim cuốn hút từ đầu tới cuối bộ phim . Dù ai cũng biết trước sự việc đã xảy ra , nhưng khán giả vẫn hồi hộp khi hai anh em nhà Tsarnaev chế tạo cũng như đến hiện trường đặt bom . Hay cảnh trên đường trốn chạy của hai tên khủng bố , khán giả chỉ mong Cảnh sát xuất hiện để tóm cổ , không cho bọn chúng tiếp tục gây thêm tội ác . Hai anh em Tsarnaev cũng còn non tay . Sau khi cướp chiếc xe SUV hiệu Mercedes của anh Cường đô la ( diễn viên China , giống y chang anh Cường ) , bọn chúng sơ hở để anh Cường trốn thoát . Biết trước sau gì Cảnh sát cũng truy ra mình , nếu chúng là dân chuyên nghiệp thì đã bỏ chiếc xe này ngay lúc đó , đi trộm hay cướp chiếc xe khác ( chúng có súng ) . Đằng này còn lái chiếc SUV đi lòng vòng tìm chổ để bỏ xe ( một là lái chiếc xe xịn quá đã , bỏ thì tiếc của trời . Hai là quá rảnh háng ?!?  ) . Để cho sau đó Police truy tìm đuợc chiếc xe từ hệ thống GPS gắn trên xe . Ngoài những tình tiết đươc mô tả trung thực . Có chi tiết này , theo cá nhân , thấy hơi vô lý . Khi con vợ của thằng khủng bố anh , Dzhokhar , bị Police hỏi cung . Đúng ra là trong truờng hợp này , ai cũng sợ té đái trong quần . Đằng này con nữ Hồi giáo còn giở giọng triết lý :" Đối với 1 người phụ nữ Hồi giáo , hôn nhân là điệu khiêu vũ nhịp nhàng của đôi phối ngẫu . Sức mạnh và quy phục . Đó là tình yêu tuyệt đẹp , vị tha , cuồng nhiệt giữa hai cả thể hiểu rỏ nhục dục và những điều linh thiêng ..." . Thôi đi má ! May mà má gặp Police Mỹ , tụi nó hiền vì sợ vi phạm nhân quyền . Thử má gặp Thiếu tá Đồi của Phòng điều tra xét hỏi , thuộc PC 16 , khám Chí Hoà thử coi ! . Ổng tát một phát cho má không còn cái răng ăn cháo chứ ở đó mà cho má rao giảng đạo Hồi với cá hồi !!!! . 

Phim rất hay . 8.5/10 điểm . 

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
4 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay