Romeo and Juliet (1968)
Bản Tình Ca Lịch Sử

Nội dung phim
Roméo và Juliet là câu chuyện tình yêu đẹp nhất mà Shakespeare đã để  lại cho thế gian này.

Nếu Victo Hugo có nói rằng: Trong Shakespeare, chim hót, các bụi rậm  xanh mơn mởn, những con tim yêu, những linh hồn đau khổ, làn mây bay,  trời lạnh, đêm xuống, thời gian trôi qua, giấc mơ vĩnh viễn mênh mông,  bềnh bồng… thì điều đó thể thiện toàn vẹn nhất trong Roméo và Juiliet.  Các kết thúc bi thảm của câu chuyện tình này không làm mờ đi lòng tin  yêu vào thế giới, vào tương lai, một lòng tin tha thiết chân thành vào  hạnh phúc con người mà sau này khó lòng tìm thấy trong Hamlet, King Lear  hay Macbeth.

Romeo và Juliet được viết vào khoảng 1594-1595, dựa trên một cốt truyện  có sẵn kể về một mối tình oan trái vốn là câu chuyện có thật, từng xảy  ra ở Ý thời Trung Cổ. Câu chuyện bắt đầu tại thành Veron, hai dòng họ  Montaghiu và Capiulet có mối hận thù lâu đời. Romeo-con trai họ  Montaghiu và Juliet-con gái họ Capiulet đã yêu nhau say đắm ngay từ cái  nhìn đầu tiên tại buổi dạ tiệc tổ chức tại nhà Capiulet. ( do là dạ tiệc  hoá trang nên Romeo mới có thể trà trộn vào trong đó ). Đôi trai gái  này đã đến nhà thời nhờ tu sĩ Loran bí mật làm lễ cưới. Đột nhiên xảy ra  một sự việc: do xung khắc, anh họ của Juliet là Tiban đã giết chết  người bạn rất thân của Romeo là Mecquixio. Để trả thù cho bạn, Romeo đã  đâm chết Tiban. Mối thù giữa hai dòng họ càng trở nên sâu sắc. Vì tội  giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Veron và bị đi đày biệt xứ. Tưởng  như mối tính của Romeo và Juliet bị tan vỡ khi Romeo đi rồi, Juliet bị  cha mẹ ép gả cho bá tước Parit. Juliet cầu cứu sự giúp đỡ của tu sĩ  Loran. Tu sĩ cho nàng uống một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ như người đã  chết, thuốc có tác dụng trong vòng 24 tiếng. Tu sĩ sẽ báo cho Romeo đến  hầm mộ cứu nàng trốn khỏi thành Veron. Đám cưới giữa Juliet và Parit trở  thành đám tang. Xác juliet được đưa xuống hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp báo  cho Romeo thì từ chỗ bị lưu đày nghe tin Juliet chết, Romeo đau đớn trốn  về Veron. Trên đường về chàng kịp mua một liều thuốc cực độc dành cho  mình.

Tại nghĩa địa, gặp Parit đến viếng Juliet, Romeo đâm chết Parit rồi uống  thuốc độc tự tử. Romeo vừa gục xuống thì thuốc của Juliet hết hiệu  nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh đã tuyệt vọng,  Juliet rút dao tự vẫn. Cái chết tang thương của đôi bạn trẻ đã thức tỉnh  hai dòng họ. Bên xác hai người, hai dòng họ đã quyên mối thù truyền  kiếp và bắt tay nhau đoàn tụ từ đấy.

1 person likes thisPhản hồi


habaggio

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Film này xem hồi cấp 2 trên phim cuối tuần,xem xong mắt mũi ướt nhoè đi trong bản nhạc kinh điển A Time For Us. Một bộ phim không thể không xem :)

Đã chỉnh sửa bởi habaggio

Chia sẽ


Link to comment
37 minutes ago, habaggio said:

ad có thể cho mình xin cái link nhẹ nhàng tý đc k,tks :)

Film này xem hồi cấp 2 trên phim cuối tuần,xem xong mắt mũi ướt nhoè đi trong bản nhạc kinh điển A Time For Us. Một bộ phim không thể không xem :)

Đã cập nhật

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay