The Wizard of Lies (2017)
Bậc Thầy Lừa Đảo

Nội dung phim
Bậc Thầy Lừa Đảo, The Wizard of Lies bộ phim là câu chuyện về kế hoạch lừa đảo lớn nhất lịch sử, có sự sắp xếp kế hoạch công phu của Bernie Madoff, một ông chủ tập đoàn nhà đất đã lừa khách hàng của mình hàng tỷ đô.

3 people like thisPhản hồi


"Tây không biết nói dối" là sai, họ chỉ xem nói dối là sự xấu xa, kinh tởm nhất... Việt Nam chúng ta có vẽ ngược lại, quan chức là kẻ nói dối trùm nhất... xã hội tôn vinh kẻ nói dối.

Chia sẽ


Link to comment
4 hours ago, tuệ said:

"Tây không biết nói dối" là sai, họ chỉ xem nói dối là sự xấu xa, kinh tởm nhất... Việt Nam chúng ta có vẽ ngược lại, quan chức là kẻ nói dối trùm nhất... xã hội tôn vinh kẻ nói dối.

B nhầm hoàn toàn rồi, ở đâu cũng thế thôi, Việt Nam hay Mỹ hay bla bal.... thì chính trị luôn là thứ rất phức tạp và chẳng có ai đáng để tin tưởng cả ^^

Chia sẽ


Link to comment

Xem series House of Cards để biết chính trường mỹ dối trá và tráo trở đến mức nào 

Chia sẽ


Link to comment

Một cuốn phim kể về tiểu sử của một" trùm lừa khủng long "của thế giới trong đầu thế kỷ 21 : Bernie Madoff . 

Trước giờ , cũng nghe tới tên cha nội này , nhưng không quan tâm lắm . Cũng biết mù mờ là ông này huy động vốn , trả lãi suất cao . Những người thấy lãi cao , khoái , gom tiền gửi cho Madoff , hàng tháng tới ngày lên rút tiền lãi về ăn chơi nhảy múa , khỏi làm gì hay đầu tư gì cho mệt óc . 

Mô hình " lấy tiền người gửi sau  , trả lãi cho người gửi trước " gọi là Tháp Ponzi . Với mức lãi suất cực cao , có thể 10% trở lên , nên nó vô cùng hấp dẫn cho những người có tiền , nhưng chưa biết đầu tư vô chuyện gì để sinh lãi . Ngân hàng thì mức lãi lèo tèo cỡ 2% . Quỹ Madoff tới 10% , dại gì gửi vô ngân hàng ? Bernie Madoff đã đánh trúng vô tâm lý này của mọi người , lòng tham . Thực sự , công ty của Madoff không hề dùng tiền của nguời gửi để đầu tư hay làm bất cứ chuyện gì để sinh lãi . Họ chỉ có việc lấy tiền gửi của người này trả lãi cao cho người kia . Tiền còn lại thì chia nhau tiêu xài phung phí xa hoa . Dĩ nhiên là sẽ có ngày đổ bể khi có nhiều người cùng lúc muốn rút tiền họ gửi ra . Bernie Madoff đúng là một ông trùm lừa đảo , đúng y chang cái tựa phim " The wizard of lies " . Ông duy trì cái đế chế lừa đảo này trong suốt 20 năm ròng ! . Và bản án dành cho ông trùm lừa cũng thật xứng đáng : 150 năm tù .

Bên VN mình cũng từng có những tay xài chiêu tháp ponzi như Nguyễn văn Mười Hai , Huỳnh Là , Đại Thành ...trong thập niên 1980 , và hậu quả là bao nhiêu người mất trắng tiền dành dụm , tiền hưu , tiền cưới vợ , tiền đám ma ...Hiện tại bây giờ cũng còn nhiều vụ huy động vốn với lãi suất cực cao như vầy . Hãy là người tỉnh táo . Trên đời này không ai tự dưng ưu ái , cho không mình cái gì . Đừng để tiền làm mờ mắt nghe các bạn . 

Nói dông dài phát ngán , quay về bộ phim nè  . Robert De Niro xuất sắc trong vai Bernie Madoff . Tài nghệ diễn xuất của Niro thì no table rồi . Nữ diễn viên xinh đẹp Michelle Pfeiffer hoá thân thành bà Ruth , vợ Madoff , cũng xuất sắc không kém . Trong phim này , nhìn không ra Michelle luôn , tàn tạ , hốc hác và thảm não . Phụ đề dịch rất hay , dễ hiểu , rõ ràng . Ai thích dòng phim tiểu sử sẽ thích phim này . Nên bỏ 2 tiếng ra xem , biết đâu nhờ vậy mà sau này mình không bị dụ dỗ , mất tiền dành dụm thì sao ! . Phim hay , chấm 8/10 điểm . 

3 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Thiệt tình mà nói, tui cũng vừa hay tin tuần rồi có người bạn học cũ cũng đổ nghiệp khoảng 7 tỉ với hình thức buôn tiền tương tự. Chừ nàng xù rồi, hổng bít lưu lạc phương nào. Khổ thân tất cả những kẻ quá tham và dại khờ.

Chuyện phim hay chuyện đời bi giờ thì cũng không còn là xa lạ nữa, vậy mà vẫn còn quá nhìu người mê muội...

 

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay