Chasing The Dragon (2017)
Trùm Hương Cảng

Nội dung phim
Bộ phim dựa trên những sự việc có thật về Hào Thọt (Chân Tử Đan) - một kẻ nhập cư lậu vào Hồng Kông năm 1963 trải qua nhiều biến cố đã trở thành một tên trùm ma túy đầy quyền lực và cực kỳ tàn nhẫn. Ghê gớm hơn, với sự trợ giúp của gã cảnh sát biến chất Lôi Lạc (Lưu Đức Hoa), Hào Thọt vươn lên thành vua của các ông trùm ma túy Hồng Kông lúc bấy giờ.

15 people like thisPhản hồi
28 minutes ago, lilshiny said:

chân tử đan sao nhìn giống ông trung tử đơn nhỉ

2 tên là 1 người mà ban.

Chia sẽ


Link to comment

Lâu lâu lắm rồi mới xem được một cuốn phim đậm chất "xã hội đen " như vậy ! Tuyệt vời hơn là sự kết hợp của 2 tài tử mình yêu thích : Lưu Đức Hoà và Chung Tử Đơn .

Phim tái hiện xã hội Hong Kong thập niên 1970 . Lúc đó HK là thuộc địa của nước Anh . Hào què và Lôi Lạc là 2 nhân vật có thật . Nhưng hình như cả hai ngoài đời không phải giống như trong phim này . Nghe nói đạo diễn muốn đem 2 nhân vật nổi tiếng tai tiếng này kết hợp với nhau để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn ?. Nếu chính cmn xác như vậy , thì đạo diễn đã thành công .

Phim xhđ thì phải có đâm chém , bắn giết , giành địa bàn giữa các băng nhóm lưu manh , du côn . Bao giờ trong phim xhđ cũng có cảnh cả trăm tên du đảng , tay cầm dao , rựa , mã tấu , gậy gộc ...lao vào nhau chém giết rợn người . Đó là ' đặc sản ' không thể thiếu . Phim " Bụi đời Chợ Lớn " của VN cũng copy theo mô típ này . Tiếc thay , hoàn cảnh bên HK và Cholon khác nhau hoàn toàn . Bên HK thì cảnh sát đứng ngoài nhìn tụi xhđ đâm chém nhau cho đã . Sau khi lớp bị lòi ruột , lớp cụt tay , cụt chân ...mới nhào vô hốt gọn . Còn bên VN thì không thể nào cảnh sát lại để cho xảy ra đâm chém tùm lum . Mới tụ lại là bị cảnh sát 113 hốt sạch . Cho nên " bụi đời cholon " bị cấm là cũng có lý của nó , he he .

Nội dung phim chặt chẽ , hấp dẫn . Những chi tiết , tình huống rất thật , rất đời . Không lên gân hay phóng đại như những phim xhđ hạng hai khác . Chung Tử Đơn thủ vai Hào què là quá hợp . Nhất là anh chỉ đánh đấm đúng như những kẻ dùng vũ lực để kiếm tiền . Anh không hề lạm dụng những miếng võ đẹp mắt ,( đã tạo nên thương hiệu riêng cho anh ) trong phim này . Đây là một sự tính toán khá hay ( nếu anh đánh đẹp như biễu diễn múa ba lê thì hỏng mẹ nó phim liền ) . Lưu Đức Hoà thì miễn bàn . Trong sự nghiệp diễn viên , chắc anh cũng đóng hàng chục vai cảnh sát tốt lẫn xấu . Cho nên vai thanh tra Lôi Lạc như đo ni đóng giày cho anh . 

Phim hay . Tín đồ phim xhđ Hong Kong ( giống tui ) sẽ thích thú khi tìm lại được cảm giác khi xem một cuốn phim xhđ chất như bphone của anh Quảng bom . Lưu ý , phim có rất nhiều cảnh bạo lực , máu me tung toé . Cho nên chống chỉ định cho trẻ em xem cùng nha các bạn . Chấm 9/10 . 

8 people like this

Chia sẽ


Link to comment
2 hours ago, VictoriaSecret said:

Có sub rời hay bản hardsub nào màu vàng ko ad :1b38f9e2:

Không có bạn.

Chia sẽ


Link to comment

Sau khi bỏ ra 2 tiếng xem phim thì lời khuyên cho những ai định xem phim này là nên xem phim Thám trưởng Lôi Lạc (Lưu Đức Hòa đóng, có 2 phần) và phim Đại ca Hào què (Lữ Lương Vỹ đóng) thì hay hơn... Còn về phim này thì nó giống 1 bộ phim dành để tưởng niệm những nhân vật đó hơn 1 bộ phim, nên chắc chắn sẽ không hay như lúc xem trailer và dự kiến là sẽ gây nhiều thất vọng.

2 people like this

Chia sẽ


Link to commentTạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay