I, Tonya (2017)
Tôi Là Tonya

Nội dung phim
I, Tonya kể về câu chuyện đời thật đầy rối ren và nhiều góc tối của nữ vận động viên trượt băng tai tiếng Tonya Harding (Margot Robbie) cùng chồng cũ là Jeff Gillooly (Sebastian Stan). Harding là một trong chín phụ nữ duy nhất trong lịch sử đã thực hiện thành công tuyệt kỹ 'triple axel' (nhảy quay ba vòng trên không) trên sân băng, từng tham dự hai kỳ Olympic và được người đương thời cho là một trong những vận động viên người Mỹ xuất sắc nhất.
 
Trước thế vận hội mùa đông vào năm 1994, một sự việc khủng khiếp đã xảy ra: Gillooly - chồng của Harding thuê người đánh gãy chân đối thủ cạnh tranh lớn nhất lúc bấy giờ của cô là Nancy Kerrigan. Biến cố xảy ra tại Giải National Figure Skating vào năm 1994 và đã lập tức gây chấn động toàn nước Mỹ. Vụ việc được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông và là một trong những bản tin thời sự được lên sóng 24/24 đầu tiên của nước Mỹ. Sự nghiệp của Harding bị hủy hoại và buộc phải kết thúc giữa chừng, kèm theo đó là sự gièm pha và chỉ trích thậm tệ không dứt từ dư luận đeo bám cô suốt hơn một thập kỉ sau đó.
 

3 people like thisPhản hồi
Sự nghiệp trượt băng của  Tonya Harding  bị hủy hoại hoàn toàn bởi thằng chồng cù lần,và thằng bạn chồng béo phì, đần độn. Phim cũng bình thường nhưng diễn xuất của  Margot Robbie và Sebastian Stann thì tuyệt cú mèo. Có cả cô bé thiên tài trong Gifted, rất thích bé này.

Chia sẽ


Link to comment
TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Nếu bạn muốn học ' chửi thề , nói tục ' của người Mỹ thì nhất định phải xem phim " I , Tonya " này . Chắc chắn trình độ chửi bới bằng tiếng Mỹ của bạn sẽ tăng level rõ rệt , hi hi .

Phim tái hiện cuộc đời của nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật Tonya Harding của nước Mỹ . Tonya là một cô gái mà tài năng và scandal luôn đi liền với nhau . Tonya nổi tiếng , nhưng mà nổi tiếng ...xấu ! Đến tận bây giờ , khi nhắc đến tên nàng , người ta chỉ nhớ tới scandal kinh khủng mà Tonya gây ra cho đối thủ của mình , Nancy Kerrigan .

Nhưng xem bộ phim này , khán giả sẽ cảm thấy thông cảm cho tính cách nổi loạn của Tonya . Sống với người mẹ cực kỳ " phát xít " , sẵn sàng bạt tay , đánh đập con mình , dù bé chỉ mới có 4 tuổi , vì nó không làm đúng theo ý mình . Cảnh Tonya xin mẹ , ' mẹ ơi , con mắc tè ' ( lúc đó Tonya đang tập trên sân băng ) . Bà mẹ liền quát : ' tao không trả tiền thuê sân cho mày đến đây để đi đái nghe con quỷ nhí !!!.' . Dĩ diên sau đó ít phút , bé Tonya tè trong quần ...

Tuổi thơ khắc nghiệt với bà mẹ ghê gớm ( tệ hơn mẹ ghẻ ). Khi Tonya được 16 tuổi , nàng gặp và quen với Jeff Gillooly , cũng là chồng nàng sau này . Tưởng thoát khỏi người mẹ phát xít , Tonya gặp phải thằng chồng bạo lực . Sẵn sàng đánh đấm , bạt tay , đá đít ...khi cãi lại lời hắn ( dù Jeff yêu Tonya thật tình ) . Sống dưới những cảnh bạo hành từ nhỏ đến lớn , nên tính cách Tonya bị ảnh hưởng nặng nề . Khi nàng bị giám khảo chấm điểm thấp , nghĩ mình bị đì . Tonya chạy tới bàn của ban GK , chỉ thẳng vô mặt bà GK " bà chấm cái f.ck gì vậy . Về nhà mà bú c. nha con đĩ già !" . Oh , my God !. 

Tài năng Tonya thì ai cũng công nhận . Nhưng với tính khí thất thường , đồng bóng, nổi loạn ...Tonya không thích hợp đại diện cho Mỹ đi tham gia giải Olympic Thế giới . Tonya cố gắng luyện tập nổ lực , vì tham dự Olympic là ước mơ cả cuộc đời nàng . Và với ước mơ cháy bỏng đó , Tonya sẵn sàng làm tất cả những gì cản đường đến tham dự Olympic của nàng .

Phim thuộc dạng tiểu sử . Do đó ,trong phim  có lồng ghép những cảnh phỏng vấn với những nhân vật thật như Tonya , mẹ , chồng , huấn luyện viên ...của nàng . Dạng phim này hơi khó xem , không có nhiều chi tiết hấp dẫn . Do đó , ai thích làm GK của các liên hoan phim , thì nên xem phim ' Tôi , Tonya ' này .

Chấm 7.5/10 . 

 

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
1 person likes this

Chia sẽ


Link to commentTạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay