Only the Brave (2017)
Không Lối Thoát Hiểm

Nội dung phim
Dựa trên sự kiện có thật về thảm hoạ kinh hoàng ở núi Granite, thuộc bang Arizona, Mỹ. 19 đặc nhiệm cứu hoả đã phải đối đầu với LỰA CHỌN SINH TỬ! Thảm hoạ sẽ không hề thông cảm cho bất kỳ hoàn cảnh cá nhân nào. Lối thoát ở đâu khi phía trước là đường cùng? Đây được xem là một trong những vụ cháy kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ!

4 people like thisPhản hồi


TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Một cuốn phim khi xem xong , cho nguời xem cảm giác bùi ngùi ..

Dựa trên một sự kiện có thật , đạo diễn Joseph Kosinski đã tái hiện lại thảm cảnh của những người lính cứu hoả bang Arizona , Hoa Kỳ . Vụ này một thời chấn động cả nước Mỹ vì sự hy sinh quá lớn , chỉ sau sự kiện 9/11 .

Nước Mỹ quá rộng lớn , với những khu rừng thông ngút ngàn . Vào mùa hè , khí hậu nóng bức , chỉ một tàn thuốc bất cẩn của ai đó , hay một tia lửa từ nguồn sét đánh . Sẽ tạo ra những cảnh cháy rừng kinh hoàng , đe doạ tính mạng của hàng ngàn nguời sống quanh khu vực đó . Những người lính cứu hoả với trọng trách bảo vệ rừng , bảo vệ sinh mạng đồng bào , luôn đè nặng trên vai của họ . Nghề cứu hỏa được xem là một nghề nguy hiểm nhất của Mỹ ! Nhưng ngoài hiểm nguy luôn bên mình , họ vẫn là những người bình thường , những người cha , người chồng , người con ...với gia đình . Trước hay sau nhiệm vụ , họ còn là những đồng nghiệp thân thiết , giúp nhau những khi cần thiết .

Phim khai thác về cuộc sống cá nhân của nhóm cứu hoả mang tên Granite Mountain Hotshots với đội trưởng Eric Marsh dũng cảm , điềm tĩnh . Những trò đùa vui tếu táo của đám lính như Brendan ( anh chàng này có gương mặt và tướng tá giống với Mark Zuckerberg , ông chủ Facebook )    , Jesse , Marvel , Travis ...được thể hiện chân thực và rất dễ mến .

Phim khá hay . Xem phim mới biết cách lính chữa lửa Mỹ dập đám cháy bằng cách nào ( chẳng hạn họ đốt rừng để chặn lửa lan rộng ...) . Chấm 8/10 điểm .

Nói thêm : sao ít thấy bên VN mình có cháy rừng , thỉnh thoảng mới nghe cháy rừng ở vùng U Minh , Cà Mau . Đem thắc mắc này hỏi anh Google thì nhận được câu trả lời khá đau lòng :" Rừng ở VN còn con mẹ gì mà cháy ! . Hổng thấy bọn lâm tặc đốn rừng rầm rộ mấy chục năm nay rồi hay sao mà còn hỏi ngu thế !" . 

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
6 people like this

Chia sẽ


Link to comment
Hà Khôi

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

On 11/2/2018 at 13:20, TRI MINH said:

 

 

Đã chỉnh sửa bởi Hà Khôi

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay