The Florida Project (2017)
Dự Án Florida

Nội dung phim
Câu chuyện xoay quanh cô bé sáu tuổi cùng những người bạn dễ thương của mình. Trong phim họ đang trải qua kì nghỉ hè đầy thú vị với chuyến đi khám phá thiên nhiên. Tất cả bọn trẻ đều vui vẻ trong khi người lớn thì đau đầu giải quyết các khó khăn của cuộc sống. Tác phẩm đã gợi cho người xem hồi tưởng lại thời thơ ấu của mình.  

3 people like thisPhản hồi


TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Phim này có style giống y chang như " chuyện trong nhà ngoài phố " , chiếu TV các đây mấy chục năm .

Bối cảnh trong phim diễn ra trong một khu apartment  ( chung cư cho thuê )  , thuộc dạng bình dân học vụ . Dĩ nhiên là có những bà tám tivo , chú Chín say xỉn , chị Hai hàng xáo ...Hai mẹ con bé Moonee là cư dân sống trong đó . Bà mẹ trẻ không nghề nghiệp , từng bị tù . Tiền thuê nhà là nỗi ám ảnh thường xuyên của bà mẹ trẻ  . Bên Mỹ , nếu bạn trả tiền thuê nhà trễ hạn , thì a lê hấp , bị đuổi ra đường không thương tiếc liền . Xã hội tư bản đúng là đang giãy đành đạch chờ chết nên luôn lạnh lùng và tàn nhẫn quá mà ! . Nhân vật chính trong phim là bé gái 6 tuổi , Moonee . Trong cái tuổi thơ của bé , không hề có 4 chữ " cơm áo gạo tiền " . Nên bé rất vô tư , hồn nhiên với những đứa bạn cùng trang lứa trong khu nhà . Với những trò đùa nghịch ngợm , phá làng phá xóm , bé Moonee thuộc loại quậy tưng bừng luôn á . Ấn tượng nhất trong phim là khi mẹ bé Moonee bị ông Quản lý đuổi ra khỏi sảnh đón khách . Tức quá , chị ta liền tuột quần , tháo cái băng vệ sinh , dán lên cánh cửa cho bõ ghét !!!.

Phim thuộc dạng tâm lý xã hội về những thành phần thuộc dạng thu nhập thấp trong xã hội Mỹ . Tuy nhiên , phim rất dễ hiểu , không hề có thông điệp triết lý trí thức nào để hại não khán giả . Cho nên nói phim giống như chuyện trong nhà ngoài phố là vậy . Diễn viên nhí thủ vai bé Moonee cực kỳ xuất sắc . Em thể hiện rất giỏi nhân vật vừa ngây thơ vừa phá phách . Nghe nói phim này cũng nhận được khá nhiều đề cử trong các liên hoan phim . 

Chấm 6/10 điểm .

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
3 people like this

Chia sẽ


Link to comment
habaggio

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Thất vọng so với điểm số cao chót vót, ngoài dàn diễn viên nhí cực kỳ xuất sắc thì nội dung phim khá buồn tẻ. Câu chuyện nhạt nhẽo, tục tĩu và nghèo nàn nội dung. Cứ như đang xem phóng sự ở một khu tầng lớp dân trí thấp nhiều hơn là có kịch bản điện ảnh hẳn hoi.

Các diễn viên người lớn ngoài nói tục chửi bậy thì diễn xuất ở mức kém theo cảm nhận riêng. Không có bất kỳ dấu ấn nào khiến người xem thấy chất của tác phẩm nghệ thuật.

Chấm phim 6/10 với một chút ưu ái cho các diễn viên nhí :)

Đã chỉnh sửa bởi habaggio

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay