The Greatest Showman (2017)
Bậc Thầy Của Những Ước Mơ

Nội dung phim
Bộ phim thuật lại sự ra đời thuở sơ khai của nền công nghiệp giải trí tạp kỹ, lấy cảm hứng từ tâm hồn giàu trí tưởng tượng và tham vọng của P.T. Barnum (Hugh Jackman). The Greatest Showman theo chân một vĩ nhân trên hành trình phi thường biến những giấc mơ thành hiện thực. Với những con người bình thường nhưng không tầm thường, sỡ hữu trong người những biệt tài kì bí, Barnum đã tập hợp lại và biến họ thành những ngôi sao rực rỡ trong những đêm diễn hoành tráng, những “công trình nghệ thuật” làm thay đổi nhận thức của nhân loại.

6 people like thisPhản hồi


HC = HardCoded.

Hiểu là HardCoded Subtitles (Sub cứng). Phim châu Âu bản ko chính thức được lấy từ bên TQ, HQ. Có dính cứng phụ đề tiếng TQ, HQ (để người nước họ xem bằng phụ đề)

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Chất lượng HDRip như thế là rất ổn rồi, bác nào ghiền thì cứ xem thôi nè, kiếm sub của team khác chứ sub này sub lời nhạc chán lắm ạ.
Kịch bản chưa tạo kiểu gay cấn lắm, nó hơi bằng bằng nên xem nhiều lúc thấy hơi buồn ngủ, nhạc phim thì miễn chê <3

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Đây là một cuốn phim tiểu sử về một nhân vật nổi tiếng và cũng nhiều tai tiếng của Showbiz Mỹ trong thế kỷ 19 , khoảng năm 1850 , Phineas Taylor ' P.T ' Barnum . Nhưng trong The Greatest Showman , đạo diễn chỉ tái hiện lại những phần tích cực của nhân vật chính mà thôi . Vì thế , phim khắc hoạ Barnum chưa được " công bằng " lắm người ơi !. Phim được làm theo dạng ca nhạc kịch .

Xuất thân vị trí con trai của người thợ may bình thường , bị giới nhà giàu sang khinh thường , chế giễu . Khi cha mất , Barnum phải lang thang kiếm sống . Đôi khi đói quá , anh phải ăn cắp bánh mì ăn cho đở đói lòng . Cũng vì trải qua những cảnh cơ cực , đã tạo nên một thanh niên tên Barnum liều lĩnh , tham vọng và khôn ranh . Với sự nhạy bén , anh đã nhận ra sự thiếu thốn , khao khát trong lãnh vực giải trí của mọi người lúc bấy giờ  . Và Barnum đã tìm ra cách hốt bạc của thiên hạ , là tìm kiếm những con người bị dị dạng trong xã hội  : lùn nhất , cao nhất , mập nhất , đàn bà có râu quai nón , đàn ông có 2 con cu , người bị phủ đầy lông giống như sói ..và những diễn viên xiếc điêu luyên . Anh tập hợp họ trong rạp xiếc mang tên anh , P.T Barnum Circle , để trình diễn những tiết mục kỳ lạ nhất , hay nhất .

Vai P.T Barnum do tài tử Hugh Jackman thủ diễn . Về tài nghệ của Jackman thì miễn bàn . Anh là diễn viên quá lão luyện về tay nghề , và Jakman cũng đã từng thành công cũng trong một cuốn phim nhạc kịch khác , Les Misérable ( Những người khốn khổ ) năm 2012 . Nhưng khi giao vai Barnum cho Hugh Jackman , đạo diễn cũng rất đắn đo . Bởi vì ông phải chi một số tiền khá lớn ( không phải tiền cát xê cho Jack ) mua một đống luỡi cưa về để " cưa sừng làm nghé " cho Jack ! Dù chuyên viên hoá trang của Hollywood tay nghề xuất sắc , nhưng cũng khó kéo một người từ 60 tuổi quay về thưở 20 ! Những cảnh quay xa thì nhìn Hugh Jackman cũng ok , cũng trẻ trung . Nhưng những cảnh cận cảnh , thì dù có bao nhiêu lớp phấn hoá trang , những nếp nhăn trên khoé mắt , khoé miệng lòi mẹ nó ra hết trơn hà !. 

Do là phim nhạc kịch , cho nên phần âm nhạc và vũ đạo phải được đầu tư mạnh . Và The Greatest Showman không phụ lòng khán giả . Nhạc phim nghe rất hay , rất lôi cuốn và kích động . Những màn vũ đạo cũng khá hay . Thích nhất là cảnh trong một quán bar , Barnum "chiêu dụ " anh chàng con nhà giàu nhưng tài giỏi về nghề marketing (hay PR ) , Phillip Carlyle ( Zac Efron ) về làm cho mình . Những màn vừa hát vừa nhảy vừa tung hứng giữa Barnum , Carlyle và anh chàng bartender rất vui , rất hấp dẫn và duyên dáng .

Nếu thử so sánh phim ca nhạc Mỹ và phim ca nhạc Ấn Độ thì những màn nhảy múa của Ấn hay hơn , rực rỡ hơn và âm nhạc cũng bắt tai hơn . Bù lại , phim Mỹ thì mức độ nhảy nhót vừa phải , thực tế hơn và không bị ...sến súa , sương sa hột lụ . 

Phim khá hay . Bản phim web-dl xem cũng ok rồi . Ai ghiền quá thì cứ múc thôi . Còn muốn chứng tỏ lòng chung thuỷ với định dạng bluray , thì ráng chờ cho dài thêm cái cần cổ nhé . Chấm 8/10 . 

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
3 people like this

Chia sẽ


Link to comment
habaggio

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Một bộ phim khá đơn giản, nói chung ngoài phần âm nhạc tuyệt vời thì nội dung không có gì đặc sắc, ai hợp gu phim dòng này sẽ thấy thích thú còn mình chưa thấy ấn tượng lắm đặc biệt khá lộn xộn ở đoạn cuối phim.

Nói chung là bộ phim làm không chạm tới cảm xúc nếu chỉ nói về tính điện ảnh.

Chấm phim 6.5/10

Bài Never Enough thật sự quá hay.

Đã chỉnh sửa bởi habaggio
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
8 hours ago, fcine said:

Update BluRay

Yeah...đợi chờ là hạnh phúc, đã có BR ... :D

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay