7 Days in Entebbe (2018)
Chiến Dịch Entebbe

Nội dung phim
Bốn kẻ không tặc chiếm một chiếc máy bay, bắt hành khách làm con tin, và ép chiếc máy bay phải hạ cánh ở Entebbe, Uganda năm 1976, nhằm giải phóng hàng chục người Palestine bị bỏ tù ở Israel.

1 person likes thisPhản hồi


Just now, vantuyengl said:

IMDB mà cũng rút gọn link nữa hả bác

Đang bị lỗi code

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment
TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Bạn nào thích thể loại phim “ base on the true event “ chắc sẽ bồ kết với cuốn phim này . Giống như tui nè . Có spoil nha . Dạng này nếu không spoil thì không nói dài nói dai được , ha ha ha ...

Nội dung phim dựa trên một sự kiện có thật . Một vụ cuớp máy bay gây chấn động cả thế giới trong thời điểm đó cho tới tận bây giờ . Một vụ hijack , không tặc , xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không nổi tiếng Air France , xảy ra năm 1976 . Bọn không tặc cướp chuyến bay này chủ yếu nhắm vào 102 hành khách người Israel trên máy may . Mục đích là đổi mạng của gần 50 phiến quân nổi loạn , đang bị Israel giam giữ . Nước Israel lúc đó có nguyên tắc là không đàm phán với bọn khủng bố ! Nhưng lần này số con tin người Israel quá nhiều . Liệu họ có bỏ nguyên tắc bất di bất dịch của họ xưa nay không ???

Kịch bản phim theo sát sự kiện đã xảy ra , đạo diễn lại là con người quá thật thà như điếm ( hay “ đếm “ ? ) , nên bộ phim không được lôi cuốn , hấp dẫn như những cuốn phim có cốt truyện bịa đặt  , xạo ke khác . Vì thế xem phim giống như xem tin thời sự một vụ khủng hoảng gì đó thường thấy trên TV . Bọn khủng bố thì quá hiền , chắc ăn chay ngày rằm và ngày 30 , niệm Phật thường xuyên mỗi tối nè . Không tặc gì mà thương con tin như thương ba má , con cái , em út của mình . Phải chi đạo diễn cường điệu lên , cho mỗi giờ trôi qua mà không thoả mãn điều kiện của bọn chúng đưa ra , thì lôi một con tin ra bắn , óc át văng tung toé ra tùm lum thì mới kích động người xem chứ ! Xem phim mới biết khi đó , năm 1976 , an ninh hàng không quá lỏng lẻo như xương khớp của ông già chơi bời trác táng khi vào tuổi 80 . Súng ống , lựu đạn , bom mìn đem lên máy bay thoải mái như bây giờ mang điện thoại di động lên máy bay vậy ! Cuộc tấn công vào sân bay để giải cứu con tin cũng tuờng thuật chân thật ,  y như thiệt , dễ dàng , nhẹ nhàng , thoải mái như đi chơi với gái ! Nếu cho cảnh chiến đấu này thêm máu lửa , bom mìn , súng nổ vang trời , xác nguời la liệt ...thì hay biết bao nhiêu ( sự thật có hơn 60 mạng người hy sinh trong vụ tấn công này ) . Tiếc thiệt . Trong đội quân Israel giải cứu con tin , chỉ có một chiến sĩ hy sinh , Benjamin “ Bibi “ Netanyahu . Và người em ruột của ông liệt sĩ này đã trở thành Thủ tướng của nước Israel bây giờ : Benjamin Netanyahu ! 

Tuy là phim thiên về chính trị , nhưng không rối não , xem cũng dễ hiểu . Chấm 6/10 điểm . 

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
2 people like this

Chia sẽ


Link to comment
VictoriaSecret

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Update Bluray mấy ad ơi :D. Có Bluray rồi đó ạ! :5fc0f220:

Đã chỉnh sửa bởi VictoriaSecret

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay