The Fortress (2017)
Nam Hán Sơn Thành

Nội dung phim
Nam Hán Sơn Thành (The Fortress) là phim điện ảnh bom tấn cổ trang của Hàn Quốc do đạo diễn Hwang Dong Hyuk chỉ đạo sản xuất, được công chiếu năm 2017 với sự tham gia diễn xuất của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Kim Yoon Suk, Lee Byung Hun, Park Hae Il, Go Soo...

Bộ phim lấy bối cảnh năm 1636 khi nhà Thanh tấn công Triều Tiên, khiến cho Triều Tiên In Jo (Park Hae Il) cùng các cận thần của mình là Choi Myung Kil (Lee Byung Hun) và Kim Sang Hun (Kim Yoon Suk) phải ẩn náu ở Pháo đài núi Nam Hán, một nơi hoàn toàn cô lập với bên ngoài. Tại đây, các vị cận thần của vua In Jo bắt đầu tranh cãi vì những bất đồng quan điểm về việc giải quyết tình hình. Trong khi Choi Myung Kil khăng khăng duy trì mối quan hệ hữu nghị với nhà Thanh để bảo vệ người dân thì Kim Sang Hun lại đề nghị họ nên tiếp tục chiến đấu đến cùng...

6 people like thisPhản hồi


VictoriaSecret

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Lee Byung Hun, Go Soo :5fc0f220:. Lần đầu tiên thấy phim  Hàn ra Bluray mà có sub Việt nhanh như vậy, chứ nhiều phim ra hơn cả năm còn chưa có sub =)))

Đã chỉnh sửa bởi VictoriaSecret
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Một cuốn phim chiến tranh kể về thời kỳ đen tối của xứ sở Triều Tiên lúc còn là chư hầu của Trung Hoa .

Bối cảnh phim lúc vua quan Triều Tiên đang bị hai nước Thanh và Minh ( đều là Trung Quốc ) chèn ép . Nhà Vua Triều Tiên không biết phải theo ai , bỏ ai . Triều đình thì bất đồng , dân chúng lầm than , quân lính đói khát . Lúc đó đang trong mùa đông giá rét , tuyết phủ trắng trời . Phải nói là nguyên cả thời lượng hơn hai giờ , khán giả phải xem phim trong cảm giác u buồn , ảm đạm ! Màu phim cũng là màu tuyết trắng vô cùng lạnh lẽo . Nhịp phim chậm và buồn . Thỉnh thoảng xen vào những cảnh đánh nhau giữa hai nước , càng tạo cho phim thêm không khí tang thương , chết chóc . Túm lại , một cuốn phim lịch sử u buồn y như triều đại của xứ Kim chi lúc bấy giờ .

Bạn nào thích dòng phim lịch sử , sẽ thích phim này . Đặc biệt , trong phim không hề có một em bánh bèo nào cho có chút tươi mát , chỉ trừ có một bé gái khoảng 5 tuổi . 

Phim khá hay nếu chịu khó xem cho hết ( mình chia ra làm 2 lần xem ) . Không hiểu sao Hàn Quốc lại làm một cuốn phim về thời kỳ đen tối , nhục nhã của xứ mình ? Chắc hết đề tài hay sao ta . Chấm 7/10 điểm . 

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay