Unknown Soldier (2017)
Người Lính Vô Danh

Nội dung phim
Tháng 6 năm 1941: Bị mắc kẹt giữa hai chế độ đàn áp, Phần Lan có ít sự lựa chọn nhưng phải đồng minh với Đức Quốc xã chống lại Liên Xô, kẻ thù không đội trời chung...

2 people like thisPhản hồi


Minh Chung

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

điểm IMDb cao dữ, có bản nhẹ hơn hông chủ rạp ?

Đã chỉnh sửa bởi Minh Chung
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
VictoriaSecret

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Phim này bản full là 3 tiếng lận nha ad :07baa27a:. Ko phải 2h12' như trong info IMDB đâu :014ico:

Đã chỉnh sửa bởi VictoriaSecret
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
fanfilm

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Xin cảm ơn @fcine đã đăng phim!

Một phim rất hay về Chiến tranh Thế giới thứ II.

Chúng ta thường xem nhiều phim dưới góc nhìn của Quân đội Đồng minh, các phim mô tả về tội ác của Hitler, số phận của người Do thái, các cuộc đấu tranh cân não giữa những tình báo hai bên Đồng minh và Phát-xít,... nhưng phim này cho chúng ta thấy, góc nhìn của những người lính Phần Lan, như nội dung mô tả của @fcine ở trên: "Tháng 6 năm 1941: Bị mắc kẹt giữa hai chế độ đàn áp, Phần Lan có ít sự lựa chọn nhưng phải đồng minh với Đức Quốc xã chống lại Liên Xô,...".

Phần Lan và Liên Xô (cũ) đã có một lịch sự dài hàng trăm năm lúc là đối đầu, lúc thì tạm hòa hoãn.

Theo nội dung của phim, thì mạch phim bắt đầu năm 1941 tại mặt trận Phần Lan - Liên Xô (cũ), vừa là một năm sau Chiến tranh Mùa đông. Theo chân những người lính của tiểu đoàn bộ binh Phần Lan, những người lính Phần Lan, (như những quân đội khác, có phần lớn là các lính mới với xuất thân từ nhiều công việc: nông dân, học sinh sinh viên,...)

Trong phim không có nhân vật chính và cũng nói luôn rằng, vì quân Phần Lan thua trận, nên sẽ không có "Anh hùng" được ngợi ca như những gì chúng ta thường thấy trong các phim chiến tranh.

Phim đi theo hành trình của nhiều người lính, và nếu muốn chọn cho mình một nhân vật chính, nhân vật "Anh hùng", có sức ảnh hưởng lớn đến tinh thần chiến đấu, có thể "một mình anh chấp hết", thì mình chọn người lính xuất thân nông dân, có vợ và bốn đứa con (có bé sơ sinh), tên Antero Rokka.

Rokka là một lính dự bị, tham gia từ Chiến tranh Mùa đông, nay, trong Cuộc chiến tranh Tiếp diễn, anh lại tham gia. Xuất thân nông dân và tính cách cũng phóng khoáng, tự do, Rokka không tuân theo các quy tắc quân đội như: Gọi tên các sĩ quan cao cấp một cách trang trọng, thực hiện theo các hình phạt nặng nhẹ các mức mà sĩ quan chỉ huy đưa ra, luôn tìm cách để về thăm gia đình (bắt được sĩ quan phe đối phương thì mang lên làm điều kiện),...

Nhưng, Rokka là một người lính thiện chiến, có thể nói là "lão luyện", tính ứng biến cực kỳ cao, xoay sở trong rất nhiều hoàn cảnh. Ngay từ pha chiến đấu đầu tiên, mọi người có thể thấy ngay khả năng "tiên phong", sự can đảm và cả khả năng dẫn dắt của một đội trưởng.

Trong rất nhiều lúc, chính các sĩ quan chỉ huy cũng bị Rokka làm cho "hơi bị đơ" vì góp ý thẳng thắng bằng kinh nghiệm thực tế ngay sau các hiệu lệnh. (Theo Rokka sau này có nói thì: họ chỉ toàn lảm nhảm những điều vô nghĩa, còn tôi chỉ nói những điều có lý).

Rokka là điển hình của những đội trưởng tiên phong, có lối sống phóng khoáng, gần gũi với các binh sĩ khác.

Đồng đội của anh có người là hàng xóm, có nhiều người mới gặp nhưng vẫn "ăn-rơ". Trong sinh hoạt, anh luôn hòa đồng với mọi người, bỏ đi các quy tắc giữa "sĩ quan với binh sĩ". 

Trên hết trong mong ước của Rokka khi tham gia cuộc chiến: Bảo vệ quê hương, bảo vệ gia đình, được về sống bình yên với vợ con.

Những người lính khác:

- Người thì có vợ mới cưới.

- Người thì mới có người yêu (tim đập thịch thịch thịch khi mới được ngồi bên và hôn thì đỏ mặt, miệng nói "không thích lắm", nhưng tối khuya thì phải tìm đến tranh thủ "ịch ịch ịch").

- Người thì có gia đình 03 người đi lính, 02 người đã mất.

- ...

Cuối phim, là thời điểm mà quân đội Phần Lan chấp nhận thua cuộc và thực hiện các điều khoản với Liên Xô (cũ).

Theo Internet, tiếp sau, Liên Xô và Phần Lan trở thành đồng minh cùng tham chiến chống Đức.

Phim mang tên Unknown Soldier (Người lính vô danh), và đúng là sau cuộc chiến, thế giới sẽ/đã/đang không nhớ nhiều đến những người lính của quân đội Phần Lan.

Nhưng qua bộ phim, mình cũng hiểu rằng: CHIẾN TRANH MANG LẠI ĐAU KHỔ CHO NHIỀU NGƯỜI Ở CÁC BÊN, NGAY CẢ NHỮNG ĐỨA TRẺ CHƯA LÀM GÌ HẠI AI (Anh lính Hietanen nói câu này, 01 phút 30 giây sau, có cô gái xinh đẹp làm người yêu ngay, khuya thì "ịch ịch ịch").

 

Đã chỉnh sửa bởi fanfilm
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Phim rất đáng xem, châu Âu làm phim chiến tranh khá là sâu sắc, chủ yếu lột tả tâm lý chứ không thiên về các cảnh chiến đấu nhiều. Đã lâu lắm rồi kể từ Generation War ( phim WW2 dưới góc nhìn của người Đức ) mới có 1 phim về đề tài WW2 đáng xem đến vậy

Chia sẽ


Link to comment

 cho mình xin mấy phim đề tài chiến tranh như thế này với ! Điểm cao chút nhé ! cảm ơn ạ !

Chia sẽ


Link to comment
1 giờ trước, Viet Hai said:

 cho mình xin mấy phim đề tài chiến tranh như thế này với ! Điểm cao chút nhé ! cảm ơn ạ !

Có Generation War, Downfall ( Der Untergang ), series 10 tập Band Of Brothers và The Pacific, Pháo đài Brest :_r10:

tạm thế đã :04a97f13:

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay