Crazy Rich Asians (2018)
Con Nhà Siêu Giàu Châu Á

Nội dung phim
Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện ra người yêu của mình xuất thân từ gia đình vô cùng cùng giàu có? Liệu ở đời sống hiện đại, câu chuyện "Lọ Lem và Hoàng tử" sẽ có một cái kết đẹp đẽ như các câu chuyện cổ tích? Và đừng quên, gia đình càng danh giá thì cửa ải mẹ chồng càng "khoai' đấy nhé!

Chuyện phim Crazy Rich Asians xoay quanh Rachel Chu (Constance Wu), một giáo viên gốc Hoa sống ở Mỹ đang hẹn hò với chàng đồng nghiệp điển trai ở Đại Học New York – Nick Young (Henry Golding).

Rachel vẫn không hề hay biết bạn trai mình xuất thân từ gia đình giàu có nhất nhì ở Singapore cho đến khi anh dắt cô về ra mắt gia đình. Hàng loạt tình cảnh éo le, dở khóc dở cười xảy đến với một cô gái bình dân phải tập tành làm quen với cuộc sống siêu thượng lưu.

4 people like this


Phản hồi


habaggio

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Trước khi ra rạp xem bộ phim này thì những mỹ từ dành cho nó khá là hoành tráng, cảm giác như một bước ngoặt của Châu Á vươn ra tầm thế giới. Nhưng sau khi xem xong thì chỉ thấy dừng ở mức tạm được.

Có thể việc đề cao người Châu Á trong một thế giới phù hoa nhưng vẫn đầy sự kỳ thị chủng tộc là một điều tốt, xong với mình xem phim vẫn phải có những yếu tố thích hoặc không ở chính bản thân bộ phim, ở chất điện ảnh của nó mang lại chứ chẳng phải những mỹ từ hoa lá cành hay dựa vào yếu tố tự hào để thúc đẩy lên một tầm cao mới. Điên ảnh có ngôn ngữ của nó và ngôn ngữ trong phim này thực sự quá cũ kỹ, yếu ớt về nội dung cũng như màu sắc của các nhân vật. Ngoài một Dương Tử Quỳnh ở level  cao nhất suốt bấy nhiêu năm qua thì các diễn viên còn lại thể hiện cho ta thấy sự yếu kém để có thể vươn xa đến kinh đô điện ảnh như những gì họ mong muốn.

Một chút vớt vát về sự lỗng lẫy, xa hoa của đất nước Sing tươi đẹp, xong cái chất quyền quý hay đẳng cấp thực thụ từ nội lực bên trong không gây cho mình ấn tượng quá nhiều. Tuy nhiên phần âm nhạc của phim mình khá là thích và đã phải cop ngay 2 bản Can't Help Falling In Love và Yellow của Kina về .

Thiếu điểm nhấn và dấu ấn riêng của bộ phim để gọi "hay", đơn thuẩn là giải trí và hướng đến những thứ bề nổi . Chấm phim 6,5/10.

Đã chỉnh sửa bởi habaggio
10 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Phim này nhiều lúc muốn 1 số đoạn dài hơn 1 chút, phô trương hơn 1 chút, cụ thể hơn 1 chút, cảm xúc hơn 1 chút để cho trọn vẹn khoảnh khắc, nhưng ko có. ù sao thì xem cũng ổn đó, ko hay, ko dở.

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay