The Treasure of the Sierra Madre (1948)
Kho Báu Ở Sierra Madre

Nội dung phim
Dãy núi Sierra Madre từ lâu được đồn thổi là có một kho báu cổ. Từng tốp người cứ thế đến và tìm kiếm cho đến khi hết kiên nhẫn rồi lại phải bỏ đi. Cho đến ngày 2 anh chàng may mắn nắm được thông tin về vị trí kho báu. Giữa miền Tây hoang dã, bụi bặm và nhiều hiểm nguy, những người đàn ông cùng nhau trên hành trình tìm vàng để rồi lại rượt đuổi nhau giết chóc. Liệu ai thắng, ai thua, ai được, ai mất trong cuộc truy tìm kho báu...
Đây là một tác phẩm đột phá về phong cách quay phim với những bối cảnh hoành tráng mà ngay cả những phim hiện đại cũng ít có thể so sánh. Và được xếp vào một trong những bộ phim hành động, phiêu lưu kinh điển nhất mọi thời đại.

2 people like thisPhản hồi


habaggio

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Điện ảnh kinh điển luôn có chỗ đứng riêng với người hâm mộ đích thực.

Sau khi xem Casablanca và thực sự yêu thích Humphrey Bogart mình đã lục tìm hầu hết các phim của ông cũng như tìm hiểu cuộc đời của diễn viên xuất sắc nhất thập niên 40 và mình đã may mắn thưởng thức được tác phẩm trên The treasure of the Sierra Madre.

Có lẽ đây là bộ phim về đề tài đào vàng hay nhất mình từng được xem, để rồi ta sẽ hiểu khi vàng làm loá mắt con người thì bạn bè hay bất cứ thứ gì khác cũng trở thành vô nghĩa.

Đoạn kết bất ngờ sẽ khiến bạn phải suýt xoa rất nhiều lần I bet that .

Chấm phim  8/10.

Đã chỉnh sửa bởi habaggio
3 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay