Monstrum (2018)
Săn Lùng Quái Thú

Nội dung phim
Năm Trung Tông thứ 22 khi triều đại Joseon đang bị càn quét bởi trận dịch hạch kinh hoàng, đó là khi dân chúng đang chìm trong cảnh đói khổ lầm than với những nỗi kinh hoàng tưởng như không bao giờ chấm dứt. Lòng dân như lửa đốt khi tin đồn về một con quái thú khát máu chỉ chực chờ uống máu và ăn tươi nuốt sống những ai dám bén mảng đến ngọn núi Inwangsan. Để trấn an tinh thần người dân cũng như tìm cách trấn áp con quái thú này, cựu tướng quân Yun Kyum và những tướng sĩ anh dũng nhất Joseon đã cùng tấn công vào “hang cọp” để vạch trần sự thật!”

5 people like thisPhản hồi


Phim nói về quái vật thì xoay quanh vào con quái dc rồi, thêm vào mấy thứ quyền lực chính trị với đảo chính này nọ làm xem ngán thấy mẹ hà, và diễn viên chính của phim là em chó ngao tay tạng bi đột biến thì mãi tới nửa phim mới cho xuất hiện.
Và phim có cái kết cổ tích và xạo quần như phim của Tôm Ku Sơ mới đây.
Chấm 5/10

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Phim xem được .

Nhớ cách đây khoảng chục năm , có xem một phim chủ đề về quái thú cũng của Hàn Quốc ,  nhưng bổi cảnh phim diễn trong thời hiện đại , khá hay . Phim này cùng dạng , nhưng thời gian trong phim thuộc thời phong kiến  , thời Vương Triều của những ông hoàng bà chúa . 

Nội dung phim khá ổn , lồng yếu tố chính trị và sự xuất hiện của con quái thú khá hợp lý . Do bối cảnh được đặt vào thời Vua chúa . Khi đó chưa có hoá chất được  tẩm ướp vào thực phẩm , nên chưa có đột biến gien như trong mấy phim dạng quái thú của Hollywood .  Vì thế ,  tiểu sử con quái thú này là một con chó ngao Tây Tạng . Do là thú cưng của Vua , cho nên được bồi duỡng , ăn uống tẩm bổ quá đà , uống sâm Cao Ly cho cố vô ( HQ là xứ sở của sâm mà ) . Kết quả là từ con cún mũm mĩm , dễ thương trở thành con quái thú gớm ghiếc , mình mẩy ghẻ chóc , lở lói như bị phong cùi hủi . Kỹ xảo của phim Hàn rất khá . Những cảnh tàn sát sinh linh của con thú rất ấn tượng , kinh rợn . 

Phim xem rất được . Nhưng cái kết phá hỏng cmn cả bộ phim ! Hổng hiểu sao biên kịch lại cho một cái kết happy end trong phim này . Làm tuột mẹ cái cảm xúc phải  dọc dữ lắm nó mới lên được . Thật tiếc ! 

Đúng ra chấm cho 7 điểm . Nhưng cái kết oải quá , trừ ngay 2 điểm liền . Chấm 5/10 điểm . 

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay