Green Book (2018)
Cẩm Nang Xanh

Nội dung phim
Lấy bối cảnh những năm đầu thập niên 60, Green Book bắt đầu với quyết định tìm công việc mới của Tony, sau một lần thất nghiệp, để có thể chu cấp cho vợ là Dolores (Linda Cardellini) và hai con. Hay tin nghệ sĩ dương cầm cổ điển Dr. Shirley đang cần một tài xế kiêm bảo vệ với mức lương khá, Tony đã ứng tuyển song anh vẫn còn do dự chưa nhận công việc vì phải xa nhà, xa vợ con suốt hai tháng ròng. Dù vậy, nghĩ đến khoản tiền lương sẽ mang đến cho gia đình một cuộc sống đầy đủ hơn, Tony nhận lời lên đường cùng Dr. Shirley và người bạn đồng hành đặc biệt là quyển Negro Motorist Green Book hướng dẫn những địa điểm thân thiện với người da màu. Khác biệt về xuất thân, lối sống và cả cách suy nghĩ, hai người đàn ông tưởng chừng như hoàn toàn trái ngược này đều không hề biết rằng tám tuần sắp tới sẽ là một cuộc hành trình có thể thay đổi cả cuộc đời họ.

2 people like this


Phản hồi


Phim quá hay ,quá xuất sắc ,xứng đáng là phim  hay nhất Oscar 2019 ,phim dài 2h nhưng xem rất thu hút ,dv nào cũng quá xuất sắc  hài hước ,nhẹ nhàng ,tình cảm , đáng lẽ Viggo cũng nên được 1 giải Oscar cho nam chính ,cá nhân mình đánh giá 9/10 ,1 bộ phim rất đáng xem

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Tò mò , không biết phim xuất sắc nhất đoạt giải Oscar 2019 ra sao . Đợi ra bản bluray mới xem , cho nó ...sung sướng ! 

Thể loại phim thuộc dạng hành trình . Điều thú vị là hai nhân vật chính đều là ...đàn ông . Thường dạng này hay cài thêm một hay hai vai nữ bánh bèo cho nó ướt át . Chứ man only thì khô khan lắm . Đặc biệt nữa là hai nhân vật lại khác chủng tộc , một người da trắng và một người da đen . Bối cảnh phim xảy ra vào thập niên 1960 , thời kỳ mà nước Mỹ vẫn còn nặng nề về sự kỳ thị chủng tộc , nhất là đối với người da đen . 

Một nhạc sĩ dương cầm tài hoa , Dr. Shirley , người da màu . Anh chuẩn bị cho chuyến lưu diễn về miền Nam của nước Mỹ trước ngày Giáng Sinh . Dr. Shirley thuê một anh tài xế tên Tony , một tay bảo vệ cho một quán bar ở New Yord . Sở trường của Tony là những cú đấm knock out những tên say xỉn quậy phá trong quán bar mà anh đang làm . Một việc cũng đáng chú ý là Tony hung bạo rất ghét người da đen ! Anh sẵn sàng vứt hai cái ly vào sọt rác , sau khi họ uống xong . 

Mào đầu của phim đã thu hút người xem . Một người nho nhã , trí thức da đen vs môt anh thô lỗ , cục cằn và ...ghét người da đen . Thế mà họ phải ăn ở , đi chung xe trong suốt 2 tháng trời . Trước chuyến đi , bạn bè cũng như người nhà Tony đoán anh làm việc với Shirley giỏi lắm là ...1 tuần . Sau khi đấm vỡ mồm Dr. Shirley , Tony sẽ bỏ việc !?! 

Đạo diễn rất khéo léo khi tạo những tình huống hài hước nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn  với  những mẫu đối thoại giữa 2 vai chính . Dĩ nhiên là phải có xung đột xảy ra vì ai cũng có cái tôi quá lớn . Nhưng kèm theo đó là những tình tiết cảm động khi cả hai đều bỏ cái tôi của mình qua một bên , để hiểu nhau , thương nhau mà sống ( không có vụ “ thông nhau mà sướng “ à nghen , ha ha ) .

Phim dài hơn 2 tiếng , nhưng dư sức lôi cuốn người xem những tình huống xảy ra từ đầu phim cho đến cuối phim . Phải nói là ông đạo diễn Peter Ferrelly tay nghề khá cao mới lôi kéo được khán giả ngồi xem cho hết vì thể loại phim hành trình rất dễ chán . 

Phim không dành cho fans DC , Marvel , Anabelle , Thoại Khanh Châu Tuấn ...

Chấm 9/10 . 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay