P Storm (2019)
Đội Chống Tham Nhũng 4

Nội dung phim
Phim kể về một gã cảnh sát đã nhận hối lộ 30 triệu đô la Hong Kong để giúp một kẻ giết người trong nhà tù sớm được trả tự do. Một cuộc điều tra đã được bắt đầu để tìm ra danh tính gã cảnh sát. Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc) vào tù giả làm phạm nhân để tiếp cận và tìm chứng cứ từ Tào Nguyên Nguyên (Lâm Phong) – thiếu gia ăn chơi khét tiếng đang bị giam giữ, còn đồng nghiệp Trình Đức Minh (Trịnh Gia Dĩnh) thì ở bên ngoài để tìm kiếm bằng chứng. Trong khoảng thời gian này, Lục Chí Liêm còn phải đối mặt với những kẻ từng bị anh vạch tội bỏ tù trước đây.

3 people like thisPhản hồi


có chi tiết dẫn độ tội phạm về đại lục trong phim và thực tế người dân Hongkong vừa rồi đã biểu tình chống lại dự luật dẫn độ đó

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
7 giờ trước, cheng zhong wu said:

có chi tiết dẫn độ tội phạm về đại lục trong phim và thực tế người dân Hongkong vừa rồi đã biểu tình chống lại dự luật dẫn độ đó

K có nhe bạn , trong phim là bàn giao hồ sơ cho tq để nó tịch thu tài sản thôi.

Chia sẽ


Link to comment

Film rất chi là xàm lồng nhé, thể loại này ra rạp chỉ có ngủ phí $ :0eeeff42: . 2019 rồi mà HK còn thể loại film như kịch này.

Chia sẽ


Link to comment

Nội dung phim vẫn như những phần trước. Nói về đội ICAC ở Hongkong, với công việc chính là chống tham nhũng. Tuy vụ việc lần này không diễn ra ở cấp độ vĩ mô như những phần phim trước, nhưng lại lột tả 1 cách gần gũi tác động của tham nhũng đến đời sống, xã hội (ở trong phim là xã hội thu nhỏ trong tù).
Các chi tiết trong phim cũng được đẩy cao hơn chứ không bình bình như những phần trước. Có nhiều chi tiết gây hồi hộp cho người xem hơn, mạch phim cuốn hơn, nhiều tuyến nhân vật đan xen hơn chứ không chỉ tập trung vào nhân vật Lục Chí Liêm nữa. Mỗi nhân vật lại cho người xem 1 góc nhìn khác nhau về cuộc sống. Đoạn kết phim cũng có 1 cú lật, tuy chưa đủ thuyết phục nhưng cũng khó có cách xử lý nào hợp lý hơn được.
Diễn xuất của Lâm Phong rất thuyết phục, theo cảm nhận riêng của mình là Lâm Phong đã cứu cả nhân vật này, nếu không Tào Nguyên Nguyên cũng chẳng đọng lại gì trong lòng người xem cả.
Một điểm trừ của phim là phần kỹ xảo, cháy nổ thật sự không tốt, vì phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ đồ họa nhưng trình độ lại chưa đạt đến mức chân thực.

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Phim xem được .

Chấm cho 6/10 điểm .

Phim quy tụ những gương mặt đình đám của dàn diễn viên quen thuộc một thời của xứ Hương  Cảng .

Cách đây khoảng 20 năm , điện ảnh Hong Kong làm trùm Châu Á . Phim lẻ ,phim bộ khai thác đề tài gia đình , công đường , công sở , cảnh sát , nội gián ...làm mê đắm khán giả . Nhiều nhà ngồi cày phim ( giống như bây giờ banh háng cày view cho thần tượng vậy ) suốt ngày đêm , bộ này sang bộ khác . Nhưng đó là 20 năm về trước rồi ! 

Thời thế giờ đã thay đổi . Giờ là thời của phim bom tấn , bom tạ của Hollywood , thời của phim diễm tình máu trắng , mất trí nhớ xứ Kim Chi . Giờ mà phim Hk còn khai thác đề tài nội gián cài cắm nhân viên vào băng đảng tội phạm để khai thác thông tin thì đã ...xưa như trái dứng !  Cứ ăn mày dĩ vãng như vầy hoài thì làm sao điện ảnh HK ngóc đầu lên nổi như những ngày xưa thân ái chứ ? Đề tài phải lạ , độc như biến thái , giết người hàng loạt , ăn thịt người ...như những phim Hàn thành công vang dội lúc gần đây , thì may ra mới kéo khách ra rạp hay khép háng ngồi trước TV xem phim của mình chứ . Ai yêu phim HK lắm ( giống tui nè ) thì mới bỏ thời gian ra xem cuốn phim với nội dung cũ rích như phim P Storm này nè . 

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay