Parasite (2019)
Ký Sinh Trùng

Nội dung phim
Bộ phim xoay quanh hai gia đình hoàn toàn trái ngược: một bên vô cùng giàu có, còn một bên luôn sống trong cảnh nghèo túng. Họ tình cờ gặp gỡ và quen biết nhau sau một biến cố không ngờ...

5 people like thisPhản hồi
Cám ơn cụ nhé :5fc0f220: Thấy bảo phim này hay lắm hay vừa mà điểm cũng cao dã man luôn :_r13:

Làm phát  :4e5dd44a:

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
2 phút trước, cuongdo said:

Cám ơn cụ nhé :5fc0f220: Thấy bảo phim này hay lắm hay vừa mà điểm cũng cao dã man luôn :_r13:

Làm phát  :4e5dd44a:

Có Song Kang-ho đóng rất thích

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment
TRI MINH

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Phim Parasite này vừa đoạt giải Cành cọ vàng khè tại Liên hoan phim Cannes . Giới phê bình cũng đánh giá rất cao về nội dung phim này .

Nội dung phim mô tả hoàn cảnh trái ngược của hai giai tầng : giàu và  nghèo trong xã hội đương đại của xứ kim chi . Tựa phim dịch ra là “Ký sinh trùng” cũng có ý nghĩa của nó . Loài ký sinh luôn sống bám vô vật chủ , hút nhựa sống mà tồn tại . Trong phim , gia đình của ông Kim quá nghèo và thất nghiệp . Không có tiền cho con đi học đại học ( nghe nói bên Hàn Quốc không có bằng đại học là không có cơ hội bước vào đời . Nơi xã hội chỉ quan tâm đến bằng cấp , trình độ học vấn ...) . Khi có cơ hội , gia đình ông Kim tìm đủ mọi mánh khoé , gian dối để trơ thành vật ký sinh trong một gia đình đại gia . Nhưng mọi chuyện người tính cũng không bằng trời tính ...

Phim khá hay , rất lôi cuốn , tạo cho khán giả háo hức muốn xem chuyện gì sẽ xảy ra khi lần luợt chàng trai Ki Woo , chị gái , ba mẹ trở thành “ ký sinh trùng “ như thế nào .

Nhưng phim cũng có những chi tiết khó thuyết phục . Bạn thân của Ki Woo , vì bận đi công tác bên nước ngoài , mới nhờ Ki Woo dạy Anh Văn dùm cho cô bé con nhà giàu trong vài tháng  . Anh  ta tin tuởng thằng bạn thân Ki Woo , không  dám nhờ nguời bạn khác , vì anh ta đang yêu đương hẹn hò với cô gái nhà giàu , sợ bị kẻ khác hớt tay trên . Vậy sao Ki Woo tìm cách đem chị và ba mẹ mình vào làm trong nhà đại gia , không sợ anh bạn thân trở về phát hiện ra sao ? Với lại Ki Woo chỉ dạy giùm bạn ít tháng thôi , thì truớc sau vì âm mưu cũng bị phát hiện . Tại sao ông Kim lại đâm ông chủ ? Trong khi ông chủ cũng đối đãi với ông Kim rất tốt . Hổng lẻ ông Kim vô tình nghe ông chủ chê ông hôi ? Đoạn bà mẹ cho người quản gia cũ vào nhà cũng không hợp lý  . Hai người không hề quen biết , cho vào nhà là vô lý rồi . Còn giúp cho bà ta đi xuống tầng hầm bí mật nữa . Nhà đại gia giàu sụ , vậy mà trong nhà không lắp được một cái camera để tiện theo dõi khi vắng nhà . Cho nên gia đình ông Kim tha hồ quậy tưng khi chủ vắng nhà ...

Nếu nội dung phim đi theo hướng những con vật ký sinh sau khi bám được vào vật chủ . Nhưng chưa thoã mãn , muốn hại luôn vật chủ để biến mình từ những sinh vật sống bám thành ra vật chủ luôn mới hấp dẫn .

Chấm cho 4 con ký sinh trùng 7.5 điểm . 

 

Đã chỉnh sửa bởi TRI MINH
2 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Phim dc đạo diễn lồng vào rất nhiều ẩn ý, nên sẽ tùy vào khả năng cảm thụ và cảm nhận của mỗi người sẽ hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Chấm 10/10.

Chia sẽ


Link to comment

Một bộ phim theo mình là k quá đặc sắc.

Có thể bởi những lời ngợi khen tràn ngập khiến mình trông đợi nó hơi quá. Chứ chỉ tầm 20' đầu phim mình đã không cảm nhận nó có thể gọi là xuất sắc. Quá sắp đặt, quá khiên cưỡng, nâng bi một phía và kiểu như set up một phía còn lại quá ngớ ngẩn. Đa số đều thấy nó nhiều ẩn ý, nhiều tầng nghĩa, nhưng khi đa số đều thấy sự hiển nhiên liệu có còn được gọi là hay.

Nếu định nghĩa một tác phẩm hay chỉ bởi như thế thì xin lỗi mình không năm trong số đó.

Một bộ phim khá và quá đề cao sự sắp đặt, so với Mother 2009 thì nó còn kém xa.

Chấm phim 7/10.

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment
3 giờ trước, tatamaru said:

Chủ topic up dùm link 1GB nhe. Cảm ơn!

Bạn đợi ra bản bluray nhé.

1 person likes this

Chia sẽ


Link to commentTạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay