In the Tall Grass (2019)
Giữa Bụi Cỏ Cao

Nội dung phim
Lấy bối cảnh tại Kansan, In the Tall Grass theo chân một cặp anh em khi họ nghe được tiếng khóc kêu cứu của một cậu bé vọng lại từ cánh đồng cỏ rộng lớn trên đường. Hai người quyết định bước vào cánh đồng để giúp cậu bé kia, nhưng chính họ lại không thể tìm được lối ra. Hai người nhanh chóng phát hiện ra không chỉ bản thân mình bị lạc trong cánh đồng kì quái này. Không chỉ vậy, nhiều hiện tượng siêu nhiên xảy ra khiến tinh thần của họ càng thêm hoảng loạn...

4 people like this


Phản hồi


Phim khá bí ẩn và rùng rợn. Tuy nhiên có nhiều chi tiết bước ngoặt chưa thuyết phục. Phim này làm mình liên tưởng đến phim Sphere và phim Triangle.

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment
Trích dẫn

In The Tall Grass là bộ phim mới ra mắt của Netflix được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của Stephen King. Đối với mình In The Tall Grass có 1 cái hay rất riêng, đó là đưa ra vấn đề trực tiếp, xoắn và không giải thích(đối với nhiều người việc không giải thích khiến phim bị chê).
Chấm điểm: 7/10.
Rất hợp xem cùng gia đình và cùng nhau tìm lời đáp cho phim.

Giải thích về câu đố không lời giải của In The Tall Grass mình có 1 nhận định như sau: Stone là một vật thể kỳ dị không rõ xuất xứ, nhưng có thể biết được nó có 3 loại năng lực. 1 là dịch chuyển không gian, 2 là dịch chuyển thời gian, 3 là khống chế vật chủ. Toàn bộ đều có điều kiện là ở trong bãi cỏ của nó, vật chủ bị thôi miên chỉ có 1 (nếu có vật chủ rồi nó sẽ không thể thôi miên khiến con mồi tự chạm vào nó nữa, đó là lý do giải thích tại sao cha của Tobi cứ phải ép buộc người khác chạm vào Stone) và khống chế vật chủ còn phải dựa vào ý chí của vật chủ mạnh hay yếu.Mục đích của Stone rất đơn giản, nó bẫy con mồi, dịch chuyển họ và giết họ liên tục để làm phân bón nuôi nó. Những cây cỏ là tay chân của nó sẽ mạnh lên khi trời mưa. 

Lụm đc giải thích bên trang techrum.vn

Chia sẽ


Link to comment

Phim cũng khá hấp dẫn nhưng thắc mắc ở chỗ tại sao ông cha của thằng bé Todi gì đó trong phim tại sao lại không gặp bản lặp của ổng dù sống hay đã chết ....

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Phim được chuyển thể từ truyện của nhà văn Stephen King viết cùng anh con trai nên có phần kịch bản gốc hay là không phải bàn cãi.
Tuy nhiên theo mình cảm nhận thì chi tiết vòng lặp của phim chưa được thể hiện trọn vẹn nếu so với 1 phim rất hay khác về đề tài tương tự là Triangle 2009.

Túm lại phim vẫn khá hay, hack não và mở màn rất ổn cho mùa phim Halloween trên Netflix.

Mạnh dạn chấm 7/10 điểm.
PS: Anh em nào nhà có dàn âm thanh 5.1 thì max volume khi coi phim nha, phê lắm đó.

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Phim cũng khá hay, đậm màu sắc của Stephen King. Mặc dù vẫn ko thuyết phục lắm nhưng đáng xem.

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay