The Beautiful Country (2004)
Bụi Đời

Nội dung phim
The Beautiful Country (Bụi đời) là bộ phim là một phim độc lập của đạo diễn Na-Uy Hans Peter Moland kể về một đứa trẻ Việt Nam mang trong mình hai dòng máu Mỹ - Việt.
Bình – nhân vật chính của bộ phim sống trong cô đơn và buồn tẻ cùng gia đình tại một khu vực nông thôn. Anh là chàng trai có tính cách nhút nhát, khép kín và luôn mang theo những đau đáu, dằn vặt về xuất thân của mình. Ký ức duy nhất của anh về cha mình đó là một bức ảnh được chụp từ thời thơ ấu.
Một ngày kia Bình quyết định rời vùng quê của mình đi tìm mẹ - người đang làm giúp việc tại Sài Gòn. Ở đó, anh cảm nhận được sự nghèo khổ của mẹ và phát hiện ra mình còn có một người em trai. Một tai nạn chết người nghiêm trọng đã khởi đầu một cuộc sống đầy biến động cho Bình.
Phản hồi


Thấy trên IMDb và Rotten Tomatoes đánh giá cao cho phim này, ráng coi nhưng chưa đến nửa phim đã nuốt không vô, vì quá nhiều điểm vô lý ngược với thực tế .

- Bình là 1 đứa con lai Mỹ, sống ở miền Bắc VN: rất xạo, con lai Mỹ chỉ có ở miền Nam . Đạo diễn tìm ở đâu được 1 diễn viên chính người Việt có khuôn mặt hãm tài, diễn xuất dỡ tệ. Con lai thường thì rất đẹp chứ kg xấu xí như vậy .

-Bình vào Nam tìm mẹ, đang làm ôxin (người ở) cho 1 gia đình giàu có: khoảng thời gian 1975 - 1988, những người giàu ở miền Nam sợ bị đánh tư sản, không dám phô trương, nhiều khi phải ăn mặc áo vá và đi chân đất cho hoà với người nghèo, chứ không có cảnh "ông chủ lái xe Mercedes" đâu .

- Sau khi gây ra án mạng cho bà chủ, mẹ con Bình trốn đi. Bà mẹ cho con 1 số tiền dành dụm được để vượt biên: vượt biên không phải dễ dàng, phải trốn tránh, chi nhiều vàng và dễ bị lường gạt.

- Bình qua được trại tị nạn Pulau Bidong ở Malaysia; ở đó gặp 2 người tỵ nạn từ Trung Quốc, bao gồm cô Ling, đã giúp đỡ cho Bình: cốt truyện rất xạo, vì ở trại tị nạn thời đó chỉ toàn người VN, làm gì có người đến từ TQ.  

- Rồi nhờ cô Ling người TQ cho 1 số tiền 2000 đô, Bình tìm cách lên 1 tàu "buôn người" để đi qua Mỹ.

Xem tới đây thì thấy quá đủ xạo, không thể ráng xem tiếp để biết phim muốn nói gì. Vì làm gì có chuyện tàu nhận chuyển nguời nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ như vậy .

Đừng phí thời giờ xem phim này .

Đámh giá: 3/10

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay